Nguyên liệu này người Việt nào cũng biết nhưng chưa từng dùng trong món cơm chiên, vị ngon mang lại thực sự bất ngờ!

Cơm chiên thập cẩm ai làm cũng giông giống nhau, tuy nhiên nếu thêm chút... mắm tôm vào thì món cơm chiên của bạn sẽ cực ngon đấy!

Nguyên liệu:

2 bát cơm nguội

150g tôm nõn

2 thìa canh chà bông

½ quả dưa chuột thái lát

3 củ hành khô băm nhỏ

2 quả trứng đánh tan

1 chiếc lạp xưởng thái lát

1 thìa canh mắm tôm, 10ml nước mắm, 3g đường, một ít hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm sơ chế sạch cho vào bát sau đó thêm muối, đường, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 10 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành băm vào xào thơm. Thêm lạp xưởng, tôm vào xào tái.

Nguyên liệu này người Việt nào cũng biết nhưng chưa từng dùng trong món cơm chiên, vị ngon mang lại thực sự bất ngờ! - Ảnh 1.

Đổ cơm nguội vào đảo đều sau đó thêm trứng đã đánh tan vào đảo chung cho đến khi trứng phủ đều hạt cơm.

Nguyên liệu này người Việt nào cũng biết nhưng chưa từng dùng trong món cơm chiên, vị ngon mang lại thực sự bất ngờ! - Ảnh 2.

Hòa mắm tôm với chút nước lọc sau đó đổ vào chảo cơm đảo đều. Thêm chút nước mắm, muối, đường vào đảo chung cho ngấm gia vị sau đó lấy cơm ra đĩa, thêm chà bông và dưa chuột thái lát vào là xong.

Nguyên liệu này người Việt nào cũng biết nhưng chưa từng dùng trong món cơm chiên, vị ngon mang lại thực sự bất ngờ! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Cơm chiên là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng bữa nay bạn hãy thử đổi vị món cơm chiên theo cách chế biến của người Thái nhé. Với nguyên liệu dạng thập cẩm, nhưng khi chiên bạn thêm một chút mắm tôm sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu này người Việt nào cũng biết nhưng chưa từng dùng trong món cơm chiên, vị ngon mang lại thực sự bất ngờ! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm