Tròn một năm, phép màu đã đến với "người mẹ điên" bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từng rơi vào hoàn cảnh bi kịch khi bị người khác hiếp dâm đến sinh con nhưng giờ đây, cuộc sống của "người mẹ điên" và đứa con gái nhỏ ở Trà Vinh đã thật sự thay đổi. Bé Mai Phương cũng chính thức tròn một tuổi, ngày một đáng yêu bên cạnh "người mẹ điên" của mình.

Hai mẹ con cùng đón sinh nhật 1 tuổi trong căn nhà mới

Ngày 17/8/2018, chúng tôi tìm về ấp Trạm, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh nơi chị Thạch Thị Mai (28 tuổi) đang sống hạnh phúc bên cạnh thiên thần nhỏ của mình. Chị Mai chính là nhân vật trong câu chuyện "người mẹ điên" ú ớ chăm con gái nhỏ 10 ngày tuổi không biết mặt bố là ai mà chúng tôi đăng tải tròn một năm về trước.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 1.

Chị Thạch Thị Mai hạnh phúc bên đứa con gái nhỏ sau một năm.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 2.

Bé Mai Phương ngày một bụ bẫm, đáng yêu.

Hôm nay cũng chính là ngày sinh nhật tròn 1 tuổi của bé Thạch Thị Mai Phương (con gái chị Mai). Không giấu được nỗi vui mừng khi hai mẹ con đã có một cuộc sống mới nhờ sự giúp đỡ của mọi người, chị Mai dùng chân kẹp lấy bé Mai Phương, liên tục ú ớ cười đùa khi thấy chúng tôi bước vào nhà.

Khác với cảnh căn nhà lá xập xệ, bé Mai Phương khóc thét vì đói bụng, ngồi cạnh bên con trong căn nhà mới, chị Mai múa tay chân cố khoe chiếc nệm trải giường và cái ti vi mới được mọi người mua tặng. Suốt một năm nay, cuộc sống của gia đình chị Mai đã đỡ vất vả hơn rất nhiều khi bé Mai Phương có đủ tã, sữa, cơm ngày ba bữa cùng đầy đủ cá thịt từ số tiền mà chúng tôi quyên góp được từ độc giả.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 3.

Dù không đi lại, nói năng được nhưng chị Mai vẫn biết cách chăm sóc, thể hiện tình thương với con.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 4.

Bé Mai Phương cũng quấn quýt bên mẹ không rời, lúc nào cũng cười tít cả mắt.

Trong lúc vợ chồng ông Kim Na Ry và bà Thạch Thị Phơi (bố mẹ chị Mai) loay hoay chuẩn bị sinh nhật mừng bé Mai Phương tròn một tuổi, chị Mai cố gắng dùng đôi chân tật nguyền, lượm những món đồ chơi của con để vui đùa cùng bé. Chốc chốc, chị Mai lại đưa đôi mắt trìu mến nhìn con rồi cúi quặp người xuống, áp sát vào người Mai Phương để thể hiện tình cảm. Từ lúc có sự xuất hiện của bé Mai Phương, "người mẹ điên" trở nên tỉnh táo hơn rất nhiều, suốt ngày chỉ biết quấn quýt bên con không rời.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 5.

Khuôn mặt dễ thương, đáng yêu của Mai Phương trong tiệc sinh nhật tròn 1 tuổi.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 6.

Chị Mai khum người xuống hôn lên má của bé Mai Phương mỗi ngày.

Bưng chiếc bánh kem đến chỗ con gái và đứa cháu ngoại để mừng thôi nôi cháu gái, ông Kim Na Ry vẫn chưa thể nào quên được ngày mà bé Mai Phương cất tiếng khóc chào đời.

"Hôm đó, con Mai chuyển dạ, tôi với bả phải chạy sang nhà hàng xóm mượn chiếc xe máy để chở nó đến trạm y tế, đi được nửa đường ruộng thì nó sinh Mai Phương. Cũng may là cả hai không bị làm sao, lúc đó vợ chồng tôi nghèo lắm, đi làm thuê làm mướn mới để con Mai ở nhà một mình rồi bị hiếp dâm", ông Ry bật khóc.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 7.

Bé Mai Phương thích thú nô đùa bên mẹ và ông ngoại già.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 8.

Hai mẹ con trong căn nhà mới rộng rãi, mát mẻ sau khi nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người.

Theo ông Ry, suốt hơn một tuần hai mẹ con chị Mai nằm trạm y tế, gia đình ông rơi vào cảnh cùng cực khi không có tiền để mua sữa, tã cho Mai Phương. Cũng nhờ sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân sau khi chúng tôi chia sẻ thông tin, cuộc sống của gia đình ông mới dần ổn định.

"Tôi vui lắm, đến giờ tôi vẫn không tin được gia đình mình lại không lo chạy vạy cho từng bữa ăn như hôm nay. Cũng nhờ bà con thương tình giúp đỡ, mẹ con con Mai không lo thiếu sữa, ăn uống cũng đủ đầy hơn. Tôi còn xây lại được cái nhà cấp 4 để khỏi bị mưa dột nữa, tất cả như phép màu vậy", ông Ry nói.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 9.

Lúc Mai Phương được bà ngoại cho bú bình, chị Mai luôn ngồi sát bên con.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 10.

Đôi mắt to, sáng của Mai Phương khi hóng chuyện cùng với mẹ.

"Người mẹ điên" xúc động khum người thổi nến cùng thiên thần nhỏ

Mặc lên người bộ đồ mới cho Mai Phương, chị Mai ra ký hiệu chỉ vào tủ quần áo chất đầy của hai mẹ con, vừa cười vừa khoe cuộc sống của hai mẹ con đã khác trước rất nhiều khi điều kiện vật chất cũng được đủ đầy hơn.

