Ngọt thơm hấp dẫn món canh mực nấu dứa
Canh mực nấu dứa có vị chua dịu, ngọt thơm của dứa, vị mực tươi giòn ngon, bữa cơm chiều có tô canh nóng hổi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
2 con mực ống
1/3 quả dứa
1-2 quả cà chua
1/2 củ tỏi
2 nhánh hành lá
Xương ức gà hoặc xương lợn
Bột nêm, muối, tiêu, nước mắm, xíu đường
Cách làm:
Bước 1
Bạn đun 1 nồi nước sôi sau đó cho xương ức gà vào chần sơ qua rồi vớt ra rửa lại cho sạch, cho nước mới vào nồi cùng với xương ức gà rồi hầm lấy nước dùng.
Bước 2
Dứa gọt vỏ và mắt dứa sau đó thái lát vừa mỏng, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, cà chua thái múi cau, mực làm sạch rồi thái khoanh vừa ăn.
Bước 3
Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào, thêm chút muối rồi cho dứa vào xào sơ qua.
Bước 4
Tiếp đến bạn cho nước dùng vào và đun sôi, vặn lửa nhỏ nấu khoảng vài phút sau đó nêm chút bột nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn. Sau cùng bạn cho mực vào nấu cho canh sôi trở lại là tắt bếp, rắc hành lá thái khúc và thêm chút hạt tiêu là được.
Múc canh mực nấu dứa ra tô ăn cùng cơm nóng.