Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời

Theo Ngôi sao,

Yao Defen, người phụ nữ cao nhất thế giới theo kỷ lục Guinness, đã qua đời vì một khối u ác tính tại Trung Quốc, ở tuổi 40.

Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời 1

Yao Defen được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness vào năm 2010 nhờ sở hữu chiều cao 2,36m

Cô Yao Defen qua đời tại quê nhà ở thành phố Chư Thành, tỉnh Sơn Đông. Yao sở hữu chiều cao 2,36m với cân nặng lên tới 200kg. Cô được tổ chức Guiness công nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới vào năm 2010.

Sinh năm 1972, Yao phát triển thành người khổng lồ do một khối u ở tuyến yên. Khi mới 15 tuổi, cô đã cao tới hơn 2m.

Trong một lần chơi bóng rổ ở trường, Yao đột nhiên bị ngất và được đưa đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ sau đó đã phát hiện ra một khối u tuyến yên của cô. Chính khối u này là nguyên nhân gây nên tình trạng tiết hormone quá nhiều trong cơ thể Yao, khiến hệ xương của cô phát triển bất thường.

Năm 2006, các bác sĩ tiến hành cắt bỏ khối u, nhờ thế mà Yao đã ngừng cao. Tuy nhiên một năm sau, khối u mọc trở lại. Vì không có đủ tiền để tiếp tục phẫu thuật cho Yao nên căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Một người hàng xóm, họ Zhang, kể lại: "Khoảng 9h sáng hôm ấy, ngay sau bữa ăn sáng, mẹ của Yao kêu lên rằng cô ấy đang lên cơn đau. Mọi người trong khu vội chạy đến nhà. Tôi thấy Yao đang nằm trên giường và không còn thở nữa. Sau đó, chị gái của cô ấy đến, bác sĩ cũng xác nhận Yao đã qua đời. Mẹ cô ấy đã khóc ngất đi".Có thể bạn muốn đọc: Hai chị em tí hon

Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời 2
Chia sẻ
Đọc thêm