Ngồi cạnh bên mẹ, bé Mai Phương liên tục cười đùa, vui vẻ múa tay chân rồi ôm lấy chị Mai. Tròn một năm kể từ lúc Mai Phương cất tiếng khóc chào đời, mẹ luôn xuất hiện bên cạnh em như hình với bóng.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 11.

Hai mẹ con thích thú bên chiếc bánh kem sinh nhật mừng Mai Phương tròn 1 tuổi.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 12.

Khuôn mặt rạng rỡ của hai mẹ con, đây có lẽ là giây phút hạnh phúc nhất của chị Mai và con gái nhỏ.

Cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho mình, hết đưa tay sờ lên mặt mẹ, Mai Phương còn í ới tập nói rồi chập chững đứng dựa sát vào người mẹ nũng nịu.

"Hai mẹ con nó cứ quấn quýt với nhau cả ngày, con bé ngủ thì con Mai mới chịu ngủ. Căn nhà lúc nào cũng giòn giã tiếng cười đùa của hai mẹ con", bà Phơi vừa nói vừa đốt nến trên chiếc bánh sinh nhật rồi ra hiệu cho chị Mai cùng bé Mai Phương cùng cầu nguyện.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 13.

Hai mẹ con cùng gia đình, chị Ngọc Diễm (MTQ hỗ trợ bé) cùng nhau chúc mừng sinh nhật.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 14.

Chị Mai thổi nến mừng sinh nhật cho con gái nhỏ.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 15.

Tròn 1 năm Mai Phương xuất hiện bên cạnh người mẹ điên Thạch Thị Mai.

Khi được hỏi về điều ước mà chị Mai muốn dành cho con gái nhỏ mừng sinh nhật một tuổi, chị Mai liền cúi xuống, dùng hết sức lực, đưa đôi tay cong quẹo của mình vuốt lên má của con gái, nhìn con cười trìu mến rồi cùng thổi nến cắt bánh kem.

Có lẽ, đối với chị Mai, nay là ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời chị khi 1 năm về trước, thiên thần nhỏ Mai Phương đã xuất hiện bên chị như một món quà ý nghĩa nhất mà chị nhận được.

Ngồi cạnh hai mẹ con chị Mai, ông Ry cho biết dù không được tỉnh táo, lành lặn như bao người mẹ khác nhưng tình yêu thương và chăm sóc con của chị Mai không thua kém một ai.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 16.

Chị Hồng Ngân là người đầu tiên đứng ra nhận hỗ trợ, giúp đỡ bé cũng có mặt tại buổi tiệc sinh nhật tròn 1 tuổi.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 17.

Bé Mai Phương ngoài biết bò còn chập chững bước đi, đứng dậy được.

Ông Ry tâm sự: "Con Mai thương con lắm, ngày nào cũng múa tay chân để chơi với con. Con bé càng lớn càng quấn lấy mẹ, mà khổ nỗi con Mai chỉ ú ớ chứ không nói được, mỗi lần nhìn nó chăm con gái, tôi lại khóc vì thương con. Tôi biết nó khát khao được ẵm bồng, nói chuyện với bé Mai Phương lắm mà không làm được".

Được "người mẹ điên" chăm sóc, Mai Phương nay đã tròn 1 tuổi, bé cũng đã chập chững biết đi, bi bô tập nói. Nhìn thấy đứa cháu ngoại lớn lên mỗi ngày, bụ bẫm đáng yêu bên chị Mai, hai vợ chồng ông Ry cũng thấy an lòng.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 18.

Những khoảnh khắc đặc biệt ý nghĩa của hai mẹ con chị Mai.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 19.

Chúc cho Mai Phương mau ăn chóng lớn để trở thành chỗ dựa cho mẹ của mình.

Tròn một năm, phép màu đã đến với người mẹ điên bị xâm hại và con gái nhỏ không có bố - Ảnh 20.

Dẫu chị Mai khuyết tật nhưng tình cảm của chị dành cho con vô cùng to lớn.

"Bé Mai Phương ngoan lắm, cứ mở mắt dậy nhìn thấy mẹ nó là phá lên cười. Con bé cũng dễ nuôi, không có quấy khóc nhiều. Tôi chỉ mong con bé có thể lớn thật nhanh để lỡ mà chúng tôi có mất đi, nó là chỗ dựa cho mẹ nó sau này. Con Mai từ nhỏ đã kém may mắn, giờ có được đứa con xem như cũng an ủi phần nào", ông Ry nói.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Thạch Thị Mai, "người mẹ điên" chăm sóc con gái mới sinh không biết mặt bố là ai vì bị hiếp dâm đã nhận được sự quan tâm lớn từ độc giả gần xa. Đã có hơn 600 triệu từ hàng ngàn độc giả trong và ngoài nước chuyển đến gia đình chị Thạch Thị Mai để giúp đỡ hai mẹ con có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúng tôi đã kết hợp với UBND xã Phước Hưng tạo một sổ tiết kiệm trị giá hơn 300 triệu đồng để hai mẹ con chị Mai nhận lãi suất mỗi tháng. Đồng thời giúp gia đình trả nợ ngân hàng trước đó, mua bò, bắt điện, sắm sửa một số vật dụng cần thiết để cuộc sống của mẹ con chị Mai được đủ đầy hơn. Chân thành cảm ơn quý độc giả gần xa đã theo dõi, ủng hộ cho gia đình chị Thạch Thị Mai suốt một năm nay.

Chia sẻ
Đọc thêm