Người đàn ông bị tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám: Trước khi đi bệnh nhân hứa với con trai chiều sẽ đưa đi chơi

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Sự việc bệnh nhân T.D.H. (SN 1978, ở Chương Mỹ, Hà Nội) tử vong sau hơn 2 tiếng nhập viện điều trị do bị sốt virus khiến nhiều người hoang mang, hiện tại gia đình vẫn đang chờ kết quả từ cơ quan chức năng.

Trước sự việc trên, chúng tôi đã có mặt tại gia đình để chia sẻ nỗi đau, mất mát cùng những người thân của nam bệnh nhân và ghi nhận những lời chia sẻ từ phía gia đình. Tại ngôi nhà của nạn nhân lúc này luôn có hàng chục người thân đang túc trực trong gian phòng khách, bên cạnh đó là chiếc bàn thờ di ảnh của anh H. đã được lập cùng khói hương nghi ngút. 

Người đàn ông bị tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám: Trước khi đi bệnh nhân hứa với con trai chiều sẽ đưa đi chơi - Ảnh 1.

Nhiều người trong gia đình bệnh nhân H. vô cùng hoang mang

Theo chia sẻ của nhiều người, dù sự việc đã xảy ra được vài ngày, nhưng nỗi đau của những người ở lại vẫn chưa thể nguôi ngoai. Tất cả mọi người giờ đây đang ngóng chờ nguyên nhân khiến anh H. tử vong vẫn là một ẩn số. 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đào Xuân Định (1988, em anh H.) nói rằng: "Sự việc xảy ra đối với gia đình chúng tôi quá nhanh chóng khiến ai cũng ngỡ ngàng. Sáng ngày 27/2 sau khi được chẩn đoán là sốt virus anh tôi đã được cho nhập viện. Đến 10 giờ sáng cùng ngày anh vẫn gọi điện về với gia đình bảo ốm xoàng thôi, anh tự lo được không ai phải vào. Rồi gần trưa, một người em dâu mang cơm vào cho anh, anh vẫn ăn hết xuất cơm 30.000 đồng. Vậy mà đến 12h05 phút bệnh viện thông báo anh tôi nguy kịch".

Người đàn ông bị tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám: Trước khi đi bệnh nhân hứa với con trai chiều sẽ đưa đi chơi - Ảnh 2.

Người thân của anh H. đau xót nhớ lại những giây phút ban đầu tại bệnh viện

Người đàn ông này đau xót kể thêm, do bán hàng ở gần bệnh viện nên khi nghe thấy báo tin anh là người đầu tiên chạy đến bệnh viên.

"Tại phòng bệnh tôi thấy anh H. mắt trợn ngược, chân tay thẳng đừ. Tôi vội vào ôm chân rồi bóp tay chân cho anh, sau đó cùng y bác sĩ đưa ra bệnh viện Hà Đông cấp cứu. Tại đây, dù đã được các bác sĩ áp dụng mọi phương pháp cấp cứu nhưng đều không cứu được. Thời điểm khi đưa xuống nhà xác, mắt anh tôi vẫn mở chừng chừng. Đến tận bây giờ tôi vẫn không quên được hình ảnh đó. Có lẽ nó sẽ ám ảnh tôi cả đời", anh Định nói. 

Người đàn ông bị tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám: Trước khi đi bệnh nhân hứa với con trai chiều sẽ đưa đi chơi - Ảnh 3.

Đứa con trai của nạn nhân nhớ lại lời hứa dang dở của cha mình

Bà Nguyễn Thị Ngoan (1953, mẹ vợ anh H.) luôn nhìn về hướng bàn thờ di ảnh con rể, thi thoảng quay sang phía PV, rồi bà nghẹn ngào chia sẻ: "Con tôi ra đi để lại vợ gầy yếu và hai đứa con dại. Ngày hôm vào viện con tôi còn hứa với con trai chiều về sẽ đưa đi xem lễ hội. Vậy mà con đi mãi chẳng về". 

Nói rồi, bà Ngoan cho biết thêm, gia đình hiện tại rất hoang mang về sự ra đi quá bất ngờ của con rể và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường này. "Nếu không làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết, con tôi nhắm mắt cũng chẳng yên lòng", bà Ngoan nói. 

Trong khi đó, chị Đào Thị Thành (SN 1982, vợ anh H.) luôn ngồi bệt bên cạnh ban thờ của chồng nhưng không thể tiếp tục khóc vì đã cạn nước mắt.

Còn cháu Trịnh Minh Quân (10 tuổi, con trai anh H.) đứng ngoài cổng luôn ngơ nhác nhìn ra trước cửa nhà. Khi được hỏi thăm, cháu Quân bất ngờ ngồi thụp xuống trước cổng, rồi nhớ lại rằng: "Mọi hôm bố hay cho cháu đi chơi lắm. Sáng hôm bố đi viện, bố còn hứa chiều về đưa cháu đi chơi hội làng". 

Người đàn ông bị tử vong sau khi đến bệnh viện thăm khám: Trước khi đi bệnh nhân hứa với con trai chiều sẽ đưa đi chơi - Ảnh 4.

Gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận sự việc

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Nga – PGĐ Bệnh viện Chương Mỹ cho biết, đến thời điểm này bản thân bà cũng không thể kết luận được nguyên nhân mà cần có cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. "Sau sự việc xảy ra tôi đã báo cáo sở y tế, công an cũng đã vào cuộc điều tra, hội đồng chuyên môn đã họp và tính đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận cuối cùng", bà Nga nói. 


Chia sẻ
Đọc thêm