Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền!

GIA ĐOÀN,
Chia sẻ

"Được mở quán trở lại thế này chúng tôi vui hơn là nhặt được tiền. Vì mặt bằng đi thuê chứ không phải của gia đình nên đóng cửa ngày nào lo lắng ngày đó", anh Bảy chủ cửa hàng ăn ở Gia Lâm chia sẻ trong ngày đầu tiên được mở cửa trở lại.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 1.

Từ 6h sáng 6/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn "vùng xanh" trên địa bàn huyện Gia Lâm được phép hoạt động trở lại.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 2.

Mặc dù không nhiều cửa hàng ăn nắm được thông tin này và chưa kịp chuẩn bị đồ để mở cửa trở lại nhưng hầu hết các hộ kinh doanh đều vui mừng trước quyết định này của quận và TP.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 3.

Đóng cửa suốt nhiều ngày nay không có thu nhập, anh Cao Văn Bảy (35 tuổi, đường Ngô Xuân Quảng) háo hức khi được bán cơm trở lại. "Sáng nay nhận được thông tin khu vực nhà mình được bán cơm trở lại nên mọi người trong gia đình rất là vui, mọi người suốt từ sáng tới giờ cùng nhau dọn dẹp, lau dọn bàn ghế để ngày mai mở quán trở lại. Được mở quán trở lại thế này chúng tôi vui hơn là nhặt được tiền vì mặt bằng đi thuê chứ không phải của gia đình nên đóng cửa ngày nào lo lắng ngày đó", anh Bảy chia sẻ.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 4.

Các hàng quán, kinh doanh hàng ăn tất bật chuẩn bị thực phẩm để mở bán trở lại.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 5.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 6.

Dù ngày hôm nay mới là ngày đầu tiên mở cửa trở lại tuy nhiên vẫn có khá nhiều đơn đặt hàng mang về được đặt trước.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 7.

Anh Lê Xuân Viên (25 tuổi, Trâu Quỳ, Hà Nội) chia sẻ sau hơn 1 tháng quán ăn đóng cửa khiến cuộc sống của gia đình anh bị ảnh hưởng rất nhiều. Sáng nay quán được mở cửa trở lại khiến người đàn ông này hết sức vui mừng.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 8.

"Tôi biết tin được mở cửa bán mang về từ tối qua nên cảm giác rất là vui sướng, nó giống như cuộc sống của mình đang trở lại bình thường. Mới ngày đầu mở nên gia đình tôi cũng chưa biết tình hình buôn bán có đông khách hay không nên chưa nói trước được gì. Sáng giờ tuy mới bán được 1 suất nhưng được mở cửa trở lại thế này đã là vui lắm rồi, cuộc sống của chúng tôi sẽ sớm được ổn định trở lại", anh Viên chia sẻ.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 9.

Cùng chung cảm xúc như gia đình anh Viên, chị Liễu chủ quán cơm bình dân trên đường Trâu Quỳ cho biết trưa nay gia đình chị đã nhận được hàng chục khách hàng đặt cơm, chị Liễu vui mừng vì gian bếp nhà mình được đỏ lửa trở lại. "Sáng nay ngày đầu quán mở lại đã có rất nhiều khách hàng đặt cơm nên gia đình dù bận luôn tay nhưng rất vui. Chúng tôi mong dịch sớm được đẩy lùi để cuộc sống lại được trở lại như bình thường", chị Liễu chia sẻ.

Người dân "vùng xanh" ở Gia Lâm phấn khởi ngày hàng quán được mở cửa trở lại: Vui hơn nhặt được tiền! - Ảnh 10.

Các cửa hàng nắm được tin tức đã sớm chuẩn bị mở cửa, mặc dù chưa có nhiều khách nhưng họ đều cảm thấy phấn khởi vì có thể mở bán trở lại chứ 2 tháng qua đóng cửa không có thu nhập.

Chia sẻ