Người mẹ gửi quà kèm thư xin lỗi cho khách bay cùng, phòng khi con trai khóc

MINH KHÔI, Theo TTO
Chia sẻ

Một người mẹ Trung Quốc cùng con trai 20 tháng tuổi đã tặng hơn 100 túi quà trước khi chuyến bay khởi hành. Trong túi có bịt tai, kẹo và tờ giấy viết tay xin lỗi nếu làm phiền các hành khách khi con trai khóc.

Người mẹ gửi quà kèm thư xin lỗi cho khách bay cùng, phòng khi con trai khóc - Ảnh 1.

Cô Wang cùng con trai 20 tháng tuổi phát túi quà cho hành khách trước khi chuyến bay khởi hành - Ảnh: SCMP

Người mẹ họ Wang, đến từ tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, lo lắng về việc con trai mình làm ồn trên máy bay. Vì vậy, cô đã chuẩn bị những túi quà để gửi tặng hành khách đi cùng chuyến bay như một lời xin lỗi trước khi máy bay cất cánh.

Khi lên chuyến bay khởi hành từ tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc, để về nhà vào cuối tuần qua, cô Wang và con trai đã đi dọc lối đi của máy bay rồi phát túi quà cho các hành khách.

Trong túi có bịt tai, kẹo và ghi chú viết tay có hình vẽ và thông điệp mong hành khách thông cảm cho bất kỳ tiếng ồn nào do con trai cô gây ra.

Người mẹ gửi quà kèm thư xin lỗi cho khách bay cùng, phòng khi con trai khóc - Ảnh 2.

Trong túi quà có bịt tai, kẹo và ghi chú viết tay kèm hình vẽ dễ thương - Ảnh: WEIBO

"Con trai tôi 20 tháng tuổi và có thể khóc. Tôi sợ con tôi làm phiền những hành khách khác nên tôi cảnh báo họ trước chuyến bay", cô Wang nói.

Theo báo SCMP, cô Wang nảy ra ý tưởng này sau khi nhận ra tiếng khóc của trẻ em trên các phương tiện giao thông có thể làm phiền nhiều hành khách.

"Nếu cha mẹ tỏ thái độ biết ơn và đưa ra lời xin lỗi với các hành khách, tôi tin rằng mọi người có thể chấp nhận được", cô Wang nói.

Video về hai mẹ con cô Wang đi phát túi quà trên máy bay đang được xem nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, với hơn 5,7 triệu lượt xem và gần 3.300 bình luận.

Người mẹ gửi quà kèm thư xin lỗi cho khách bay cùng, phòng khi con trai khóc - Ảnh 3.

Đích thân con trai cô Wang đi phát túi quà cho mọi người trên chuyến bay - Ảnh: WEIBO

Nhiều người khen ngợi ý tưởng của cô Wang vì đã nêu gương tốt cho công chúng và các bậc cha mẹ khác.

"Wang là một người mẹ rất văn minh và đàng hoàng, con cô ấy lớn lên cũng sẽ như vậy", một người dùng Weibo bình luận.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng làm như cô Wang là không cần thiết. "Tôi nghĩ chuẩn bị quà như vậy là quá nhiều, cô ấy có thể nói trực tiếp với mọi người", một người dùng Weibo khác cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm