Người thành công sẽ làm gì khi cảm thấy áp lực như sắp nghỉ việc đến nơi rồi?

Trời, đừng nghĩ họ sẽ tự động viên bản thân bằng câu sáo rỗng "Hãy cố gắng hết mình" nha!

Khi đi làm, chuyện chán nản với tất cả mọi thứ trong ngày là điều dễ hiểu. Ai cũng mong ngày mai sẽ tươi sáng hơn. Nhưng nếu như cảm giác tồi tệ diễn ra trong một chuỗi ngày, thì nó lại là câu chuyện khác! Bạn gần như sẽ muốn nghỉ việc cho nhẹ thân rảnh nợ.

Theo khảo sát gần đây nhất của Gallup, chỉ có 34% người Mỹ thực sự tận hưởng công việc của họ. Số còn lại thì không! Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để vượt qua được những khủng hoảng ấy? Người thành công, họ sẽ không dễ từ bỏ công việc này đâu. Hãy cùng khám phá 4 bước để họ kéo tâm trạng lên nhé! 

Bước 1: Bắt đầu theo dõi bản thân

Khi bạn cảm thấy không hài lòng với công việc, bạn có thể bỏ qua và tin rằng chúng không phải là vấn đề lớn, có thể sẽ tự suy yếu dần. Nhưng sự thật là các chị em thường không nhận ra bản chất của những thách thức chốn công sở. Đó là lý do tại sao chúng ta cần dữ liệu để phân tích.

Người thành công sẽ làm gì khi cảm thấy như sắp nghỉ việc đến nơi rồi?  - Ảnh 1.

Hãy ghi lại chính xác và cẩn thận theo dõi mức độ cũng như tiến độ công việc của bạn. Sau đó một thời gian, bạn mới có cơ sở để đánh giá lại chính hiệu suất của bản thân mình.

Bước 2: Phân tích tình trạng cá nhân

Các chị em khi bế tắc thường đổ lỗi cảm xúc tiêu cực của bạn là do người khác hoặc các yếu tố bên ngoài. Điều này cũng có thể lắm chứ. Hãy xem xét lại đồng nghiệp, cấp trên của mình. Liệu rằng mối quan hệ này có thực sự "bền lâu"? Khi giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ, chắc chắn các chị em sẽ có niềm tin và động lực xử lý các vấn đề vĩ mô hơn.

Bước 3: Tự tin và không sợ hãi

Sau khi phân tích các tình huống, nếu như thực sự bạn mệt mỏi vì những người xung quanh, hãy tự tin về điều đó. Đã đến lúc bạn cần tìm cho mình một bến đỗ, một phương trời mới, chứ không phải là gắn bó với những con người tồi tệ kia. Kể cả khi vấn đề không xuất phát từ nội bộ, hãy cứ vẫn tự tin hiên ngang để xử lý. Bạn sẽ cần nhiều dũng khí để tỏa sáng và giật lại năng lượng tích cực.

Người thành công sẽ làm gì khi cảm thấy như sắp nghỉ việc đến nơi rồi?  - Ảnh 2.

Bước 4: Tạo ra một kế hoạch

Cho dù bạn cần tìm kiếm cơ hội mới hay suy nghĩ lại cách tiếp cận công việc hiện tại của mình thì đã đến lúc phải hành động! Các chị em nên nhớ, ngay cả khi thực hiện kế hoạch của mình thì bạn vẫn cứ theo dõi các chỉ số để tối ưu hóa công cuộc thay đổi bản thân. 

Thành công không phải là chờ đợi điều gì đó xảy ra mà đó là thực hiện các bước bạn cần để tiến về phía trước. Bạn phải là người ủng hộ chính mình và không ngừng tìm kiếm các cơ hội và công việc phù hợp. 

Người thành công sẽ làm gì khi cảm thấy như sắp nghỉ việc đến nơi rồi?  - Ảnh 3.

Cảm giác bất hạnh trong công việc thì chắc hẳn ai cũng có thôi, nhưng đừng để đấy và chịu đựng âm thầm. Hãy hành động để phá tan mọi rào cản. Chúc các chị em công sở sẽ luôn tự tin lạc quan để không còn phải nghĩ đến chuyện nghỉ việc nữa nhé!

Theo Inc

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm