"Người nhện" Paris tay không trèo 4 tầng giải cứu bé trai bị treo lơ lửng khiến cộng đồng mạng phát sốt

Diệp Lục, Theo Helino

Khoảnh khắc nam thanh niên 22 tuổi dũng cảm tay không trèo 4 tầng nhà để giải cứu bé trai khiến nhiều người thót tim.

Sự việc xảy ra vào chiều 26/5 trên một con phố ở quận 18, phía bắc thành phố Paris, Pháp, và video quay lại toàn bộ diễn biến đang được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Dựa theo clip có thể thấy, bé trai 4 tuổi đang treo người lơ lửng bên ngoài ban công.

Khoảnh khắc "người hùng" Paris giải cứu bé trai 4 tuổi.

Phát hiện cậu bé đang gặp nguy hiểm, Mamoudou Gassama, một thanh niên nhập cư gốc Mali, không ngần ngại đã ngay lập tức trèo qua ban công của 4 tầng chung cư bằng tay không và chỉ mất chưa đến 30 giây để tới vị trí của bé trai.

Gassama đã ôm lấy cậu bé và đưa em vào nơi an toàn trong sự cổ vũ của nhiều người dân đứng ở phía dưới hồi hộp chứng kiến cuộc giải cứu. Rất may mắn là đứa trẻ chỉ bị tróc một móng tay, trong khi anh chàng có vài vết xước trên người.

Người nhện Paris tay không trèo 4 tầng giải cứu bé trai bị treo lơ lửng khiến cộng đồng mạng phát sốt - Ảnh 2.

Nam thanh niên dũng cảm trèo 4 tầng giải cứu bé trai. Ảnh cắt từ clip.

Người nhện Paris tay không trèo 4 tầng giải cứu bé trai bị treo lơ lửng khiến cộng đồng mạng phát sốt - Ảnh 3.

Chân dung nam thanh niên dũng cảm.

Được biết, nam thanh niên 22 tuổi này đã đến Pháp cách đây 6 tháng. Gassama cho biết anh đang đi qua chung cư thì thấy đám đông tụ tập trước tòa nhà. Một người hàng xóm đã gọi cho lực lượng cứu hỏa sau khi cố gắng giải cứu bé trai từ ban công bên cạnh nhưng không thành công.

"Tôi làm điều này vì đó là một đứa trẻ", Gassama nói khi được hỏi tại sao lại mạo hiểm tính mạng của mình để cứu bé trai.

Hành động dũng cảm của Gassama đã nhận được lời khen ngợi của cư dân mạng. Tổng thống Emmanuel Macron thậm chí đã mời anh đến Điện Elysee hôm nay để đích thân cảm ơn chàng thanh niên này.

Hiện tại, cha của đứa trẻ đã bị cảnh sát thẩm vấn vì để con ở nhà một mình. Mẹ của em không ở Paris vào thời điểm xảy ra sự việc.  

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm