Người đội thú nhồi bông ở phố đi bộ Sài Gòn bị phản ánh chèo kéo khách chụp ảnh, cho chiếc kẹo mút rồi thu phí 20k/lượt khiến dân mạng vô cùng bức xúc

Trải nghiệm chụp ảnh cùng người đội thú nhồi bông ở Sài Gòn này quả thật là không vui vẻ một chút nào.

Phố đi bộ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Sài Gòn. Sau những giờ lao động mệt nhọc, nơi đây sẽ là địa điểm để các bạn trẻ cùng nhau ngồi uống nước, nói chuyện để xua đi muộn phiền. Tuy nhiên, cũng từ đây mà có rất nhiều câu chuyện "nhiêu khê" mọc ra, mà tiêu biểu có thể kể đến như trải nghiệm mất tiền cho một thanh niên đội thú nhồi bông của nhóm bạn gái dưới đây chẳng hạn.

"Nhóm tụi em 4 người đang đi lòng vòng Quận 1 thì tấp vào phố đi bộ chơi. Tụi em cũng ở đó chơi 1 hồi xong kiếm đường lấy xe để đi về! Bạn em thì đi trước em thì đi sau. Có 1 anh mặc đồ thú nhồi bông lại nắm tay bạn em kiểu kéo kéo kêu chụp hình cho anh với bạn 1 tấm xong kiểu tụi em thân thiện lại chụp em là người cầm máy, điện thoại là của em ạ.

Chụp xong ảnh phát cho mấy đứa bạn mỗi đứa cây kẹo rồi nói: "Anh cho mấy đứa hôm nay anh mệt rồi nên cho mấy đứa để anh về sớm". Cái ảnh hỏi em, em chụp không thì em lại chụp, mấy bạn em đứng chụp cho em cái ổng đưa em thêm cây kẹo xong nói: "Tụi em cho anh xin mỗi đứa 20k vì tiền chụp hình". Tụi em nghe xong đơ một hồi luôn, em liền nói là trả lại kẹo cho anh và rất ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Người đội thú nhồi bông ở phố đi bộ Sài Gòn bị phản ánh chèo kéo khách chụp ảnh, cho chiếc kẹo mút rồi thu phí 20k/lượt khiến dân mạng vô cùng bức xúc - Ảnh 1.

Trải nghiệm của nhóm bạn trẻ bên những thanh niên đội thú nhồi bông quả không vui vẻ chút nào, nhất là vào một buổi tối cuối tuần đang rất thảnh thơi vì được đi chơi nữa.

Bạn em mới móc ra 80k để trả. Sau hôm đó bọn em mất không khí vui. 20k cũng không đáng nhưng tụi em mất tiền oan cùng cảm giác khó tả nên là anh chị em đi phố đi bộ cẩn thận với mấy anh mặc đồ con gấu chung đồng bọn là mấy anh Tôn Ngộ Không nhé".

Quả là một trải nghiệm không mấy vui vẻ của nhóm bạn trẻ trên phố đi bộ. Bình thường đây là nơi mọi người thoải mái vui chơi và việc chụp ảnh này nhiều khi cũng là sự ngẫu hứng. Cộng đồng mạng đã ngay lập tức dành nhiều bình luận cho sự việc này. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc vì nhóm thanh niên lợi dụng sự sôi nổi của các bạn trẻ để kiếm tiền, đành rằng cứ rao bán kẹo mút từ ban đầu thì có phải là mọi chuyện sẽ thoải mái hơn không, đằng này lại là miễn phí chiếc kẹo rồi thu tiền chụp ảnh. Thử hỏi rơi vào tình huống đó thì làm gì có ai vui cho nổi?

Mà không chỉ có nhóm bạn gái này, ở dưới phần comment, cũng có người để lại bình luận nói về việc cũng đã từng có trải nghiệm tương tự: "Mình cũng đã từng bị 1 ông người nhện hay siêu nhân gì đó lại chụp và đòi lấy 40k cho 2 cây kẹo. Mình mở điện thoại lên xóa ảnh luôn".

Người đội thú nhồi bông ở phố đi bộ Sài Gòn bị phản ánh chèo kéo khách chụp ảnh, cho chiếc kẹo mút rồi thu phí 20k/lượt khiến dân mạng vô cùng bức xúc - Ảnh 2.

Cách kiếm tiền này không khiến cho khách hàng thoải mái, và càng không nên được tồn tại ở những nơi công cộng mang tính biểu trưng như phố đi bộ ở các thành phố lớn.

Bài đăng của cô gái trẻ chỉ sau ít giờ đăng tải đã thu hút hơn 16k lượt thích và hơn 7k lượt bình luận. Trong đó, có rất nhiều người không chỉ ở Sài Gòn mà còn một số tỉnh thành khác cũng kể về việc bị người đội thú nhồi bông gạ chụp ảnh thu tiền.

Thiết nghĩ, đây cũng là một hình thức kinh doanh không quá tệ nhưng nó sẽ văn minh hơn nếu như họ làm việc thẳng thắn, tinh tế hơn như là bán một món đồ xinh xinh nào đó rồi cho khách hàng chụp ảnh cùng chẳng hạn. Nếu làm như vậy, mọi người sẽ có cảm giác vui hơn với những bức ảnh của mình thay vì cáu giận rồi xóa nó đi trong phút chốc.

Chia sẻ
Đọc thêm