Người mẹ đã ghi âm lại "những lời cuối cùng" của con gái nhưng sau ca phẫu thuật, nghe con gọi "mẹ ơi" cô còn khóc to hơn

Một người mẹ cho biết cô đã ghi âm lại "những lời cuối cùng" của con gái mình bởi bác sĩ nói rằng có thể sau ca phẫu thuật khối u, con gái cô sẽ không còn nói được nữa.

Hai năm trước, cô bé Nuala Carson, 3 tuổi bị đau đầu, nôn mửa từng cơn và thường xuyên đi kiễng chân. Mẹ của Nuala, chị Naomi Carson, cho biết, chị đã đưa con đến gặp bác sĩ đa khoa vì nghĩ rằng có điều gì đó không ổn.

"Con bé đi bộ cũng kêu đau đầu. Mọi người cho rằng có thể con bị đau bụng vì con còn quá nhỏ, chưa phân biệt được đau đầu hay đau bụng. Sau đó, con bé bắt đầu nôn mửa. Bé thường thức dậy nôn lúc nửa đêm sau đó ngủ tiếp. Tôi đã cho con tạm nghỉ học ở nhà trẻ vì nghĩ rằng con bị ốm vài ngày. Sau một vài lần con bé thức dậy vào buổi sáng và không thể đi lại được, tôi hoảng hốt đưa cô ấy đến cấp cứu", mẹ của Nuala nhớ lại.

Naomi Carson ba tuổi được chẩn đoán mắc khối u não (Ảnh: Naomi Carson/Liverpool Echo WS)

Ngày 11 tháng 12 năm ngoái, Nuala có biểu hiện động kinh và được đưa đến bệnh viện Arrowe Park ở Wirral. Bé bắt đầu mất kĩ năng vận động nên các bác sĩ nghĩ rằng có thể do một nguyên nhân khác. Sau đó, Nuala đã được giới thiệu một cuộc hẹn gặp bác sĩ chuyên khoa để làm các xét nghiệm. Ba tuần sau, ngày 16/1, sau khi trải qua các cuộc kiểm tra bao gồm cả chụp MRI, bố mẹ bé được báo tin đau buồn rằng Nuala có khối u não lớn và cô bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Alder Hey.

Nhớ lại khoảnh khắc biết tin đau lòng, Naomi cho biết: "Bác sĩ không biết mình có thể phẫu thuật được không vì khối u quá lớn. Nếu họ không thể làm gì thì chúng tôi sẽ mất Nuala. Nghe tới đó, tôi đã quẫn trí. Tất cả trở nên thật mờ mịt. Điều duy nhất tôi thực sự có thể nhớ là chạy khỏi khu dành cho trẻ em, chui qua cánh cửa đôi và gục xuống".

Nuala được tiêm một liều lượng cao steroid làm giảm sưng xung quanh khối u để dễ dàng phẫu thuật hơn.

Nuala với hai anh em sinh đôi của mình (Ảnh: Naomi Carson/Liverpool Echo WS)

Ngày 23 tháng 1, Naomi cho biết cô đã được thông báo rằng nếu không phẫu thuật thì Nuala sẽ không kịp đón sinh nhật lần thứ tư của cô bé vào ngày 14/2. Cô cũng được thông báo rằng sau phẫu thuật, Nuala có thể bị mất giọng. Chính vì vậy, cô đã ghi lại cảnh Nuala đọc một cuốn sách dành cho trẻ em để không quên được giọng của con gái mình.

Ca phẫu thuật kéo dài 10 giờ đã loại bỏ thành công 100% khối u và Nuala được xuất viện sau đó 4 ngày.

Naomi nói: "Ngay khi nhìn thấy con bé khóc nói 'mẹ ơi', tôi đã không thể ngừng khóc. Tôi chỉ biết rằng con sẽ ổn ngay khi họ nói rằng họ đã lấy hết khối u ra ngoài. Đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất từ trước đến nay".

Người mẹ đã ghi âm lại "những lời cuối cùng" của con gái nhưng sau ca phẫu thuật, nghe con gọi "mẹ ơi" cô còn khóc to hơn - Ảnh 3.

Nuala với mẹ Naomi và bố Daniel vào buổi sáng sau khi phẫu thuật (Ảnh: Naomi Carson/Liverpool Echo WS)

Khối u được phát hiện là một khối u lành tính có tên gọi là Pilocytic Astrocytoma, nghĩa là Nuala không cần phải hóa trị hay xạ trị. Cô bé sẽ cần tham gia các cuộc hẹn vật lý trị liệu hàng tháng và phải chụp MRI 6 tháng/lần tại Alder Hey.

Hiện tại, sau 11 tháng phẫu thuật, Nuala đã 4 tuổi, và đã hồi phục đáng kinh ngạc. Mặc dù bị mù và liệt nửa người nhưng bé vẫn luôn vui vẻ. Cũng rất may là bé vẫn có thể nói chuyện sau ca phẫu thuật thành công cắt bỏ 100% khối u.

Naomi đã lên tiếng về những gì đã xảy ra và muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhân viên tại Alder Hey, bao gồm cả bác sĩ phẫu thuật Dr Mallucci, người đã cứu sống Nuala.

Theo Mirror

Người mẹ đã ghi âm lại "những lời cuối cùng" của con gái nhưng sau ca phẫu thuật, nghe con gọi "mẹ ơi" cô còn khóc to hơn - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm