Người tình mong manh - Phần 1: “Cô ấy mềm yếu lắm, không như em…”

Giang Phạm, Theo Helino

Linh sững sờ nhìn Hùng. Người tình của anh yếu đuối, mong manh dễ vỡ, vậy những tổn thương vì bị phản bội trong lòng cô thì dễ chịu chắc?

Hùng và Linh yêu nhau từ khi mới tốt nghiệp ra trường, lúc ấy 2 người đều là nhân viên mới của công ty. Cùng là người tỉnh lẻ lên thủ đô học tập và làm việc, họ dần dần cảm mến và yêu nhau. Sau này, Hùng chuyển việc vì thấy không phù hợp với bản thân, còn Linh vẫn gắn bó với công ty. Tới lúc này, cô đã là một nhân viên cứng được sếp ưu ái. Sự nghiệp của Linh so với Hùng mà nói có thể gọi là tốt hơn.

Tính ra tới lúc này 2 người đã yêu nhau được hơn 2 năm, không có gì thay đổi thì một đám cưới diễn ra là điều hoàn hoàn trong dự định. Thế nhưng Linh đột nhiên phát hiện Hùng có mối quan hệ trên mức bình thường với Ly – cô gái trẻ là nhân viên công ty đối tác của công ty Hùng.

Ban đầu Hùng nói đó chỉ là quan hệ đồng nghiệp đơn thuần, vì 2 bên có dự án hợp tác nên mới nhiều hơn tiếp xúc mà thôi. Linh đã tin, nếu yêu nhau mà đến một chút tin tưởng đầu không có thì gọi gì là yêu? Hơn nữa thời gian cô và Hùng quen nhau không phải ngắn, trong khoảng ấy anh lại chưa có “tiền án” nào.

Thế nhưng sau đó Linh tiếp tục phát hiện quan hệ của 2 người họ trở nên thân thiết tới độ có thể ngày ngày tâm sự, chuyện trò, chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống. Linh không ghen bóng ghen gió, cũng không quá kiểm soát riêng tư cá nhân của bạn trai, song dù thế nào anh vẫn là bạn trai cô và cô cũng có giới hạn cho chính mình. Đối mặt với lần chất vấn này từ bạn gái, Hùng ngập ngừng mãi mới nói, anh và Ly hoàn toàn trong sáng, chỉ là thân thiết hơn người bình thường mà thôi. Bởi anh thấy tính cách 2 người khá hợp nhau nên quyết định nhận cô nàng là em gái kết nghĩa.

Người tình mong manh - Phần 1: “Cô ấy mềm yếu lắm, không như em…” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Linh không nói gì, cô tra hỏi anh như thế là đủ rồi, không thể lúc nào cũng điều tra, rình mò 2 người họ, hay ép buộc Hùng chặn liên lạc với Ly nọ kia được. Cô muốn để tự Hùng nhận định và giải quyết vấn đề. Đó là điều tối thiểu một người đàn ông có chủ kiến nên làm được. Chuyện liên quan đến người thứ ba, vẫn nên để đàn ông chính họ giải quyết là hợp lí nhất.

Nhưng cuối cùng cái Linh chờ đợi được lại là bắt gặp một màn hôn môi nồng nàn giữa Hùng và Ly ngay tại phòng trọ của anh ta. Bị bắt gặp ngay tại trận, Hùng luống cuống đẩy Ly ra khiến Ly chảy nước mắt tủi thân nhìn Hùng. Thấy thế anh ta lại mềm lòng, không dám làm ra hành động gì ác liệt nữa. Linh chứng kiến cảnh đó liền biết Hùng đối với Ly đã xao động. Cô cố kìm nén những cảm xúc trong lòng mình, bình tĩnh nói với Hùng: “Ngày mai chúng ta gặp nhau nói chuyện rõ ràng, đêm nay anh hãy suy nghĩ cho thật kĩ đi”.

