BÀI GỐC Người đàn ông của mẹ và nỗi ám ảnh suốt cuộc đời tôi (P1)

Người đàn ông của mẹ và nỗi ám ảnh suốt cuộc đời tôi (P1)

Sau khi tình cờ chứng kiến chuyện xảy ra trong phòng ngủ của mẹ và người đàn ông đó, tôi bị ám ảnh suốt cả một thời gian dài.

4 Chia sẻ

Người đàn ông của mẹ (P2): Tôi như viên ngọc bị nứt vỡ vì sự bồng bột của tuổi trẻ

C.D, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tuổi trẻ của tôi đã trôi qua một cách lãng phí và đầy đau đớn, chỉ đến khi tôi gặp lại chú Th trong một tình huống không thể tin được...

Tôi không hiểu vì sao dần dần chú Th càng ngày càng ít đến nhà tôi. Năm tôi lên lớp 4 thì chú Th không còn xuất hiện nữa. Dần dần tôi cũng quên luôn chú và cũng quên luôn cả cái cảnh tôi đã từng chứng kiến.

Năm tôi học lớp 7 mẹ tôi tái hôn. Dượng tôi là một người đàn ông hiền lành. Ông không bao giờ thể hiện tình cảm ra mặt nhưng rất chăm lo cho cả tôi và mẹ. Năm sau thì hai người có thêm em tôi. Mẹ tôi cũng nghỉ hàng gội đầu ở nhà buôn gạo. Cứ thế năm tháng qua đi cho đến năm tôi vào đại học.

Tôi bắt đầu chuyển lên thành phố học được nửa năm thì có bạn trai. Chúng tôi khác trường nhưng ở cùng khu trọ. Yêu nhau hơn một năm thì chúng tôi "vượt rào". Cũng từ đó tôi sang ở rịt phòng anh ấy, góp gạo thổi cơm chung. Vài tháng sau, chúng tôi chuyển chỗ trọ và thuê chung phòng sống như vợ chồng.

Người đàn ông của mẹ (P2): Tôi như viên ngọc bị nứt vỡ vì sự bồng bột của tuổi trẻ - Ảnh 1.

Dọn về ở chung được ít lâu thì bạn trai tôi mắc chứng nghiệm game. (Ảnh minh họa)

Nhà tôi buôn gạo nên kinh tế cũng khấm khá. Mẹ tôi thương tôi, lo con gái khổ nên gửi cho tôi rất nhiều tiền. Ngược lại, nhà bạn trai tôi không có điều kiện nên cuối cùng hầu như là tôi bao anh ấy.

Mới đầu chúng tôi rất hạnh phúc, nhưng dọn về ở chung được ít lâu thì bạn trai tôi mắc chứng nghiệm game. Anh suốt ngày vòi tiền tôi để ra quán cày game và mua đồ. Tôi cho anh ấy bao nhiêu cũng không đủ, nên phải gọi điện về xin thêm mẹ.

Chưa kể anh ấy còn bỏ các buổi học để chơi điện tử. Tôi đi học về là cơm nước giặt giũ như kẻ hầu. Chẳng mấy chốc tôi chán anh ấy đến tận cổ nhưng chưa dám nói lời chia tay, một phần vì tôi nghĩ mình đã trao đời con gái cho anh rồi, sợ sau này không ai dám yêu tôi. Nhưng cuối cùng trong một lần cãi nhau, anh đánh tôi bầm mặt, đó cũng là lúc tôi quyết định dứt khoát.

Tôi đòi chia tay thì anh xuống nước năn nỉ, thề non hẹn biển nhưng rồi đâu lại vào đấy. Đến lần thứ 4 chúng tôi mới chia tay được nhưng anh vẫn không chịu buông tha cho tôi. Anh ta đi rêu rao khắp trường là tôi ngủ với anh ta có thai rồi đi phá (hoàn toàn là bịa đặt vì chúng tôi luôn sử dụng biện pháp phòng tránh). Nhưng thiên hạ thì chẳng cần biết, họ xì xào, thêu dệt rằng tôi là một đứa ăn chơi trác táng rồi chửi tôi ngu đi bao trai. Trong trường không còn một cậu con trai nào dám làm bạn chứ đừng nói đến tán tỉnh tôi.

Người đàn ông của mẹ (P2): Tôi như viên ngọc bị nứt vỡ vì sự bồng bột của tuổi trẻ - Ảnh 2.

Sau mối tình thứ hai, tôi thề không yêu ai nữa vì với tôi quá đủ để tổn thương rồi. (Ảnh minh họa)

Tôi suy sụp suốt một thời gian dài, nhưng rồi tự vực mình dậy. Năm đó là năm cuối, tôi lao vào học, quyết chí không bỏ bê như suốt thời gian qua. Tôi học ngày đêm và thành tích học tập tốt lên hẳn, thậm chí còn giành được học bổng ở năm cuối. Tôi xin đi làm thêm ở một quán ăn cho Tây buổi tối, không phải vì thiếu tiền mà vì muốn tích lũy kinh nghiệm. Nhờ đó tiếng Anh của tôi khá hẳn.

Gần kết thúc năm học thì tôi có bạn trai mới, anh làm cũng chỗ với tôi, tất nhiên không hề biết gì về quá khứ của tôi. Chúng tôi yêu nhau chưa được bao lâu thì người yêu cũ của tôi biết chuyện, nhảy vào phá đám. Anh ta lại kể lể những điều đơm đặt, bạn trai mới của tôi tin sái cổ. Anh này nhiếc móc tôi nặng lời sau đó chúng tôi chia tay.

Sau mối tình thứ hai, tôi thề không yêu ai nữa vì với tôi quá đủ để tổn thương rồi. Nhưng không ngờ, sau khi ra trường, tôi đã gặp lại chú Th trong một tình huống không thể tin được...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm