"Người vợ quốc dân" đây rồi, nấu mâm cơm cuối tuần khiến ai nấy đều phải xuýt xoa khen ngợi!

Mâm cơm 6 món, món nào cũng ngon, lại được trình bày đẹp. Hẳn đây là mơ ước của số đông đàn ông khi lấy vợ!

Mâm cơm hôm nay gồm có:

1. Mắm ruốc xào thịt

2. Cải ngồng luộc

3. Đậu hũ xốt tôm

4. Cá ngừ hấp gừng

5. Canh chùm ngây nấu tôm tươi

6. Tráng miệng rau câu dừa

IMG_5347

Chế biến:

1. Mắm ruốc xào thịt

Ba chỉ rửa sạch. Sả cắt sợi nhỏ, ớt băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả ớt thơm rồi cho thịt vào xào săn lại. Khi thịt săn khô lại thì cho mắm ruốc vào đảo đều cho thịt ngấm đều mắm ruốc. 

IMG_5348 (1)

Vì mắm ruốc có độ ngọt nên mình không nêm thêm gia vị gì, chỉ nêm độ mặn theo ý rồi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa leo.

2. Cải ngồng luộc

IMG_5343 (1)

Cải ngồng nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, nêm ít muối rồi cho cải vào luộc. Khi nước sôi lại thì tắt bếp, cho cải ra nước mát để giữ màu xanh của cải.

3. Đậu hũ xốt tôm

Đậu hũ non cắt lát, hấp cách thủy cho chín. Tôm cắt hạt lựu. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm rồi cho tôm vào xào săn lại, nêm ít hạt nêm, tiêu và đường. 

IMG_5342

Hạ lửa, cho tiếp dầu hào và tương cà vào, nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, cho dầu mè vào rồi trút trên đậu hũ là hoàn tất.

4. Cá ngừ hấp gừng

Cá ngừ ướp hạt nêm, hành tím, tiêu để 15' cho ngấm gia vị. 

IMG_5344 (1)

Phi dầu ăn với hành tím và gừng cho thơm, áp chảo 2 mặt cá cho thịt cá săn lại. Sau đó cho ra đĩa đem hấp cách thủy. Cá chín cho hành ngò và ớt lên trên là xong.

5. Canh chùm ngây nấu tôm tươi

IMG_5339 (1)

Chùm ngây nhặt và rửa sạch, tôm lột vỏ đập dập. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi cho tôm vào xào sơ, nêm hạt nêm và tiêu xay rồi cho nước sôi vào. Cho tiếp rau vào đến khi sôi lại thì nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

6. Tráng miệng: Rau câu dừa

IMG_5337

Chia sẻ
Đọc thêm