Linh đồng thời muốn suy nghĩ, hiện tại đương lúc mất bình tĩnh cô không muốn làm ra quyết định nào cả. Lúc cô quay người đi, Ly còn chạy theo nói với cô đầy khẩn khoản: “Em yêu anh ấy thật lòng, mong chị hiểu cho. Em không phải muốn phá hoại tình cảm của 2 người, nhưng anh chị chưa là vợ chồng, mọi người đều có quyền tự do yêu đương đúng không?”. Nói cũng đúng, tự do yêu đương, nên cô có đả động gì tới cô ta đâu, còn để Hùng suy nghĩ và tự quyết định cơ mà. “Nếu là tự do yêu đương thì em nói mấy câu đó với chị làm gì? Em có sai đâu, em thích yêu ai thì cứ yêu đi thôi”, nói xong Linh lạnh nhạt đi thẳng.

Hôm sau tan làm Hùng và Linh hẹn nhau ở một quán café để nói chuyện. Linh nói thẳng, cô muốn nghe quyết định cuối cùng của Hùng. Cả đêm qua cô suy nghĩ rất nhiều, cô biết Hùng và Ly chưa đi quá giới hạn, mới chỉ dừng ở mức “say nắng” nhau mà thôi. Vì thế, nếu Hùng thành tâm quay về xin lỗi cô, chấm dứt qua lại với Ly, cô sẽ tha thứ cho anh một lần. Tất nhiên còn phải chờ thời gian khảo nghiệm mới nói tới kết hôn chứ không phải sớm kết hôn như trước vẫn dự tính.

Người tình mong manh - Phần 1: “Cô ấy mềm yếu lắm, không như em…” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sở dĩ cô làm vậy là bởi, cô tự thấy thời gian qua bản thân vì bận một dự án quan trọng của công ty mà xao lãng không có thời gian dành cho Hùng, có thể từ đó khiến anh cô đơn dẫn tới yếu lòng, lạc lối. Nữa là, Hùng là một người đàn ông tốt, điều kiện khá phù hợp với Linh. Anh đối xử với cô chẳng đến nỗi nào, lại yêu nhau mấy năm nay, về tình về nghĩa có lẽ nên cho anh thêm một cơ hội.

Vậy nhưng tất cả những suy nghĩ của Linh đều vô dụng, bởi Hùng chọn lựa lại chẳng phải là cô. Anh ta thừa nhận có cảm tình với Ly, nhưng cũng vẫn yêu Linh. Song Ly yêu anh ta tha thiết, nếu lúc này anh ta bỏ Ly hẳn cô nàng nhất định sẽ không sống nổi. “Cô ấy yếu mềm lắm, toàn dựa dẫm vào anh, chứ không độc lập, mạnh mẽ được như em… Anh vẫn còn yêu em, cũng rất tiếc mấy năm tình yêu của chúng mình, nhưng anh chẳng còn cách nào khác…”, Hùng đau khổ giãy giụa nói với Linh.

“Anh xin lỗi, anh chỉ có thể nói như vậy mà thôi… Anh biết bây giờ nói gì cũng là vô nghĩa… Em cứ trách anh đi, cứ hận anh đi, anh nhận hết. Là anh không đúng, anh có lỗi với em… Nhưng mong em đừng chĩa mũi dùi vào cô ấy. Cô ấy vô tội, cô ấy yếu đuối vô cùng…”, Hùng mặt mũi tràn đầy áy náy.

Linh sững sờ, nhìn trân trân vào người đàn ông là bạn trai mình mấy năm nay như một người xa lạ mà chẳng nói được câu gì. Ly yếu đuối, Ly mong manh dễ vỡ, vậy những tổn thương vì bị phản bội trong lòng cô thì dễ chịu chắc? Cô là sắt là đá, hay cô là bê tông cốt thép? Chung quy lại, giờ đây trong lòng Hùng thì Ly chiếm vị trí quan trọng nhất, nên cảm giác của cô ta quan trọng hơn hết thảy. Còn chuyện với Linh, Hùng đành xin lỗi không lo toan được. Yêu nhau hơn 2 năm, giờ này Hùng nói ra mấy lời lẽ kiểu đấy thật nực cười làm sao.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm