Người tình mong manh - Phần 2: Phụ nữ độc lập, mạnh mẽ cũng là một cái tội?

Giang Phạm, Theo Helino

“Anh không có ý đó… Nhưng em không thấy phụ nữ quá mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông sợ à? Trước mặt họ đàn ông đâu còn là phái mạnh nữa, mà như đồng chí với nhau rồi…”, Hùng nói.

Linh nhìn Hùng, có rất nhiều điều muốn nói, muốn phát tác nhưng đều nhịn xuống. Thậm chí cô còn chẳng khóc ra nổi giọt nước mắt nào. Nghĩ tới tối qua, Ly vừa mới bị Hùng đẩy ra đã rơm rớm nước mắt tủi thân. Linh tự hỏi có khi nào Hùng nói đúng? Cô mạnh mẽ tới nỗi chẳng cần anh ta vẫn rất ổn?

Linh thở dâu một hơi trong lòng, lạnh nhạt hỏi Hùng: “Anh nói cứ như thể phụ nữ mạnh mẽ, độc lập cũng là một cái tội vậy?”. Linh tự nhận, bản thân không phải người yếu mềm, gia đình cô điều kiện không tốt, cô lại là chị cả trong nhà có 3 anh chị em, vì thế cô luôn độc lập từ bé. Thời gian học đại học, cô vừa học vừa làm thêm, không yêu đương, tiền sinh hoạt phí chỉ cần gia đình chu cấp rất ít.

Tới khi ra trường đi làm, dù đã yêu Hùng song cô chủ yếu vẫn luôn một mình nỗ lực, lúc khó khăn trong công việc, lúc gặp chuyện buồn tủi đều một mình chịu đựng, hiếm khi phiền đến người khác. Hùng có lẽ chưa bao giờ bắt gặp Linh khóc lóc, than thở hay nũng nịu vòi vĩnh anh cái gì. Cô kiếm ra tiền nên cô có thể mua sắm thứ mình cần, tình phí gần như cưa đôi. Anh tặng cô cái gì thì cô lại đáp lễ cho anh cái khác. Cô hạn chế dựa dẫm vào bạn trai cả về tiền bạc lẫn tinh thần.

Người tình mong manh - Phần 2:  Phụ nữ độc lập, mạnh mẽ cũng là một cái tội? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vài lần Hùng đã phải kêu lên, sao nhiều khi cô cứng nhắc quá, thành ra thiếu đi sự yếu đuối của phụ nữ. Linh chẳng biết làm thế nào, có lẽ cô đã quen sống như thế từ bé rồi. Đổi lại, bố mẹ rất tự hào và an tâm về cô, anh em họ hàng ai có con cái học trên thành phố đều yên tâm gửi gắm nhờ cô để ý. Bạn bè lẫn đồng nghiệp và sếp luôn yêu quý cô. Chỉ có bạn trai cô hiện tại là chê bai muốn “đá” cô mà thôi.

“Anh không có ý đó… Nhưng em không thấy phụ nữ quá mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông sợ à? Trước mặt họ đàn ông đâu còn là phái mạnh nữa, mà như những người bạn, người đồng chí với nhau rồi… Cô ấy thì khác, cô ấy dịu dàng, nhu mì, có gì đều xin ý kiến anh, lúc nào cũng ngọt ngào nũng nịu, lúc lại ghen tuông rất đáng yêu. Trong mắt cô ấy anh như là một vị anh hùng vậy, có thể che chở, bảo học, chắn mưa chắn gió cho cô ấy…”, nói xong còn cười mủm mỉm ra chiều rất hạnh phúc.

Đúng là khi đã hết yêu, người ta có thể làm tất cả chẳng nề hà tổn thương nhau. Nói chuyện được rồi, cần thiết phải khen ngợi người tình mới không tiếc lời trước mặt cô hay không? Cô đã hiểu, bây giờ Hùng đang phải lòng Ly nên anh ta nhìn cô đâu đâu cũng thấy chướng mắt. Nếu vậy cô và anh ta chẳng cần thiết phải nói thêm gì nữa. Cô cười nhạt một tiếng, tạm biệt ra về trước. Cô chẳng cao thượng tới mức chúc họ hạnh phúc, chỉ xác định từ giờ đôi người đôi ngả, chính thức trở thành người xa lạ.

Linh quay trở lại công việc và cuộc sống hàng ngày. Có đôi khi nghĩ tới Hùng cô vẫn thấy một chút buồn lòng, nhưng không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của cô. Bởi trước nay đối với cô, chuyện tình yêu chỉ là một phần trong cuộc đời, bên cạnh công việc, gia đình, bạn bè, người thân. Hơn nữa yêu nhau – chia tay chẳng phải chuyện bình thường ư? Nếu ai cũng vì chia tay bạn trai mà đau khổ không muốn sống thì xã hội ắt loạn mất. Còn chưa nói tới, Hùng đa phản bội cô. Người đàn ông như thế cô nhớ thương làm gì!

Người tình mong manh - Phần 2:  Phụ nữ độc lập, mạnh mẽ cũng là một cái tội? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Từ khi chia tay cô và Hùng không còn liên lạc. Cô xóa cả kết bạn trên facebook với anh ta, nhưng giữa 2 người vẫn còn nhiều bạn chung, những hình ảnh hạnh phúc trên facebook của cặp đôi ấy Linh thi thoảng vẫn nhìn thấy được. Rảnh rang cô cũng xem xem họ vui vẻ thế nào, nhưng trong lòng thì bằng lặng chẳng nổi chút sóng.

Hùng như tìm được người phụ nữ đích thực của mình, cả ngày lên facebook bày tỏ tình yêu tha thiết với Ly bằng những câu ngọt ngào sến rện. Rồi mua những món quà nhỏ xinh, đáng yêu tặng Ly, thiết kế bữa tối lãng mạn bên ánh nến,… đủ kiểu để làm vui lòng bạn gái mới. Phong cách yêu đương khác hoàn toàn với khi xưa còn yêu Linh: cuồng nhiệt và say đắm hơn nhiều. Dường như trước đây Hùng không thật sự yêu cô, bây giờ mới là tìm được một nửa ông trời sắp đặt. Hoặc có thể Hùng và cô vốn chả hợp nhau, Ly mới là mảnh ghép hoàn hảo của anh ta, còn cô, sẽ có một người phù hợp đang đợi mình ở đâu đó?

Bẵng đi phải đến hơn 6 tháng sau, khi Linh đã sắp quên mất sự tồn tại của 2 người đó, tập trung vào sự nghiệp của mình thì lại nghe tin Hùng và Ly chia tay. Cô lên mạng vào facebook cá nhân của Ly để xem, không ngoài dự đoán thấy rất nhiều lời lẽ đau buồn sướt mướt, thất tình bi ai và cả oán trách, uất hận Hùng bỏ cô ta mà đi nữa.

Linh thấy kì lạ vô cùng. Theo sự hiểu biết của cô, Hùng không hẳn là một kẻ trăng hoa. Vậy thì sao mới yêu Ly được già nửa năm đã chia tay? Anh ta chẳng nói Ly là người phụ nữ anh ta cần cơ mà? Đến một kẻ không phù hợp như cô còn yêu được những hơn 2 năm đấy. Cũng đâu phải Ly phản bội Hùng, vậy lí do chia tay là gì nhỉ? Tự dưng Linh đâm tò mò về chuyện tình yêu của họ, quyết định cất công tìm bạn bè quen biết dò la một chút.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm