Người phụ nữ béo nhất thế giới nặng 500kg, xe tải cỡ lớn hộ tống tới bệnh viện để phẫu thuật giảm được 300kg nhưng vẫn đón nhận cái kết bi thảm

Để có thể đưa Aty ra khỏi nhà, người thân đã phải đập bỏ cả một bức tường. Các chuyên viên y tế phải dùng tới cần cẩu mới có thể đưa được cô lên xe di chuyển ra sân bay.

Tháng 2 năm 2017, truyền thông trong và ngoài Ấn Độ xôn xao về việc người phụ nữ béo nhất thế giới Eman Ahmed Abd El Aty hạ quyết tâm phẫu thuật để trở về cuộc sống bình thường.

Đối với một người có cân nặng trung bình, việc di chuyển đến bệnh viện để làm phẫu thuật chẳng có gì đáng nói nhưng với một người phụ nữ nặng cả nửa tấn như cô Aty thì lại là một vấn đề vô cùng nan giải.

Được biết, Eman Ahmed Abd El Aty (năm đó 36 tuổi) có cân nặng lên tới 500kg. Chị mắc phải một hội chứng có tên Elephantiasis khiến cơ thể phình to nhiều mỡ thừa. Suốt nhiều năm, Aty chỉ có thể làm bạn với chiếc giường vì cân nặng khiến cô không thể di chuyển được, thậm chí mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

Người phụ nữ béo nhất thế giới, nặng cả nửa tấn được xe tải chở tới bệnh viện để phẫu thuật - Ảnh 1.

Aty mắc phải một hội chứng có tên Elephantiasis.

Thời điểm đó, để có thể đưa Aty ra khỏi nhà tại thành phố Alexandria, Ai Cập, người nhà đã phải đập bỏ cả một bức tường. Các chuyên viên y tế phải dùng tới cần cẩu mới có thể đưa được cô lên xe di chuyển ra sân bay.

Sau chuyến bay kéo dài 7 giờ, ngày 11 tháng 2 năm 2017, một chiếc xe tải đã được huy động để có thể chở Aty từ sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji tới bệnh viện. Đi cùng cô tới Ấn Độ là người chị gái Shaimaa Ahmed và đội ngũ các bác sĩ bệnh viện. 

Người phụ nữ béo nhất thế giới, nặng cả nửa tấn được xe tải chở tới bệnh viện để phẫu thuật - Ảnh 2.

Hình ảnh gia đình chuẩn bị đưa Aty tới Ấn Độ để tiến hành phẫu thuật.

Người phát ngôn bệnh viện Saifee ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, cho biết: "Aty cùng với chị mình đã tới Mumbai vào khoảng 4 giờ sáng 11/2. Các bác sĩ đã tới Ai Cập từ 10 ngày trước để đảm bảo tình hình sức khỏe của chị Aty ổn định cho việc di chuyển". 

Đó cũng là lần đầu tiên trong vòng 25 năm Aty được ló mặt ra khỏi nhà mình. Trước đó, gia đình Aty đã phải gửi một lá thư lên Tổng thống Ai Cập, hy vọng có thể được chính phủ giúp đỡ. 

Thế nhưng, visa của cô không được đồng ý, cũng không có hãng hàng không nào chấp nhận chở cô từ Ai Cập tới Ấn Độ. Cuối cùng, hãng hàng không Egypt Air cũng đồng ý chuyên chở cô tới Ấn Độ.

Trước chuyến bay, một chiếc giường đặc biệt đã được thiết kế cho Aty để có thể chuyển tới Mumbai một cách an toàn. Các trang thiết bị đặc biệt cũng được lắp đặt bên trong khoang máy bay trong tình huống khẩn cấp. 

Người phụ nữ béo nhất thế giới, nặng cả nửa tấn được xe tải chở tới bệnh viện để phẫu thuật - Ảnh 3.

Người ta phải dùng cả cần cẩu để đưa Aty ra khỏi nhà.

Người phụ nữ béo nhất thế giới, nặng cả nửa tấn được xe tải chở tới bệnh viện để phẫu thuật - Ảnh 4.

Tại bệnh viện Saifee, Mumbai, Ấn Độ, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ lượng mỡ thừa trên người Aty. Đến tháng 5/2017, Aty được chuyển đến thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE để tiếp tục điều trị. 

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2017, các phương tiện truyền thông gây bất ngờ khi thông báo rằng người phụ nữ nặng nhất thế giới này đã giảm được hơn 300kg trong tổng cộng 500kg trọng lượng cơ thể của mình nhưng cô đã chết vì các biến chứng khác.

Một thông báo của bệnh viện ở UAE cho biết người phụ nữ 37 tuổi này bị bệnh tim và rối loạn chức năng thận. "Những lời cầu nguyện và lời chia buồn chân thành của chúng tôi xin được gửi đến với gia đình cô ấy", đại diện bệnh viện cho biết.

Người phụ nữ béo nhất thế giới nặng 500kg, xe tải cỡ lớn hộ tống tới bệnh viện để phẫu thuật giảm được 300kg nhưng vẫn phải đón nhận cái kết bi thảm - Ảnh 5.

Aty đã qua đời năm 2017 vì nhiều biến chứng.

Người phụ nữ béo nhất thế giới nặng 500kg, xe tải cỡ lớn hộ tống tới bệnh viện để phẫu thuật giảm được 300kg nhưng vẫn phải đón nhận cái kết bi thảm - Ảnh 6.

(Nguồn: Daily Mail, BBC)

Chia sẻ
Đọc thêm