Ngừa viêm họng với trà quất cam
Quất và cam nấu lên với đường thành một thứ mứt thơm ngon, pha với nước thành thức uống giàu vitamin C, vị thơm mát ngừa viêm họng nhất là trong những ngày thời tiết hay thay đổi này.
Cách làm:
Quất, cam, chanh rửa sạch để thật khô.
Dùng dao nạo cạo hết phần vỏ của quả cam bạn cũng có thể bóc lấy vỏ cam rồi dùng dao lạng hết phần cùi trắng. Sau đó thái chỉ vỏ cam.
Phần thịt cam cũng gạt bỏ hạt rồi cắt miếng
Làm tương tự để lấy phần vỏ chanh.
Đun đến khi nước cạn bớt thì cho nước cốt chanh vào (khoảng nước cốt của 1/2 quả chanh to).
Đun tiếp cho nước cạn bớt, hỗn hợp sền sệt là được.
Tắt bếp để nguội, cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Mách nhỏ:
Các loại trái cây dùng ở đây bạn nên chọn quả tươi ngon
Lượng đường tùy khẩu vị của bạn nhưng thường tỉ lệ trái cây và đường là 5:2.
Trước khi đóng lọ bạn có thể nêm nếm hương vị và gia giảm thêm, có thể thêm mật ong để tăng ngọt hoặc hêm nước cốt chanh để vị chua rõ hơn.
Phần cùi trắng của cam chanh thường ngấm vị đắng rất lâu nên bạn hãy cạo phần này bỏ đi.
Đây cũng có thể coi như một loại mứt ăn chơi nếu bạn nấu đặc hơn nữa, ăn rất thơm miệng và sạch họng.
Chai lọ bảo quản nên khử trùng kỹ để chất lượng mứt giữ được lâu.
Mùa hè có thể pha với đá uống như nước giải khát rất ngon và tốt cho sức khỏe.
N.D
Tổng hợp