Người yêu của tôi sắp cưới một người đàn ông khác

Đỗ Văn Hảo, Theo Mask Online
Chia sẻ

Tôi đang rất sợ khi phải nghĩ một ngày không xa khi bạn gái tôi sắp cưới người đàn ông khác làm chồng? Khi đó chắc tôi đau khổ lắm. Không biết tôi sẽ như thế nào nữa.

Người ta từng nói khi người ta yêu nhau có thể vượt qua tất cả, nhưng tôi và em yêu nhau lại chỉ có một mình tôi dám đối diện với tình yêu. Còn em đã chạy trốn những tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng này. 

Mỗi lúc bên tôi, em rất hạnh phúc. Chỉ cần nhìn đôi mắt rạng ngời, nụ cười ấm áp, tôi biết em yêu tôi nhiều. Em nói khi gặp tôi, em yêu bằng tình yêu tinh khôi của cái tuổi 17 chứ không phải cái tuổi 27 như hiện tại. Em không thể kìm nén sự đam mê, say đắm của con tim. Em bảo như bị tôi thôi miên mỗi lần gặp gỡ. 

Tôi cũng vậy, tôi tưởng mình đã chai sạn với tình yêu. Vậy mà khi gặp em, tôi đã tìm thấy những rung động ngọt ngào. Chúng tôi đều không thể giải thích được tình cảm chân thành dành cho nhau. Nhiều lúc tôi cứ tưởng chúng tôi sinh ra để dành cho nhau. Vì thế, tôi đã dám ước mơ, nỗ lực cho hạnh phúc tương lai. 

Người yêu của tôi sắp cưới một người đàn ông khác 1
Tôi và em yêu nhau, chỉ có một mình tôi dám đối diện với tình yêu (Ảnh minh họa)

Những ngày còn bên nhau, cả hai chúng tôi cũng nhiều lần chia tay. Nhưng sau mỗi lần như vậy, hai đứa lại quấn quýt lấy nhau hơn. Yêu em, tôi rất sợ những phút giây gần nhau của 2 đứa trôi qua. Bởi vì khi về nhà em lại thấy có lỗi với người đàn ông em chọn. Khi ấy, em lại nhắn tin buông tay với tôi. Mỗi lần như vậy, tim tôi như bị em xát muối và đau đớn. 

Nhưng chuyện của 2 đứa vẫn diễn ra như thế. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, có một ngày tôi bất ngờ bị vướng vào muôn sợi tơ lòng không lối thoát như thế này.

Tôi biết tôi là kẻ đến sau, là ông trời cho tôi gặp em muộn hơn người ấy. Nếu nói tôi là kẻ thứ ba chen vào tình cảm giữa em và người ấy thì cũng không phải. Bởi vì em thú nhận chưa bao giờ yêu người đàn ông kia. Em đến với người ấy chỉ bằng sự mai mối của người quen. Thế mà cuối cùng, em vẫn quyết lựa chọn người ấy làm chồng khi tình cảm của 2 chúng tôi đang mặn nồng nhất. Em quyết chạy khỏi trái tim tôi, chạy khỏi bàn tay tôi với lời giải thích: “Em muốn sống bằng cuộc đời thực”. 

Tôi hoàn toàn thông cảm cho em, vì em là con gái. Em có quyền lựa chọn người khá giả để tiến tới hôn nhân. Kinh tế rất quan trọng mà. Đó chính là “cuộc đời thực” mà em từng nói với tôi. 

Nhiều lúc tôi muốn nói với em rằng, khi em lấy người mà em không yêu thì sẽ khó có hạnh phúc. Nhưng tôi biết em sẽ bao biện: “Ngày xưa các cụ lấy nhau đâu có cần yêu mà cũng hạnh phúc”. Em đâu hiểu xã hội bây giờ đã khác xưa nhiều. Tôi muốn em cho con tim mình một cơ hội bày tỏ tình cảm của mình. Song tôi biết em chỉ đang dùng lý trí để xử lí tình cảm mà không sao khuyên em được. Điều này làm tôi lo lắng. Bởi nếu em hạnh phúc thì không sao nhưng nếu em có trắc trở, không hạnh phúc tôi sẽ đau khổ rất nhiều.

Từ ngày em nói không lựa chọn tôi, dường như tôi đã không còn tâm trí để làm việc. Mỗi khi cầm sách lên đọc, tôi lại bị phân tâm vì nhớ em. Tôi biết thỉnh thoảng em vẫn ra hành lang nhìn tôi giảng bài và tôi cũng thế.  

Khi em ra quyết định này, nhiều lần tôi muốn bỏ trường bỏ lớp, bỏ công việc giảng dạy đi thật xa để không phải gặp em. Chỉ như thế có lẽ cả tôi và em sẽ bớt trăn trở suy nghĩ hơn. Nhưng thực sự để tìm được công việc mới lúc này không dễ chút nào. Ngôi trường tôi và em đang dạy thuận lợi cho tôi làm việc và học tập. Nếu tôi bỏ trường bỏ lớp, bỏ công việc thì tôi phải bỏ giấc mơ học xong nghiên cứu sinh của mình. Chưa kể, em và tôi làm cùng cơ quan, cùng một tổ, cùng một nhóm thì làm sao quên được? Đặc biệt mỗi khi nhìn vào đôi mắt thâm quầng của em, tôi hiểu em đang suy nghĩ rất nhiều, em cũng đau khổ rất nhiều.

Người yêu của tôi sắp cưới một người đàn ông khác 2
Những ngày này, tôi rất sợ hãi khi phải nghĩ một ngày không xa em sắp cưới người đàn ông khác làm chồng (Ảnh minh họa)

Nhưng nếu mai này mọi người trong trường biết em lấy chồng mà không phải tôi chắc mọi người bất ngờ lắm. Bởi cả đồng nghiệp và học sinh đều nghĩ chúng tôi là một đôi. Lúc ấy, tôi hứa sẽ nói do tôi yêu em đơn phương để em đỡ khó xử.

Những ngày này, tôi rất sợ hãi khi phải nghĩ một ngày không xa em sắp cưới người đàn ông khác làm chồng. Khi đó chắc tôi đau khổ lắm. Không biết tôi sẽ như thế nào nữa. Có lẽ tôi sẽ phải trốn chạy đến một nơi thật xa, mong sao có thể thoát ra được cái khoảnh khắc ấy. Tôi cũng không biết mình có thể làm gì để trái tim tôi không bị vỡ vụn? Nhưng dù có điều gì xảy ra, tôi cũng luôn cầu nguyện cho em hạnh phúc. Tôi mong sao lựa chọn của em là đúng đắn, để nỗi đau này mãi chỉ của riêng tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm