Người đàn ông thất nghiệp mua được căn nhà 2 tầng chỉ với vốn là 1 chiếc kẹp giấy màu đỏ

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Kyle MacDonald người Canada thất nghiệp và cần một ngôi nhà để ở. Hãy tiếp tục đọc câu chuyện dưới đây để biết cách người đàn ông này đạt được ước mơ của mình chỉ với một chiếc kẹp giấy màu đỏ.

Bạn có thể tưởng tượng việc mua một ngôi nhà chỉ với một chiếc kẹp giấy? Đây là câu chuyện thật về một người đàn ông ở Canada đã đổi một chiếc kẹp giấy màu đỏ đến tận một ngôi nhà 2 tầng.

Kyle MacDonald đến từ Montreal chỉ mất một năm để sở hữu một ngôi nhà hai tầng như mình mong ước ở Kipling, Canada. MacDonald nảy sinh ý tưởng đổi một chiếc kẹp giấy màu đỏ khi anh ta không có việc làm nhưng muốn có một ngôi nhà để ở.

Cụ thể vào tháng 7/2005, Kyle MacDinald - một chàng trai 26 tuổi đến từ Montreal, Canada, bị mất việc làm. Anh từng là nhân viên giao hàng, chịu trách nhiệm giao bánh pizza và bánh hamburger cho các công ty thức ăn nhanh. Khi rảnh rỗi, anh thường làm công việc bán thời gian để quảng bá các mặt hàng nhỏ tại hội chợ thương mại.

Anh đã thử nhiều loại công việc khác nhau và làm việc chăm chỉ để có thể trả khoản tiền thuê nhà hàng tháng là 300 đô la (6,9 triệu đồng). Ngoài ra, anh còn dành dụm tiền để thực hiện ước mơ đã chôn chặt trong lòng bấy lâu nay đó là mua được một căn nhà cho riêng mình. Nhưng đối với Kyle, người có thu nhập ít ỏi, ý tưởng này rõ ràng là viển vông.

Kết quả là công việc lại mất, thậm chí tiền thuê nhà cũng trở thành vấn đề, còn mua nhà thì anh thậm chí không phải nghĩ đến điều đó. Tuy nhiên, ngay khi anh ấy đang bối rối trong việc tìm kiếm một công việc mới ở máy tính, một chiếc kẹp giấy trên bàn đột nhiên truyền cảm hứng cho anh ấy...

Thay vì đăng tải lý lịch của mình lên mạng để tìm việc, MacDonald đã quyết định đưa hình ảnh chiếc kẹp giấy màu đỏ lên một trang web.

Kyle tự nghĩ: "Dù sao thì mình cũng đã thất nghiệp rồi, và mình không biết mình có phải đợi đến bao giờ mới dành dụm đủ tiền mua nhà. Vậy thì đừng làm mãi mà chỉ cần dựa vào khả năng bán hàng mà mình đã sử dụng nhiều nhất trong nhiều năm để "đổi" một ngôi nhà".

Vì vậy, anh ngay lập tức từ bỏ việc nộp hồ sơ cho các công ty lớn trực tuyến và trực tiếp tạo ra một trang web nền tảng giao dịch có tên "One Red Paperclip" (một chiếc kẹp giấy màu đỏ) .

Thiên tài bán hàng online lộ diện: Người đàn ông thất nghiệp mua căn nhà 2 tầng chỉ với một chiếc kẹp giấy màu đỏ - Ảnh 2.

Đây là bài đăng trao đổi đầu tiên của Kyle MacDonald với chiếc kẹp giấy màu đỏ.

Lược dịch bài đăng:

"Món đồ tôi muốn kinh doanh có thể không làm bạn ngạc nhiên. Nó chỉ là một chiếc kẹp giấy màu đỏ bình thường. Nó đang nằm yên lặng trên bàn bên cạnh máy tính của tôi, nhưng tôi muốn sử dụng nó cho một thứ gì đó lớn hơn và tốt hơn. Có thể đó là một cái bút, một cái thìa hoặc một chiếc ủng, bất kể nó là gì.

Nếu bạn đồng ý giao dịch, tôi sẽ đích thân đến thăm bạn, bất kể bạn ở đâu, tôi sẵn sàng giao dịch. Vì vậy, nếu bạn có thứ gì đó lớn hơn và tốt hơn chiếc kẹp giấy màu đỏ này và sẵn sàng trao đổi với tôi, hãy gửi email cho tôi.

Ghi chú: Tôi muốn tiếp tục theo cách giao dịch này cho đến khi tôi đổi sang một ngôi nhà".

Kyle MacDonald với chiếc kẹp giấy màu đỏ.

Nhiều người từ bạn bè tới người thân đã phỏng đoán rằng Kyle lúc đó chỉ đang ôm một vọng tưởng viển vông và không hy vọng vào sự thành công của kế hoạch này.

Vậy mà hành trình đổi của người đàn ông này lấy được ngôi nhà lại diễn ra một cách diệu kỳ và bất ngờ không tưởng.

