Người mẹ 2 con này có lẽ đã chết vì ung thư, nếu không được "vợ sau" của chồng giúp đỡ

Pompom, Theo Thời đại
Chia sẻ

Người mẹ hai con này như không tin vào tai mình khi nghe bác sỹ thông báo rằng các dấu hiệu ung thư của cô gần như đã biến mất. Trong khi chỉ mới vài tháng trước, cô đã nghĩ mình sẽ không có cơ hội sống tiếp bởi chi phí điều trị vượt quá mức cô có thể trả.

Nicola Hitchen được bác sĩ chẩn đoán chỉ còn 4 tháng để sống, đã được thông báo rằng các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 của cô gần như đã biến mất, sau khi cô trải qua đợt hóa trị ung thư. Và chi phí cho liệu trình chữa trị này được quyên góp từ chiến dịch gây quỹ do vợ mới của chồng cũ Nicola khởi xướng.

Người mẹ 2 con này có lẽ đã chết vì ung thư, nếu không được vợ sau của chồng giúp đỡ - Ảnh 1.

Người mẹ 41 tuổi đã chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo nhờ vào nỗ lực giúp đỡ từ người vợ mới của chồng cũ mình (Ảnh: Independent)

Tháng 3 năm nay, bệnh tình của Nicola được cho là không còn khả năng cứu chữa. Nhưng thay vì từ bỏ, người phụ nữ 41 tuổi đến từ Great Boughton này đã đăng ký 5 buổi hóa trị liệu, trong một liệu trình 10 lần tại trung tâm hóa trị hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ, để tìm kiếm cơ hội sống tiếp dù nó mong manh đến đâu.

Kể từ lần hóa trị đầu tiên vào tháng 7, các dấu hiệu ung thư trong cơ thể Nicola đã dần được đẩy lùi.

Sau khi trải qua buổi hóa trị đầu tiên vào tháng 7, căn bệnh ung thư mà Nicola đang mắc phải có những chuyển biến tốt lên, các dấu hiệu xấu dần được đẩy lùi. Khối u chính ở bụng cô đã gần như biến mất và những khối u khác trong gan, trên xương sống của cô đã co lại rất nhiều. Một khối u thứ cấp khác trong phổi của Nicola cũng đã biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, chi phí cho 5 buổi hóa trị đầu tiên đã có giá đến 80.000 bảng Anh, việc này đồng nghĩa rằng Nicola sẽ sạch túi trước khi có thể hóa trị đến buổi cuối cùng.

Nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của Claire - người mẹ kế của 2 con trai cô, và chồng cũ, anh Andy Hitchen, mà Nicola đã có thể sống tiếp để đồng hành cùng con trong nhiều năm nữa.

Chồng cũ của Nicola cùng vợ mới của anh, đã cố gắng giúp Nicola có đủ tiền để chữa trị bệnh, bằng cách xây dựng một chiến dịch gây quỹ khổng lồ, giúp kiếm thêm 50.000 bảng cần thiết cho quá trình chữa trị ung thư cho Nicola.

Người mẹ 2 con này có lẽ đã chết vì ung thư, nếu không được vợ sau của chồng giúp đỡ - Ảnh 2.

Cô Claire người dẫn đầu chiến dịch quyên góp, đồng thời là vợ sau của chồng cũ Nicola (Ảnh: Independent)

"Joe và Jake là con riêng của chồng tôi, nhưng cũng là anh trai đáng quý của con gái tôi. Và Niki (tên thân mật Claire dùng để gọi Nicola) là một người mẹ tuyệt vời, tôi nghĩ rằng cô ấy xứng đáng được sống để nhìn thấy hai con trai của mình trưởng thành. Nhưng tiền đang hết và Niki có thể sẽ không sống tiếp được nếu dừng lại việc điều trị. Vì vậy, tôi làm điều này với mong muốn Niki được tiếp tục sống. Bởi vì tôi yêu quý Joe, Jake và mẹ của hai cậu bé” - cô Claire, người dẫn đầu chiến dịch đồng thời là vợ sau của chồng cũ Nicola cho biết.

