Đang đi dạo trên bãi biển, bé trai 5 tuổi bất ngờ hét lên vì bị bỏng do giẫm phải tàn bếp nướng BBQ vùi trong cát

Ngay sau đó, mẹ cậu bé đã đưa ra lời cảnh báo về những nguy hiểm của một bữa tiệc BBQ trên bãi biển.

Theo The Sun mới đây đưa tin, một cậu bé 5 tuổi đã phải chịu một cơn bỏng kinh hoàng sau khi đi dạo trên bãi biển do giẫm phải một tàn bếp nướng BBQ. Cụ thể, Oliver Briggs đang tận hưởng một buổi chiều đẹp trên bờ biển Bournemouth, Dorset thì vô tình bước lên một hố lửa vẫn còn cháy âm ỉ đang bị chôn vùi trong cát.

Oliver hét lên trong đau đớn và mẹ của cậu bé, Kristina Willmore đã ngay lập tức bế cậu bé xuống biển để làm mát vết bỏng. Sau đó, Oliver được đưa vào A&E để cấp cứu và nhanh chóng được chuyển đến đơn vị bỏng chuyên khoa tại Bệnh viện quận Salisbury ở Wilts.

photo-12

Oliver bị phồng rộp ở bàn chân phải, các bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ phần da bị bỏng của cậu bé. Hiện nay, Oliver đang dần hồi phục tại nhà ở Bournemouth nhưng cậu bé vẫn chưa thể đi lại được.

Mẹ của Oliver sau đó đã cảnh báo các bậc cha mẹ về sự nguy hiểm của những bữa tiệc nướng trên bãi biển. Cô nói: "Con trai tôi đang đi dạo trên biển và khi đó tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của thằng bé. Tôi không biết đó là trực giác của người mẹ hay gì đó nhưng tôi đoán được mọi chuyện. Tôi bế con xuống biển và giữ chân con trong nước biển khoảng nửa giờ. Sau đó chúng tôi gọi một chiếc taxi đến bệnh viện. Tôi đã vô cùng kinh hoàng khi nhìn thấy bàn chân của con trai.

May mắn thay, các chuyên gia nói rằng con tôi đã tránh được những tổn thương mô mềm. Thằng bé đang hồi phục nhưng tôi không thể để con quay lại trường cho đến khi con có thể tự đi bộ vào nhà vệ sinh.

NINTCHDBPICT000517923451

NINTCHDBPICT000517922472

Tôi không phàn nàn về chuyện ăn BBQ và đốt lửa trên bãi biển nhưng tôi nghĩ mọi người nên cẩn thận hơn. Nếu mọi người rời khỏi bữa tiệc, hãy chắc chắn đám lửa đã được dập nguội hoặc được đem đi chỗ khác vì nếu không chuyện xảy ra với con trai tôi sẽ dễ dàng tiếp diễn.

Tôi không nói việc tổ chức BBQ ở bãi biển nên bị cấm nhưng tôi nghĩ nên có một khu vực riêng cho BBQ để giữ an toàn cho mọi người."

Một phát ngôn viên của Hội đồng Bournemouth cũng yêu cầu mọi người không để các bếp lửa vẫn còn cháy trên bãi biển. 

Lews Alison, chủ sở hữu danh mục đầu tư cho giải trí du lịch cộng đồng cho biết: "Chúng tôi muốn mọi người có thể tận hưởng những bãi biển xinh đẹp của chúng tôi một cách an toàn và khuyến khích mọi người không nên để lại tàn bếp trên bãi biển. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh về những nguy hiểm trong việc tổ chức BBQ vì cát có thể giữ được nhiệt và khi bạn dùng cát để lấp những tàn lửa thì nó càng khó bị phát hiện hơn."

(Theo The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm