Chăm ngửi mùi cơ thể bạn trai giúp giảm stress

"Thật á? Đúng với ai thì đúng chứ không phải em rồi" - chia sẻ của Trần Thu H, chị gái có bạn trai 5 hôm mới tắm một lần cho hay.

Theo các nhà khoa học, mùi cơ thể tự nhiên của cánh đàn ông không được dễ chịu cho lắm. Đặc biệt là lúc mấy anh này vừa tập thể thao các kiểu xong.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Brightside lại cho thấy: Mùi cơ thể của đàn ông có thể giúp bạn gái giảm căng thẳng!

Trên thực tế, có lắm cô không thể ngủ được, bứt rứt khôn nguôi vì không được... rúc vào nách người yêu. Ngỡ tưởng đó là sự sến súa, bám dính (needy) của những kẻ đang yêu, hóa ra nó lại khá đúng về mặt khoa học.

Mùi cơ thể tự nhiên của đàn ông có tác động mãnh liệt đến tâm sinh lý của bạn gái như thế nào?

Chăm ngửi mùi cơ thể bạn trai giúp giảm stress - Ảnh 1.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu của Brightside đã kêu gọi 96 người phụ nữ tham vào thử nghiệm của họ.

Trước đó, bạn trai của 96 cô này sẽ được phát 1 chiếc áo thun và phải mặc nó liên tục trong vòng 24 tiếng. Yêu cầu đặt ra là, cánh đàn ông không được phép dùng nước hoa, lăn khử mùi hoặc bất cứ thứ gì có thể lấn át mùi cơ thể. Ngoài ra, những anh này cũng không được uống đồ có cồn, hút thuốc hay ăn thứ gì đó nặng mùi.

Sau 24 tiếng, 96 cô gái nói trên sẽ phải làm một bài kiểm tra để tăng mức độ căng thẳng. Tiếp theo, họ được phát ngẫu nhiên 3 chiếc áo để ngửi: Áo của người yêu (đã mặc 24 tiếng), áo của người lạáo mới tinh chưa ai mặc.

Kết quả

Những cô ngửi trúng áo mà người yêu đã mặc có mức độ căng thẳng giảm hẳn, trong khi cô nào ngửi phải áo của người lạ sẽ... căng thẳng hơn. Còn với áo mới tinh chưa ai mặc thì tình trạng căng thẳng giữ nguyên.

Nghiên cứu này khiến các nhà nghiên cứu tin rằng: Mùi cơ thể tự nhiên của các anh bạn trai khiến các cô gái trở nên nền nã, lấy lại bình tĩnh nhanh hơn so với bình thường. Mà không nhất thiết phải là áo, bất cứ thứ gì có mùi người yêu đều có tác dụng tương tự.

Đó mới chỉ là kết luận tạm thời vì quy mô của nghiên cứu vẫn quá bé nhỏ (96 phụ nữ). Tuy nhiên, chưa một ông giáo sư tiến sĩ nào làm thử nghiệm ngược lại với cánh đàn ông cả.

"Thật á? Đúng với ai thì đúng chứ không phải em rồi" - chia sẻ của Trần Thu H, chị gái có bạn trai 5 hôm mới tắm một lần cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm