Người dân Atami, Nhật Bản: "Chưa có trận lở đất nào lớn đến thế xảy ra ở đây, tôi chỉ muốn khóc"

BAN THỜI SỰ, Theo VTV

Ít nhất 2 người thiệt mạng, 20 người còn đang mất tích sau vụ lở đất ở thành phố ven biển Atami, nằm ở phía Tây Nam thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã ban bố cảnh báo ở mức cao nhất do nguy cơ xảy ra thảm họa.

Khoảng 700 cảnh sát và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cùng lính cứu hỏa đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích trong bối cảnh mưa không dứt. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng đang tìm kiếm tại một cảng biển gần đó, nơi 2 phụ nữ thiệt mạng đã được tìm thấy.

Người dân Atami, Nhật Bản: Chưa có trận lở đất nào lớn đến thế xảy ra ở đây, tôi chỉ muốn khóc - Ảnh 1.

Hai phụ nữ đã thiệt mạng do lở đất. (Ảnh: AP)

Gần 400 người dân sinh sống trong khu vực đã được lệnh đi sơ tán. Những người chứng kiến cho biết, họ chưa bao giờ thấy một trận lở đất nào lớn đến như vậy.

Ông Naoto Date, nhân chứng vụ lở đất, cho biết: "Khi chứng kiến những gì xảy ra, tôi chỉ muốn khóc. Trước đây, những trận lở đất nhỏ đã từng xảy ra. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải một thảm họa lớn đến mức cần sự giúp đỡ của Lực lượng Phòng vệ và cứu hỏa đến từ Tokyo. Mẹ tôi cũng nói, chưa có trận lở đất nào lớn đến thế xảy ra ở đây".

Người dân Atami, Nhật Bản: Chưa có trận lở đất nào lớn đến thế xảy ra ở đây, tôi chỉ muốn khóc - Ảnh 2.

Lũ bùn nhấn chìm nhà cửa, cơ sở hạ tầng, phương tiện của thành phố Atami. (Ảnh: AP)

Những hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy, dòng nước đục ngầu kéo theo bùn đất, đổ xuống từ đỉnh núi cao đã nhấn chìm nhà cửa, cơ sở hạ tầng, phương tiện của thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Atami. Vụ lở đất xảy ra vào trưa 3/7 (theo giờ địa phương) sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra ở hầu hết các khu vực duyên hải, đồng thời cảnh báo, người dân cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt, lở đất.

Người dân Atami, Nhật Bản: Chưa có trận lở đất nào lớn đến thế xảy ra ở đây, tôi chỉ muốn khóc - Ảnh 3.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cùng lính cứu hỏa đến hiện trường vụ lở đất. (Ảnh: AP)

Chia sẻ
Đọc thêm