Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa

KHỔNG CHÍ/VTC News,
Chia sẻ

Trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa, nhiều người dân lao động ở Thủ đô vẫn phải oằn mình trên từng con đường, từng ngõ phố vất vả mưu sinh.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 30/11 và sáng 1/12, thời tiết tại Hà Nội có mưa rào và dông rải rác vài nơi, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến trong khoảng 12 - 14 độ C. Trong đêm giá lạnh, nhiều người lao động ở Thủ đô vẫn phải vất vả mưu sinh.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 2.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 3.

Những công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài quét dọn đường phố ngập rác sau mỗi trận mưa. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 12 độ C.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 4.

Rạng sáng tại Hà Nội, gió lạnh kèm mưa phùn dày hạt khiến nhiệt độ ngoài trời giảm xuống chỉ còn khoảng 12 độ C. Trước cái lạnh “cắt da, cắt thịt, không khó để bắt gặp những đống lửa được đốt bên hè phố Thủ đô để người lao động sưởi ấm trong đêm lạnh.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 5.

Nhiều người vô gia cư ngồi co ro bên vệ đường, trước hiên những ngôi nhà có mái che rộng.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 6.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Ái Liên (90 tuổi, quê ở Sơn Tây) mưu sinh nhiều năm trên các tuyến phố của Hà Nội là người cảm nhận rõ cái lạnh tê tái nhất từ đầu mùa đông năm nay. Đêm Hà Nội mưa và lạnh thấu xương khiến cho cuộc sống của những người lao động nghèo thêm khó khăn, vất vả hơn.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 8.

Những mảnh đời cơ cực bám trụ kiếm sống trên mảnh đất Thủ đô, không gia đình, không chốn ở đành nương tựa nhau trên những vỉa hè trong giá rét.

Người Hà Nội co ro trong đêm đông rét nhất từ đầu mùa - Ảnh 9.

Thời tiết mưa lạnh kèm những cơn gió rít từng hồi khiến nhiều người lao động phải kết thúc sớm công việc, thu mình vào một góc nhỏ kín gió để chợp mắt.

Chia sẻ