Người phụ nữ 28 tuổi đứng trước nguy cơ mất con sau khi hút mỡ bụng tại BV thẩm mỹ mà không biết đang mang thai 4 tuần

Theo em của bệnh nhân, chị mình sẽ không thể giữ được thai nhi vì sẽ vô cùng nguy hiểm cho mẹ và em bé.

Ngày 31/10, phóng viên nhận được đơn cầu cứu của anh Q. (ngụ tại Hà Nội) về trường hợp của chị anh là chị Đ.T.N.A. (28 tuổi) về việc có nguy cơ mất con sau khi hút mỡ bụng trong khi chị anh đang mang thai 8 tuần tuổi. Được biết, trước đó khoảng 1 tháng bệnh nhân đã được "tư vấn" thực hiện hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ ở TP. HCM nhưng không biết mình đang mang thai.

Trong đơn cầu cứu, anh Q. viết, vào cuối tháng 9/2019 chị A. từ Hà Nội bay vào TP.HCM để đặt vấn đề làm đẹp tại thẩm mỹ viện Sophie International (phường Tân Định, quận 1).

Tại đây, đại diện thẩm mỹ tư vấn cho chị A. hút mỡ bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối dây chằng và cho biết sẽ thực hiện tại Bệnh viện (BV) thẩm mỹ EMCAS với lý do nơi này có phương tiện phẫu thuật tối tân hơn.

Bác sĩ được phía thẩm mỹ Sophie International chỉ định thực hiện là Đ.V. H.

Ngày 27/9, chị A. được đưa đến BV EMCAS khám tổng quát. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chị A. có đầy đủ sức khỏe và sẽ được thực hiện phẫu thuật vào ngày 28/9.

Anh Q. cho biết, phía thẩm mỹ viện Sophie luôn hứa hẹn là chị anh sẽ phục hồi sức khỏe chỉ sau 2 ngày phẫu thuật, 1 tháng sau quay lại tái khám lần nữa là xong.

Người phụ nữ 28 tuổi sắp mất con sau khi hút mỡ bụng tại BV thẩm mỹ mà không biết mang thai 4 tuần - Ảnh 1.

Kết quả siêu âm của chị A. tại một BV ở Hà Nội.

Tuy nhiên sau mổ, chị A. liên tục bị chóng mặt, sa sút sức khỏe, buồn nôn và khó thở, cuộc sống ảnh hưởng nặng nề. Chị đã quay lại bệnh viện và thẩm mỹ viện trên tịnh dưỡng nhưng sức khỏe không thuyên giảm mà chuyển biến xấu hơn.

Đến ngày 29/10 vì lo sợ, chị A. được gia đình đưa đến một BV tại Hà Nội điều trị. Kết quả xét nghiệm tại đây khiến mọi người ngỡ ngàng khi nữ bệnh nhân được phát hiện đang mang thai 8 tuần. Như vậy vào thời điểm thực hiện hút mỡ bụng, cái thai trong bụng chị A. đã 4 tuần tuổi.

Bác sĩ cũng cho biết chị A. không thể giữ thai vì có thể gây nguy hiểm tính mạng cho mẹ và bé.

Người phụ nữ 28 tuổi sắp mất con sau khi hút mỡ bụng tại BV thẩm mỹ mà không biết mang thai 4 tuần - Ảnh 2.

Kết quả chẩn đoán có thai tiếp tục được khẳng định tại BV AIH (TP.HCM).

Sau đó, gia đình tiếp tục đưa chị A. đến xét nghiệm, siêu âm tại Bệnh viện AIH (TP.HCM). Kết quả vẫn chẩn đoán người phụ nữ có thai.

"Liên lạc với thẩm mỹ viện Sophie, gia đình được yêu cầu quay lại làm việc và khám lại. Nhưng sau đó phía Sophie đã chối bỏ trách nhiệm và có thái độ vô lương tâm. Tôi kính mong cơ quan chức năng có thể hỗ trợ can thiệp và lấy lại công bằng cho chị A." - anh Q. bức xúc viết trong đơn tố cáo.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đang phối hợp với phòng y tế quận cùng các đơn vị liên quan tiến hành xác minh làm rõ.

Liên lạc với BV thẩm mỹ EMCAS, phóng viên được cho biết nơi đây đang tiếp thanh tra Sở Y tế TP.HCM. Bệnh viện hiện đã soạn văn bản và sẽ trả lời sớm nhất cho báo chí.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm