Nguyễn Hoàng Đức bỏ xa Quang Hải, đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2021

A Phi,
Chia sẻ

Tiền vệ của CLB Viettel, Nguyễn Hoàng Đức đã bỏ xa Nguyễn Quang Hải và các ứng cử viên khác để lần đầu đoạt giải Quả bóng vàng Việt Nam.

Tối 16/2, Gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh. Đúng như dự đoán của các chuyên gia và người hâm mộ, tiền vệ trẻ Nguyễn Hoàng Đức đã vượt qua các đàn anh để lần đầu tiên giành giải thưởng cao quý này.

Trong năm 2021, Nguyễn Hoàng Đức là phát hiện lớn nhất của tuyển Việt Nam. Sau khi tỏa sáng ở CLB Viettel, Hoàng Đức đã chiếm một suất đá chính trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Anh thi đấu tổng cộng 15 trận cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, bao gồm 13 trận đá chính và ghi 1 bàn thắng.

Cùng với Quang Hải, Hoàng Đức là cầu thủ luôn thể hiện được đẳng cấp cao ngay cả trong giai đoạn tuyển Việt Nam thua liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo kết quả bầu chọn do ban tổ chức công bố, Hoàng Đức đạt 466 điểm, bỏ xa người đứng sau là Quang Hải (372 điểm) và Nguyễn Tiến Linh (205 điểm).

Chia sẻ sau khi nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2021, Hoàng Đức thừa nhận anh rất bất ngờ. Tiền vệ 22 tuổi này cho biết: “Tôi vừa vui mừng, vừa ngạc nhiên khi giành giải thưởng cao quý này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập đoàn và CLB Viettel đã tạo điều kiện cho tôi tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp, cảm ơn VFF và đội tuyển đã hỗ trợ, cảm ơn anh em đồng nghiệp và người hâm mộ đã theo sát chúng tôi trong suốt năm qua”.

Nguyễn Hoàng Đức bỏ xa Quang Hải, đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Chân dung 3 Quả bóng vàng Việt Nam 2021 - Ảnh: Hữu Phạm

Bên cạnh Quả bóng vàng nam của Hoàng Đức, gala trao giải tối 16/2 cũng xác định 2 giải thưởng lớn khác. Quả bóng vàng nữ thuộc về đội trưởng tuyển nữ Huỳnh Như, trong khi Quả bóng vàng Futsal thuộc về thủ môn Hồ Văn Ý.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng vinh danh 3 HLV Park Hang-seo, Mai Đức Chung và Phạm Minh Giang của 3 đội tuyển quốc gia bóng đá nam, bóng đá nữ và futsal vì những thành tích đặc biệt trong năm 2021.

CÁC GIẢI THƯỞNG CỦA QUẢ BÓNG VÀNG VIỆT NAM 2021

1. Quả bóng vàng nam

- Quả bóng vàng: Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel, 466 điểm)

- Quả bóng bạc: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội, 372 điểm)

- Quả bóng đồng: Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương, 205 điểm)

2. Quả bóng vàng nữ

- Quả bóng vàng: Huỳnh Như (CLB TP.HCM I, 554 điểm)

- Quả bóng bạc: Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội I, 201 điểm)

- Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TP.HCM I, 140 điểm)

3. Quả bóng vàng futsal

- Quả bóng vàng: Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam, 564 điểm)

- Quả bóng bạc: Châu Đoàn Phát (CLB Thái Sơn Nam, 235 điểm)

- Quả bóng đồng: Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam, 147 điểm)

4. Các HLV được vinh danh tại Gala

- Mai Đức Chung (HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam)

- Phạm Minh Giang (HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam)

- Park Hang-seo (HLV trưởng đội tuyển Việt Nam)

Chia sẻ