Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: "Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh"

Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Thấy chị Dung bị chồng bỏ, lại mang căn bệnh u thư buồng trứng quái ác, anh Nhiều thương cảm, chấp nhận lời dị nghị của hàng xóm đón về nhà chăm sóc suốt 2 năm trời. Sau khi được chúng tôi chia sẻ câu chuyện, rất nhiều người đã tìm tới giúp đỡ, hỗ trợ cho chị Dung chữa bệnh.

Ngày 31/8, sau hơn 1 tuần đăng tải bài viết: "Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, một tay chăm sóc vợ bệnh tật của người khác suốt 2 năm trời", trao đổi với chúng tôi, anh Tống Ngọc Nhiều (33 tuổi, ngụ ấp Cao Một, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, giúp đỡ để chị Dung có tiền lên Sài Gòn khám bệnh.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 1.

Anh Nhiều - chị Dung hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của rất nhiều người.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 2.

Anh Nhiều cho biết số tiền đến thời điểm hiện tại gia đình anh nhận được đã hơn 60 triệu đồng.

"Anh mừng quá, mấy ngày nay mọi người gọi điện, hỗ trợ động viên gia đình anh rất nhiều. Dù rất thương cô ấy nhưng trước giờ anh chỉ đủ tiền để mua thuốc nam uống cầm chừng, giờ thì tốt quá rồi, anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn để thăm khám, tầm soát lại bệnh. Hi vọng sẽ có phép màu đến với Dung", anh Nhiều xúc động nói.

Theo anh Nhiều, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình anh đã nhận hơn 60 triệu đồng tiền ủng hộ từ mạnh thường quân để giúp chị Dung chữa bệnh. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình anh chị.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 3.

Suốt 2 năm nay, nhờ có tình thương của anh Nhiều, chị Dung mới cố gắng chống chọi với bệnh tật để sống tiếp.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 4.

Anh Nhiều ân cần chăm sóc chị Dung sau khi đi làm về.

"Anh tính hôm nay (31/8) sẽ đưa Dung lên Sài Gòn khám nhưng sức khỏe của Dung không được tốt, không đi lại được nên chắc dời lại tuần sau. Anh không biết làm cách nào để giúp Dung cả, suốt 2 năm nay anh chỉ biết đi làm thuê rồi lo cơm ngày ba bữa cho hai người, đến tiền vệ sinh, tả lót cũng vay mượn bà con ít nhiều. Giờ thì đỡ rồi, chỉ mong Dung cố gắng điều trị để vượt qua bệnh tật, anh chỉ mong có vậy", anh Nhiều nói.

Ngồi kế bên anh Nhiều, chị Vương Thị Dung (30 tuổi, quê Lào Cai) rưng rưng nước mắt cho biết suốt mấy năm qua, nhờ có sự cưu mang, giúp đỡ của anh Nhiều, chị mới có thêm động lực để tiếp tục sống.

"Nhiều lần chị tính bỏ cuộc, chỉ muốn chết đi cho bớt khổ, khỏi phiền mọi người nhưng anh ấy luôn động viên, khích lệ chị. Chị không biết làm sao để trả ơn cho ảnh nữa", chị Dung chia sẻ.

Nắm lấy đôi bàn tay thô kệch của anh Nhiều, chị Dung tiếp lời: "Dù chị với anh ấy chưa có nợ để kết nghĩa vợ chồng nhưng từ lâu, chị xem anh như chồng của chị, chấp nhận mọi điều tiếng để chăm sóc chị ốm đau, bệnh tật. Trên đời này, hiếm có người được như anh ấy. Chị mong mình có thể hết bệnh, để có thể đi tiếp một chặng đường nữa với anh Nhiều. Ân tình anh ấy dành cho chị, chị không dám quên".

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 5.

Bị chồng bỏ trong lúc mang bệnh hiểm nghèo, chị Dung may mắn có được tình thương của người đàn ông lạ.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 6.

Khối u trong người chị Dung mỗi ngày một lớn hơn.

Như trước đó chúng tôi đã chia sẻ về câu chuyện cảm động của anh Tống Ngọc Nhiều và chị Vương Thị Dung. Sau khi chị Dung từ Lào Cai vào TP.HCM sinh sống và kết hôn với người chồng cũ, phát hiện mình bị bệnh ung thư buồng trứng, lại bị chồng đối xử tệ bạc khi bỏ bê, không chịu chăm sóc, chị Dung quyết định xin ly hôn với chồng rồi tự một mình bươn chải để nuôi bản thân.

Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, lại không bạn bè, người thân, chị Dung đã trải qua chuỗi ngày cùng cực nhất của cuộc đời, năm 2015 chị vô tình biết được anh Nhiều qua mạng xã hội. Chỉ vài lần chuyện trò, vì xót hoàn cảnh của chị Dung, anh Nhiều đã xin chị Dung về quê nghèo tại Trà Vinh để anh được chăm sóc, bầu bạn.

"Anh quen chị trên mạng xã hội, lúc đó thấy hoàn cảnh chị ấy khổ quá, anh thương nên sau nhiều lần nói chuyện, anh mới rủ chị ấy dọn về sống chung để anh tiện chăm sóc. Anh cũng không biết sao mình làm như vậy nữa, chỉ biết lúc đó, bản thân anh thật sự mong muốn được yêu thương, lo lắng cho người phụ nữ này", anh Nhiều kể lại.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 7.

Hiện chị Dung đang uống thuốc nam mỗi ngày để cầm cự bệnh tật.

Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, chăm sóc vợ bệnh tật của người khác: Có tiền rồi anh sẽ đưa cô ấy lên Sài Gòn khám bệnh - Ảnh 8.

Câu chuyện về người đàn ông trẻ chấp nhận đón người phụ nữ bệnh tật về nhà chăm sóc đã gây được xúc động cho mọi người.

Sau khi được anh Nhiều đón về quê Trà Vinh để ở, nhiều người hàng xóm không thể hiểu được lý do vì sao một chàng trai cao ráo, khỏe mạnh như anh Nhiều lại chấp nhận đem về một "cô vợ hờ" ốm yếu, bệnh tật rồi hàng ngày phải chạy vạy làm thuê để lo thuốc men, cơm ngày ba bữa. 

Mặc kệ những lời đồn đoán không hay, hàng ngày anh Nhiều vẫn chăm chỉ đi làm thuê để lo săn sóc cho chị Dung. Suốt 2 năm bầu bạn với nhau, anh Nhiều chỉ ước có một ngày mình đủ điều kiện để giúp chị Dung có thể khám lại căn bệnh ung thư của mình.

Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có hơn 60 triệu đã được chuyển đến giúp đỡ cho anh Nhiều. Số tiền này đã có thể giúp chị Dung lên Sài Gòn để khám lại bệnh, xin thay mặt gia đình anh Nhiều, chị Dung, chúng tôi chân thành cảm ơn quý độc giả.
Chia sẻ
Đọc thêm