Người thân cùng hàng trăm người dân bức xúc với bản án của Bùi Kim Thu

Sáng nay, phiên xét xử cuối cùng vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên được diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Sau khi tòa tuyên án người dân đồng loạt vỗ tay trước 6 án tử được tuyên bố. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra bức xúc với bản án 3 năm tù giam của Bùi Kim Thu.

Sáng 29/12, phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà được diễn ra trong thời tiết mưa nặng hạt, có mặt từ sớm tham dự phiên toà, người thân nữ sinh Cao Mỹ Duyên là ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh) và chị Cao Thảo L. ( chị gái Cao Mỹ Duyên) đội khăn tang, tay cầm di ảnh em gái đến tòa. 

Người thân và người dân bức xúc trước bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm của Bùi Kim Thu - Ảnh 1.

Người thân nữ sinh Cao Mỹ Duyên ôm di ảnh em gái đến toà.

Sau khi nghe hội đồng xét xử tuyên án 9 bị cáo, chị L. không kìm nén được nỗi đau, bật khóc. Người chị gái cho biết, trong 9 người sát hại em gái mình 8 người nhận bản án thích đáng. Riêng về phần Bùi Kim Thu gia đình chị không đồng ý với bản án này. 

"Hôm nay 9 kẻ sát hại em gái tôi đã phải chịu sự trừng trị thích đáng, linh hồn em gái tôi đã được an ủi phần nào. Riêng về mức án của Bùi Kim Thu, gia đình chúng tôi không đồng ý, thấy chưa thỏa đáng. Chúng tôi yêu cầu Thu phải chịu mức án cao nhất 7 năm tù cho tội bao che tội phạm. 3 năm tù với Thu là quá nhẹ, tới đây gia đình tôi sẽ viết đơn đề nghị tòa án cấp cao xem xét lại", chị L. chia sẻ. 

Người thân và người dân bức xúc trước bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm của Bùi Kim Thu - Ảnh 2.

Chị Cao Thảo L. (chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên).

Theo chị L. Bùi Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với em gái mình. Mặc dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này. 

Nhiều người dân sau khi nghe mức án dành cho Bùi Kim Thu cũng tỏ ra bức xúc cho rằng, mức án này là chưa đủ sức răn đe.

Người thân và người dân bức xúc trước bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm của Bùi Kim Thu - Ảnh 3.

Người thân và người dân bức xúc trước bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm của Bùi Kim Thu - Ảnh 4.

Rất đông người dân đội mưa theo dõi phiên toà.

Có mặt tại phiên toà, ông Trần Quang Thắng (cư trú tại tổ dân phố 13 phường Mường Thanh, TP Điện Biên) cho biết ông theo dõi phiên toà từ những ngày đầu xét xử, nói về bản án dành cho các bị cáo, ông Thắng cho biết HĐXX tuyên phạt mức án như vậy đối với các bị cáo là chính xác.

"Với những tội ác mà các bị cáo đã gây ra, tôi cũng như người dân cảm thấy hài lòng với những mức án đó, toà đã xử đúng người, đúng tội, nghiêm khắc đối với những hành vi mất nhân tính con người.

Người thân và người dân bức xúc trước bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm của Bùi Kim Thu - Ảnh 5.

Ông Trần Quang Thắng- người dân địa phương.

Chỉ riêng mức án 3 năm tù đối với Bùi Kim Thu người dân chúng tôi cảm thấy bức xúc, lẽ ra Thu vừa phải chịu khung hình phạt cao nhất cho tội tố giác, vừa phải bị tuyên phạt thêm mức án đối với tội bao che tội phạm, người dân chúng tôi rất bức xúc trước bản án dành cho Thu", ông Thắng chia sẻ.

Ông Trần Quang Thắng- người dân địa phương bức xúc với bản án của Bùi Kim Thu

Cuối phiên xét xử, Toà án nhân dân tỉnh Điện Biên đã cho rằng hành vi của bị cáo Thu là hết sức nguy hiểm cho xã hội. HĐXX đề nghị Viện kiểm sát nhân dân và cơ quan điều tra truy tố Thu tội bao che tội phạm.

Bản án đối với các bị cáo như sau:

Vì Văn Toán: Tử hình về tội Giết người, 13 năm tù Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công: Tử hình về tội Giết người, 14 năm tù tội Hiếp dâm, 13 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 24 tháng về tội Tàng trữ ma túy. Tổng hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 10 năm tù tội Hiếp dâm, 12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội Giết người, 12 năm tù tội Hiếp dâm, 11 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 13 năm tù tội Hiếp dâm, 12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội Giết người, 12 năm tù tội Hiếp dâm, 11 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng: 10 năm tù tội Hiếp dâm.

Cầm Văn Chương: 9 năm tù tội Hiếp dâm.

Bùi Thị Kim Thu: 3 năm tù tội Không tố giác tội phạm.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Người thân và người dân bức xúc trước bản án 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm của Bùi Kim Thu - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm