Người đàn ông nghe hai mẹ con than thở tại nhà tang lễ: "Không có tiền thì phải làm sao" và nói một câu khiến dân mạng động lòng

Trong cuộc sống này, đôi khi sự ấm áp không cần phải tìm kiếm ở đâu xa xôi mà chúng nằm ngay bên cạnh chúng ta. Và hành động của người đàn ông làm trong ngành dịch vụ tang lễ đối với hai mẹ con nghèo đã chứng minh được điều đó.

Mới đây, một người đàn ông làm trong ngành dịch vụ tang lễ tại Đài Loan đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện của mình. Ông cho biết, sau bữa ăn trưa đã vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa một người mẹ già tầm 70 tuổi cùng đứa con trai ở bàn kế bên. Dường như cả hai đang lo lắng về chi phí tang lễ, gương mặt của họ hiện lên sự bất lực khi không có cách nào lo hậu sự cho người thân. Điều này khiến người đàn ông kia nhói lòng. Ông đã tự động đến gần hai mẹ con và nói rằng: "Để tôi sắp xếp giúp chị". Câu nói này đã khiến cư dân mạng động lòng.

Người đàn ông nghe hai mẹ con than thở tại nhà tang lễ: Không có tiền thì phải làm sao và nói một câu khiến dân mạng động lòng - Ảnh 1.

Người mẹ 70 tuổi lo lắng vì không có tiền lo hậu sự của mình.

Mở đầu dòng trạng thái của mình, người đàn ông đã mô tả về công việc hằng ngày tại nhà tang lễ. Sau khi kết thúc công việc vào khoảng 3h10 chiều, ông đã đến một tiệm mì gần nhà tang lễ để ăn trưa. Vào thời điểm đó, có người mẹ khoảng 70 tuổi ngồi cùng con trai và thở dài: "Chúng ta không có tiền thì phải làm sao đây?".

Người đàn ông lúc đầu nghĩ rằng hai mẹ con không có tiền trả tiền ăn, nhưng sau đó mới phát hiện hóa ra chi phí mà họ nói đến chính là phí tang lễ. Người đàn ông trải lòng: "Đó là những gì tôi nghe được khi họ nói chuyện với nhau. Hóa ra người mẹ đang lo lắng chẳng may bà qua đời, nếu không có tiền thì làm sao tổ chức tang lễ. Lúc đó, tôi đã nghĩ về những người đang nằm trong phòng đông lạnh. Bữa sáng và bữa tối của họ sẽ là một miếng bánh mì, một gói thuốc lá. Mỗi ngày tôi đều mua những thứ đó cho họ. Nghĩ đến việc lúc còn sống đã phải chịu khổ cực, đến lúc chết đi ngay cả một nơi yên bình cũng không có đã khiến tôi vô cùng đau lòng".

Người đàn ông nghe hai mẹ con than thở tại nhà tang lễ: Không có tiền thì phải làm sao và nói một câu khiến dân mạng động lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cuối cùng, người đàn ông đã đến gần và nói với hai mẹ con: "Hai mẹ con chị đừng lo lắng gì, để tôi sắp xếp giúp chị". Người mẹ đáp: "Nhưng chúng tôi không có tiền". Người đàn ông an ủi: "Tôi biết, tôi đã nghe thấy điều đó khi đang ăn. Hai mẹ con chị không có tiền cũng không sao, không cần phải lo lắng về việc này, điều duy nhất tôi có thể giúp mẹ con chị chỉ có nhiêu đó".

Sự ấm áp của người đàn ông này đã khiến cư dân mạng động lòng, mọi người bình luận: "Ông ấy nhất định sẽ nhận được nhiều phúc báo", "Hảo tâm sẽ có hảo phúc, công đức vô lượng, ông ấy sẽ được trời đất thấu hiểu", "Thật tuyệt vời khi ông ấy biết tôn trọng sinh mạng của một người".

(Nguồn: TW Appledaily)

Chia sẻ
Đọc thêm