"Tôi hoàn toàn choáng ngợp trước tình cảm mà mọi người dành cho mình, đặc biệt là Claire, cô ấy rất tuyệt vời” - Nicola tỏ lòng biết ơn đến vợ mới của chồng cũ vì những gì Claire làm cho cô.

Vào tháng 3 năm nay, sau khi bị các cơn đau bụng hoành hành, Nicola đã được đưa đến bệnh viện để thăm khám. Theo các chẩn đoán ban đầu, bác sĩ cho rằng cô mắc áp xe vùng chậu và nhiễm trùng huyết. Nhưng sau đó, qua các xét nghiệm kỹ hơn, Nicola được thông báo có một khối u trong cổ tử cung của cô.

Ban đầu, các bác sỹ chưa thể chẩn đoán chắc chắn là cô mắc bệnh ung thư để bắt đầu điều trị cho đến khi sự viêm nhiễm xuất hiện trong cơ thể cô. Trong 7 tuần tiếp theo, khối u phát triển và xâm lấn, bệnh tình của Nicola tiến triển từ giai đoạn 2 có thể điều trị sang giai đoạn 4 không thể điều trị.

Nicola chia sẻ: "Thật là một cú sốc, rất khó khăn tôi mới có thể vượt qua tin mình bị áp xe vùng chậu, vậy mà sau đó lại được thông báo rằng đã quá muộn để điều trị ung thư”.

Cô nói thêm rằng cô rất sợ hãi khi nghe tin đó: “Bạn có hai sự lựa chọn khi nghe án tử, hoặc bạn chấp nhận chết, hoặc bạn tìm cách chiến thắng nó. Tôi đã chọn cách thứ hai”.

Người mẹ 2 con này có lẽ đã chết vì ung thư, nếu không được vợ sau của chồng giúp đỡ - Ảnh 3.

Nicola và hai con trai (Ảnh: Independent)

Nicola nói thêm về hành trình đấu tranh đẩy lùi ung thư sau khi nghe kết quả xấu từ bác sĩ: “Tôi và gia đình đã tìm nhiều cách trị liệu khác nhau, bao gồm các liệu pháp chữa trị thay thế chưa được kiểm chứng. Và rồi, chúng tôi đã tìm ra một trung tâm chữa ung thư tên là ChemoThemia ở Istanbul”. Trung tâm này chữa trị ung thư bằng cách kết hợp hóa trị với các phương pháp điều trị nhiệt để phá vỡ khối u. Bên cạnh các phương pháp trị liệu tại trung tâm, Nicola cũng được xây dựng riêng một chế độ ăn uống đặc biệt và được nằm trong phòng oxy để giúp cơ thể của cô hồi phục tốt hơn.

“Trong vòng 10 ngày chữa trị, tôi đã không cần uống thuốc giảm đau nữa, dù trước đó tôi uống đến 6,7 viên thuốc mỗi ngày để cảm thấy tốt hơn, thật thần kỳ”- Nicola vui vẻ chia sẻ về các dấu hiệu tốt lên của cơ thể sau khi hóa trị.

Nicola cũng chia sẻ rằng nhờ vào những lời động viên to lớn từ gia đình và hai con trai, cùng chồng cũ và vợ mới của anh ấy mà cô có sức mạnh để chống lại bệnh tật. Và cũng chính chồng cũ cô, anh Andy, người từng đẩy lùi được căn bệnh ung thư bạch huyết, là minh chứng sống để Nicola tin rằng mình sẽ khỏi bệnh.

"Sự hỗ trợ về mặt tinh thần này, mang chúng tôi đến gần nhau hơn. Nhờ chiến dịch này, tôi đã được tiếp thêm động lực to lớn để chiến đấu với căn bệnh quái ác, không chỉ từ gia đình, mà còn đến từ những người xa lạ” - cô Nicola nói thêm.

Trang JustGiving đã thu được hơn 7.000 bảng Anh cho chiến dịch giúp đỡ Nicola. Nhiều sự kiện nhằm tăng thêm tiền quyên góp, để giúp bà mẹ hai con có thể hóa trị đến buổi cuối cùng cũng sắp được diễn ra.

(Theo Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm