Người yêu thẳng tay tát vì lỡ nhìn gái xinh

Chỉ cần em làm cô ấy phật ý, cô ấy sẵn sàng “văng” các thể loại, mắng mỏ, thậm chí xúc phạm em.

Hỏi:
 
Chị Tâm An kính mến,
 
Người yêu của em là một cô gái rất xinh đẹp, cao ráo, học thức và công việc tốt, ổn định nhưng lại có tính vô cùng xấu đó là đanh đá. Chỉ cần em làm cô ấy phật ý, cô ấy sẵn sàng “văng” các thể loại, mắng mỏ, thậm chí xúc phạm em.
 
Đi cạnh cô ấy, em rất tự tin vì người yêu mình thực sự nổi bật, em hạnh phúc lâng lâng khi bao ánh mắt ngưỡng mộ của người khác đổ dồn vào em mỗi khi chúng em sánh bước bên nhau. Thế nhưng việc thường xuyên phải đối diện với tính khí dữ tợn của cô ấy khiến em chán ngán, nhiều lúc muốn buông xuôi.
 
Điển hình như chuyện gần đây, em có lỡ nhìn theo một bóng hồng khác, thế là nàng lại hung hăng gây gổ, tát em (trượt qua má, không đau lắm) rồi lên lớp cho em một bài: “Thích nhìn gái khác thì biến nhé!”.

Người yêu thẳng tay tát vì lỡ nhìn gái xinh 1
Em có lỡ nhìn theo một bóng hồng khác, thế là nàng lại hung hăng gây gổ, tát em (Ảnh minh họa).
 
Em đang lo lắng mai sau thành vợ chồng, em sẽ chẳng thể chịu nổi tính cách này của cô ấy. Em cũng như những người đàn ông khác, mong muốn lấy được vợ xinh, đảm đang nhưng phải hiền lành. Em yêu cô ấy, và cô ấy cũng biết tình cảm em dành cho mình lớn như thế nào? Chị Tâm An ơi, có cách nào khiến “sư tử” thành “thỏ non” được không ạ?
 
(Ngọc Long, Long Biên, Hà Nội)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Chào em Ngọc Long,
 
Chị nghĩ trong con người, ai cũng có lúc giận dữ, đanh đá. Em thử dành thời gian để tổng kết lại những lúc cô ấy giận dữ, đanh đá vào lúc nào, trong hoàn cảnh cụ thể nào? Khi em hết lòng, trân trọng liệu cô ấy có hung dữ, đanh đá, mắng mỏ em không? Hay chỉ những lúc em “lỡ” nhìn người con gái khác, cô ấy mới tỏ vẻ khó chịu?
 
Em hãy để ý cả những lúc cô ấy tiếp xúc, đối xử với những người xung quanh, với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình.
 
Em hãy lắng nghe cả những lời nhận xét của người khác về cô ấy nữa. Nếu ai cũng bảo cô ấy dịu dàng, đáng yêu thì em nên xem xét lại bản thân mình nhé. Biết đâu những lúc “vô tư” em lại chạm đến sự sĩ diện của cô ấy?

Còn quả thật, nếu cô ấy là người nóng nảy, ứng xử kém không chỉ với em mà với cả những người xung quanh thì em nên vạch kế hoạch giúp cô ấy thay đổi.
 
Những khi cô ấy đang nóng tính, em đừng “tay bo” lại bởi cãi nhau chẳng đi tới đâu, lại đổ thêm dầu vào lửa. Hãy chọn lúc các em vui vẻ nhất, thân mật nhất để phân tích cho cô ấy hiểu, cô ấy là người con gái em yêu nhất, và cô ấy sẽ đẹp nhất khi hiền hòa, dịu dàng.
 
Em hãy bày tỏ mong muốn lấy được người con gái hiền dịu, xinh xắn làm vợ. Hãy để cô ấy hiểu rằng sự thiếu kiềm chế, nóng nảy không chỉ ảnh hưởng tới chuyện tình yêu đôi lứa mà còn gây trở ngại cho công việc, cho cuộc sống.
 
Chị tin bằng sự chân thành của em, mưa lâu sẽ thấm dần, cô ấy sẽ thay đổi.
 
Chúc các em hạnh phúc, an tâm em nhé!
 
Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật trong tuầnĐang ngồi chờ đồ ăn mang ra, Thanh chợt thấy mặt chồng nghệt ra. Quay lại phía sau, cô thấy một em xinh như mộng, ăn mặc khêu gợi, ngồi hớ hênh
Người yêu thẳng tay tát vì lỡ nhìn gái xinh 2
Chia sẻ
Đọc thêm