Người Sài Gòn chờ hàng giờ để làm đẹp sau hơn 4 tháng giãn cách: "Tóc bạc nay nhuộm đen, móng tay sơn lại, nó khỏe gì đâu!"

Chờ lâu, nhưng sau hơn 4 tháng trời giãn cách, cái cảm giác được cắt tóc, sơn móng tay mới "chill" làm sao với người Sài Gòn!

Người Sài Gòn chờ hàng giờ để làm đẹp sau hơn 4 tháng giãn cách: "Tóc bạc nay nhuộm đen, móng tay sơn lại, nó khỏe gì đâu!" - Ảnh 1.

Các tiệm cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì giãn cách

Từ sáng 1/10, TP.HCM chính thức cho phép hoạt động trở lại nhiều dịch vụ, trong đó có tiệm cắt tóc, gội đầu... Sau hơn 4 tháng giãn cách mới được mở lại, các tiệm cắt tóc sáng nay có khá đông khách xếp hàng. Dù đã kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ những vẫn có không ít người phải quay về. Còn với những người ở lại, chuyện làm đẹp có lẽ chưa bao giờ phấn khởi với họ tới vậy.

Có mặt tại một tiệm cắt tóc, làm nail ở quận 3, cô Dung không giấu được sự hồ hởi, phấn chấn khi lần đầu được nhuộm lại tóc, tỉa lại móng tay sau hơn 4 tháng giãn cách.

Người Sài Gòn chờ hàng giờ để làm đẹp sau hơn 4 tháng giãn cách: "Tóc bạc nay nhuộm đen, móng tay sơn lại, nó khỏe gì đâu!" - Ảnh 2.

Cô Dung lại được tới tiệm làm đẹp sau 4 tháng "không dám ra khỏi nhà"

"Mấy tháng nay cô không đi gội đầu, nhuộm tóc được. Tóc cô bạc hết không dám ra khỏi nhà luôn ấy. Nay tóc được nhuộm lại cho đen, móng tay dài được cắt gọn, sơn lại. Nó mới khỏe gì đâu!", cô Dung chia sẻ.

Người Sài Gòn chờ hàng giờ để làm đẹp sau hơn 4 tháng giãn cách: "Tóc bạc nay nhuộm đen, móng tay sơn lại, nó khỏe gì đâu!" - Ảnh 3.

Lâu lắm rồi người Sài Gòn mới được tận hưởng cảm giác này

Gội đầu thôi mà vui đáo để!

Không chỉ riêng các bà, các cô, các chị, cánh mày râu Sài Gòn cũng chờ ngày này lâu lắm rồi. Sợ dịch, các cửa tiệm lại đóng cả, có người nhiều tháng nay không cắt tóc, cao râu, đến là nóng. Như trường hợp của anh Bình (quận Gò Vấp) chẳng hạn.

"Lần gần nhất tôi cắt tóc đã là... 30/4, khó chịu vô cùng. Cắt xong cảm giác mát lạnh, thật tuyệt!", anh Bình nói.

Tóc cắt xong, Sài Gòn mát "như mùa Đông đất Bắc"...

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù có khá đông người dân tới xếp hàng chờ cắt tóc, gội đầu, tuy nhiên không có tình trạng nhốn nháo. Các công tác phòng dịch như đứng giãn cách, đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn... được các chủ tiệm cũng như khách hàng thực hiện nghiêm chỉnh.

"Sáng nay em dậy từ 6h mở cửa tiệm, tới 6h30 bắt đầu nhận khách. Nhiều khách quen còn cẩn thận đặt từ hôm qua, sáng giờ em nhận đặt của 100 khách rồi đó. 

Ai đến tiệm em đều được xịt khử khuẩn, khi rời đi em xịt luôn chỗ ngồi, thay khăn trùm mới. Còn khẩu trang thì đương nhiên, ai cũng phải đeo", anh Đen - chủ tiệm cắt tóc ở quận 3 chia sẻ.

Cùng với tiệm cắt tóc, các hàng ăn tại Sài Gòn hôm nay cũng được mở cửa trở lại sau thời gian dài "bếp lạnh". Dù chỉ được bán mang về nhưng các chủ quán cũng rất phấn khởi bởi nhiều tháng nay họ phải ngồi không, không có nguồn thu khiến cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề. Ngay từ chiều qua (30/9), các chủ tiệm đã rục rịch dọn dẹp để sẵn sàng bán trở lại. Sáng nay, không khí nhộn nhịp ngày nào đã dần quay trở lại với Sài Gòn.

Người Sài Gòn chờ hàng giờ để làm đẹp sau hơn 4 tháng giãn cách: "Tóc bạc nay nhuộm đen, móng tay sơn lại, nó khỏe gì đâu!" - Ảnh 1.

Cả khách và chủ tiệm đều phấn khởi ra mặt

Chia sẻ
Đọc thêm