Hành trình vật đổi vật đầy biến hóa bất ngờ

Sản phẩm đổi thành công đầu tiên: Cây bút máy hình con cá

Kết quả không ngờ rằng lời nói thẳng thừng của Kyle đã thực sự khơi dậy sự quan tâm của hai người phụ nữ Colombia, họ đã chọn đổi cây bút máy hình con cá để lấy chiếc kẹp giấy màu đỏ của anh.

Sản phẩm đổi thành công thứ 2: Cái nắm cửa mặt cười bằng gốm

Với giao dịch thành công đầu tiên, may mắn thứ hai cũng theo sau. Vào cùng ngày chiếc bút máy hình con cá được giao dịch, Kyle đến Seattle để tham dự một bữa tiệc khiêu vũ.

Anh ghé vào thăm nghệ sĩ Anne Robbins trên đường về nhà. Anh ấy không ngờ Anne sẽ đổi nó bằng một cái nắm cửa mặt cười bằng gốm sau khi nhìn thấy cây bút của anh ấy.

Sản phẩm đổi thành công thứ 3: Lò nướng 

Sau đó, một người đàn ông 35 tuổi tên là Shawn Sparks đến từ Massachusetts đã liên lạc lại với Kyle và nói rằng muốn trao đổi một chiếc lò nướng xách tay nhãn hiệu Coleman lấy cái nắm cửa mặt cười bằng gốm. Hóa ra Shawn có hai cái lò nướng Coleman, chiếc nắm của máy pha cà phê ở nhà bị hỏng, anh muốn thay bằng tay nắm cửa của Kyle.

Sản phẩm đổi thành công thứ 4: Chiếc máy phát điện

Ngay sau đó, một sĩ quan tại căn cứ thủy quân lục chiến ở Pendleton, California đã chụp ảnh máy phát điện của anh ta và đặt ra yêu cầu giao dịch. Vậy là chiếc lò nướng Coleman trong tay Kyle đã được đổi lấy một chiếc máy phát điện.

Sản phẩm đổi thành công thứ 5: Một thùng bia Budweiser và một tấm biển nhỏ 

Vài tháng sau, Kyle sử dụng máy phát điện này để đổi lấy một thùng bia Budweiser có lịch sử nhiều năm và một tấm biển nhỏ.

Sản phẩm đổi thành công thứ 6 - 7: Xe trượt tuyết và quả cầu tuyết điện

Thùng bia này sau đó được phát hiện bởi Michel Barrette, một diễn viên hài của Đài phát thanh Montreal, Canada và ông đã sử dụng Ski-Doo để giao dịch với Kyle.

Chẳng bao lâu sau, chiếc xe trượt tuyết này đã rơi vào tay ngôi sao nhạc rock Alice Cooper và Kyle đã nhận được một quả cầu tuyết điện KISS thông qua giao dịch.

Sản phẩm đổi thành công cuối cùng: Ngôi nhà 2 tầng

Điều bất ngờ hơn nữa là đạo diễn Corbin Bernsen, người thích sưu tầm những quả cầu tuyết tương tự đã biết điều này qua trang bán hàng của Kyle. Và lần này giao dịch tiếp theo không phải là vật phẩm, mà là tư cách để đóng một vai được trả tiền trong bộ phim "Donna on Demand".

Đây không phải là một trò đùa, nếu vai diễn thành công Kyle có thể nổi tiếng, đó sẽ là một bước tiến lớn so với ước mơ mua nhà của anh ấy. Tuy nhiên, Kyle không chọn cách dừng giao dịch vì anh chỉ mong thực hiện được ước mơ của mình thông qua con đường "hàng đổi hàng" này để đổi lấy một ngôi nhà.

Và lần cuối cùng này, anh ấy đã chọn giao dịch với cả một thị trấn. Một thị trấn nhỏ tên là Kipling ở Canada đã đề xuất đổi một ngôi nhà với MacDonald để lấy vai diễn điện ảnh được trả tiền mà anh sở hữu. Sau đó, thị trấn này tổ chức một cuộc thi cho vai diễn đổi được của MacDonald.

Thiên tài bán hàng online lộ diện: Người đàn ông thất nghiệp mua căn nhà 2 tầng chỉ với một chiếc kẹp giấy màu đỏ - Ảnh 10.

Sản phẩm đổi thành công thứ 7. Đó chính là ngôi nhà anh đang ở.

Sau tổng cộng 7 lần “đổi hàng”, Kyle cuối cùng cũng thực hiện được ước mơ sở hữu một ngôi nhà của mình. Chính bản thân anh cũng cảm thấy rằng toàn bộ quá trình này có chút khó có thể tin tưởng được.

Theo newindianexpress, dallas.americachineselife

Người đàn ông thất nghiệp thành công mua căn nhà 2 tầng chỉ với vốn là 1 chiếc kẹp giấy màu đỏ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