Người yêu không muốn cưới vì sợ cảnh "bạo hành gia đình"

Mr. Đàm,
Chia sẻ

Tôi phải làm sao đây khi cô ấy cứ một mực bảo yêu tôi như vậy thôi chứ không muốn chúng tôi làm đám cưới. Chẳng lẽ bạo hành gia đình lại kinh khủng đến vậy?

Xin chào độc giả Afamily!

Tôi biết đến Afamily thông qua một người em gái kết nghĩa. Từ đó ngày nào không vào Afamily là tôi cảm thấy nhớ. Tôi cảm nhận đây là trang kiến thức gia đình rất hay và có những tâm sự rất thực tế.


Trước giờ tôi đọc nhiều tâm sự của người khác nhưng hôm nay tôi cũng muốn nhờ đến sự chia sẻ của mọi người, nhất là của các anh chị đi trước đã có kinh nghiệm nhằm giúp tôi  tìm ra cách giải quyết cho tình huống oái oăm mà tôi đang gặp phải với người yêu mình.

Tôi năm nay cũng bước qua hàng 3 rồi (30 tuổi). Công việc của tôi cũng khá ổn định, cuộc sống cũng đầy đủ. Người yêu tôi, cô ấy kém tôi 4 tuổi, có việc làm tốt. Chúng tôi yêu nhau cũng đã tròn 4 năm rồi và có thể nói tình yêu của chúng tôi rất đẹp. Vì thế mong ước hiện tại của tôi là cùng cô ấy xây dựng một gia đình hạnh phúc ngay trong thời điểm này.


Mới đây, nhân một ngày lễ đặc biệt, tôi đã ngỏ lời cầu hôn cô ấy. Trái với suy nghĩ ban đầu của tôi, tôi nghĩ cô ấy sẽ đồng ý nhưng không mọi chuyện không hề diễn ra như tôi mong đợi. Người yêu của tôi bảo rằng: "Em chỉ yêu vậy thôi chứ không tính đến chuyện lấy chồng, em rất sợ cảnh bạo hành gia đình".

Tôi giật mình sững sờ và chợt nghĩ đến có lần nghe vợ chồng người ta cãi nhau, cô ấy ôm chầm lấy tôi rồi không nói gì. Lần khác nghe tiếng chén bát vỡ từ cặp vợ chồng phòng bên cạnh, cô ấy cũng ôm lấy tôi rồi khóc. Tôi hỏi  lý do nhưng cô ấy không nói. Rồi cô ấy lại hỏi: “Sau này thành vợ chồng, anh có đánh em không?”.

Cho tới mãi sau này tôi mới biết lý do. Lý do là do mẹ cô ấy thường xuyên bị ba cô ấy đánh đập. Mỗi khi có chuyện buồn bực trong người hoặc do say xỉn là bác trai đều thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với bác gái. Thỉnh thoảng, bác trai còn đánh cả con cái. Cô ấy bảo cô ấy đã chứng kiến cảnh này rất nhiều lần từ nhỏ và tới bây giờ tình trạng bạo hành này vẫn vậy.

Vì thế, vào những dịp lễ hay những ngày nghỉ dài ngày, cô ấy đều không muốn về nhà. Tôi động viên mãi cô ấy mới chịu về, nhưng được vài hôm cô ấy lại điện thoại cho tôi khóc nức nở bảo muốn đi khỏi nhà. Đôi lúc tôi còn thấy trên tay cô ấy có vết bầm tím. Hỏi ra mới biết ba cô ấy đánh đập mẹ và cô ấy nhảy vào đỡ đòn thay cho mẹ. Những lúc như thế, tôi lại thấy thương và yêu người con gái tôi yêu nhiều hơn. 

Nhưng hiện tại, chính vì cái quá khứ với đầy rẫy những cảnh bạo hành gia đình của cô ấy lại khiến cô ấy muốn từ chối lời cầu hôn của tôi. Tôi phải làm sao đây khi cô ấy cứ một hai bảo yêu tôi nhưng không muốn cưới. Chẳng lẽ bạo hành gia đình lại kinh khủng đến vậy? Chẳng lẽ chuyện ba cô ấy gây ra trong quá khứ và hiện tại đến giờ chúng tôi phải hứng chịu? Tôi rất buồn và không biết bản thân tôi sẽ phải chờ đợi sự đồng ý của cô ấy đến bao giờ? Làm sao để thuyết phục được cô ấy làm đám cưới bây giờ đây?

Chia sẻ
Đọc thêm