Người Hà Nội ngỡ ngàng khi biết người Sài Gòn lấy bánh mì chấm Phở: "Không có quẩy, mất một nửa cái ngon"?

CAS, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu như người Bắc ăn phở phải kèm với quẩy thì trong Nam loại bánh đó chỉ ăn với cháo lòng hoặc bánh canh.

"Người Sài Gòn dùng bánh mì để chấm Phở?"

Một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây thu hút sự quan tâm và tranh luận của cư dân mạng ba miền. Theo đó, nhiều người Bắc đã ngỡ ngàng khi vào Nam ăn phở mà phát hiện không hề có bánh quẩy.

Người miền Bắc ngỡ ngàng khi hàng phở trong Nam không có bánh quẩy: "mất một nửa cái ngon" - Ảnh 1.

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và bàn luận

Vấn đề khẩu vị của mỗi vùng miền khác nhau là câu chuyện hiển nhiên. Thế nên dù là món ăn làm vang danh đất Việt như Phở thì ở mỗi vùng vẫn sẽ có cách nấu cho phù hợp. Do đó mà dẫn đến tranh luận là chuyện bình thường, bởi lẽ người ăn quen kiểu cách đó sẽ cảm thấy thay đổi hay biến tấu sẽ làm mất đi nét đặc trưng và độ ngon của món ăn.

Việc ăn quẩy cùng với phở của người miền Bắc đã là sở thích và thói quen đi vào tiềm thức của mỗi người. Vì vậy dù món ăn đó được cho là nhiều dầu mỡ, dễ gây ngấy nhưng về bản sắc và thói quen thì cạnh bát phở nóng hôi hổi vừa được bưng ra của người Bắc lúc nào cũng phải đi kèm với đôi ba chiếc quẩy.

Người miền Bắc ngỡ ngàng khi hàng phở trong Nam không có bánh quẩy: "mất một nửa cái ngon" - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ở miền Nam thì quẩy sẽ thường chỉ xuất hiện bên cạnh tô cháo lòng ấm nóng. Giống như cách người Hà Nội ăn quẩy với Phở, thì quẩy với cháo lòng chính là nét văn hóa và thói quen của người Sài Gòn. Chưa kể, về mức độ thông dụng và phổ biến của hai món ăn này thì ở Sài Gòn, bánh mì vẫn được chuộng và dễ mua hơn quẩy rất nhiều lần. Bánh mì thì chỉ vài ba bước là có chỗ bán, trong khi quẩy phải tìm đến nơi chuyên bán thì mới có thể mua.

Người miền Bắc ngỡ ngàng khi hàng phở trong Nam không có bánh quẩy: "mất một nửa cái ngon" - Ảnh 4.

Do đó, người Bắc mà vào Nam du lịch hay sinh sống sẽ có chút hụt hẫng và nhung nhớ hương vị bánh quẩy ăn kèm phở quê mình. Bởi vậy mới có sự cảm thán trước thông tin người miền Nam không ăn phở với quẩy như thế này "Ăn phở mà không có quẩy thì mất một nửa cái ngon luôn".

Chia sẻ
Đọc thêm