Người đàn ông lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 27

Gia Minh , Theo Người Lao Động

Anh Khagendra Thapa Magar, cao 67,08cm, vừa qua đời vì viêm phổi tại một bệnh viện ở Nepal ngày 17-1.

Anh Khagendra lần đầu tiên nhận được danh hiệu "Người đàn ông lùn nhất thế giới" vào năm 2010, khi anh bước sang tuổi 18.

Anh sống cùng cha mẹ ở TP Pokhara, cách thủ đô Kathmandu của Nepal 200 km.

"Anh ấy thường xuyên ra vào bệnh viện vì viêm phổi. Lần này trái tim anh ấy cũng bị ảnh hưởng" - Mahesh Thapa Magar, em trai anh Mahesh, thông báo tin buồn.

Người cha Roop Bahadur nói: "Khagendra có cơ thể nhỏ bé từ khi được sinh ra. Nó bé đến mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay và rất khó để tắm cho nó".

Người đàn ông lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 27 - Ảnh 1.

Anh Khagendra Thepa Magar. Ảnh:Tổ chức Kỷ lục Guiness

Danh hiệu "Người đàn ông lùn nhất thế giới" giúp chàng trai 27 tuổi đi qua hơn chục quốc gia và xuất hiện trên truyền hình châu Âu và Mỹ.

"Chúng tôi rất buồn khi nghe tin từ Nepal rằng Khagendra không còn ở bên chúng tôi nữa" -  ông Craig Glenday, tổng biên tập Sách kỷ lục thế giới Guinness, chia sẻ.

Anh Khagendra Thapa Magar, cao 67,08cm, vừa qua đời vì viêm phổi tại một bệnh viện ở Nepal ngày 17-1

"Cuộc sống có thể khó khăn khi bạn chỉ nặng 6 kg và không đạt đến chuẩn của 1 người bình thường. Tuy nhiên,  kích thước nhỏ bé của Khagendra không thể ngăn cản anh hòa nhập cộng đồng" - ông Craig nói.

Trong video do Tổ chức Kỷ lục Guinness phát hành, Khagendra đang chơi đàn guitar cùng em trai, đi xe đạp và ngồi tại cửa hàng của gia đình.

Khagendra trở thành gương mặt đại diện của ngành du lịch Nepal, trong đó có anh là người đàn ông nhỏ nhất ở đất nước có đỉnh Everest, nóc nhà của thế giới.

Anh từng gặp những người thấp bé khác trên khắp thế giới, bao gồm cả người phụ nữ lùn nhất thế giới, cô Jyoti Amge đến từ Ấn Độ.

Người đàn ông lùn nhất thế giới nhưng không đi lại hoặc đứng được vẫn thuộc về anh Junrey Balawing của Philippines, chỉ cao 59,93 cm, theo Tổ chức Kỷ lục Guinness.

Chia sẻ
Đọc thêm