Ngọt ngào xốp mịn món bánh bông lan mật ong
Bánh bông lan mật ong mềm xốp dễ ăn lại mang mùi thơm nhẹ của mật ong sẽ phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình bạn!
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan mật ong: - 6 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng - 230g bột làm bánh mì - 200g đường - 50g dầu ăn - 62g mật ong -100ml sữa tươi Dụng cụ: - Khuôn vuông 18 X 18 cm - Giấy nến |
|
Chống dính khuôn rồi lót giấy nến. |
|
Cho sữa, mật ong, dầu ăn vào nồi nhỏ bắt lên bếp khuấy đến khi mật ong tan chảy. tránh không để hỗn hợp sôi, nhắc xuống để nguội |
|
Đánh bông lòng trắng trứng với một nửa lượng đường đến khi bông mềm. |
|
Cho sữa tươi vào âu lòng đỏ trứng quậy đều rồi tiếp tục rây bột mì vào, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp đều và nhuyễn mịn. |
|
Lấy 1/4 lượng lòng trắng trứng đánh bông cho vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng quậy đều cho hỗn hợp lỏng hơn. Chia 3 hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại để lần lượt vào hỗn hợp trên. Trộn gập từ dưới lên nhẹ nhàng để tránh xẹp lòng trắng trứng. Đổ hỗn hợp cuối cùng vào khuôn. |
|
Bật lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng rãnh giữa lò 10 phút thì hạ nhiệt độ xuống 140 độ C nướng tiếp trong 50 phút nữa. |
|
Khi thấy mặt bánh vàng, dùng tăm xăm vào bánh thấy không dính tăm là bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội, gỡ bỏ lớp giấy nến rồi dùng giấy bảo quản thức ăn bọc kín bánh lại để trong nửa ngày là bánh có thể dùng được.Mục đích của cách này để tạo độ ẩm cho bánh. |
Bánh bông lan mật ong mềm xốp dễ ăn lại mang mùi thơm nhẹ của mật ong phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình bạn. Kết hợp cùng một tách trà, một cốc sữa hay 1 ly nước hoa quả thì thật tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan mật ong này nhé!