Người di cư rầm rộ vượt rừng tới Mỹ, nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo chưa từng có

Mai Phương (TTXVN), Theo Báo Tin Tức
Chia sẻ

Bất chấp mối nguy hiểm nơi rừng thiêng nước độc và nguy cơ trở thành nạn nhân của các băng nhóm buôn lậu, buôn người và tội phạm có tổ chức khác, người di cư bất hợp pháp vẫn rầm rộ vượt rừng tới Mỹ, đánh dấu một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có trong khu vực.

Người di cư rầm rộ vượt rừng tới Mỹ, nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo chưa từng có - Ảnh 1.

Người di cư Haiti băng qua rừng rậm Darien gần Acandi thuộc tỉnh Choco (Colombia) để sang Panama ngày 26/9/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Số liệu nói trên cao hơn nhiều so với con số kỷ lục 133.726 người di cư bất hợp pháp ghi nhận trong cả năm 2021, vượt qua tất cả các cuộc băng rừng vượt biên trong thập kỷ trước, đánh dấu một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có trong khu vực.

SNM nhấn mạnh trong số 204.986 người vượt rừng từ ngày 1/1 đến ngày 22/10 năm nay, 147.203 người, tương đương 71,8%, là người Venezuela, còn lại là công dân của khoảng 30 quốc gia châu Mỹ, châu Phi và châu Á.

Tình trạng gia tăng dòng người di cư bất thường vào Panama qua rừng rậm Darien, bất chấp những mối nguy hiểm nơi rừng thiêng nước độc và nguy cơ trở thành nạn nhân của các băng nhóm buôn lậu, buôn người và tội phạm có tổ chức khác, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về khu vực Trung Mỹ, điểm nóng tập trung hàng nghìn người đến từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm “giấc mơ Mỹ”.

Chia sẻ
Đọc thêm