Ngừa ung thư vú nhờ cải xoong
Tin vui cho những ai ghiền ăn món xà-lách cải xoong trộn hoặc canh cải xoong.
Đó
là nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton
(Anh) cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể giúp bảo vệ bạn khỏi
nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Các nhà khoa học cho biết ở những tình nguyện viên ăn 80g cải xoong/ngày, hàm lượng các phân tử chống ung thư trong máu đã tăng đáng kể.
Chiết
xuất từ cải xoong còn giúp cản trở sự tăng trưởng của các tế bào
ung thư vú, theo báo Telegraph dẫn nguồn tin từ các nhà nghiên cứu Anh.
Các chuyên gia cho hay có thể chất isothiocyanates - có trong cải xoong - phát huy tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Theo Thanh Niên