Ngón tay người đàn ông bỗng đổi màu đen, héo quắt như cành khô, anh không ngờ chính con trai mình lại là nguyên nhân

Đinh Hương, Theo Helino

Từ một người đàn ông vô cùng khỏe mạnh, chỉ sau một đêm mắc phải trận cảm và những cơn đau bụng quằn quại, sức khỏe của anh bỗng suy giảm nghiêm trọng, thậm chí những ngón tay và ngón chân bỗng nhiên thâm đen lại, rồi khô héo dần như cành cây.

Hai ngày trước Giáng sinh năm 2016, Kevin Breen bỗng cảm thấy đau bụng và xuất hiện những triệu chứng như bệnh cảm. Khi tình trạng của anh tệ dần theo từng giờ phút, ông bố 44 tuổi đến từ Michigan buộc phải vào bệnh viện cấp cứu và những gì xảy ra cho anh đã làm cho đội ngũ y bác sĩ hết sức lúng túng. Họ kê cho Kevin một ít thuốc, cho anh về nhà và dặn dò anh quay lại nếu tình trạng không thuyên giảm.

Ngón tay người đàn ông bỗng đổi màu đen, héo quắt như cành khô, anh không ngờ chính con trai mình lại là nguyên nhân - Ảnh 1.

Ngay trong đêm đó, tình hình của Kevin lại chuyển biến xấu hơn khiến anh phải nhập viện một lần nữa. Sau một loạt các xét nghiệm tỉ mỉ, cuối cùng bác sĩ mới phát hiện ra Kevin đã bị nhiễm loại vi khuẩn Strep - loại vi khuẩn gây viêm họng không nguy hiểm đến tính mạng.

Con trai của Kevin của vừa mắc bệnh viêm họng và khả năng lớn là cậu bé đã đã lây vi khuẩn sang cho bố. Bác sĩ cho biết vi khuẩn Strep đã lan đến dạ dày của Kevin và vì thế cơ thể anh không đủ sức chống trả.

Ảnh chụp CT cho thấy dạ dày của Kevin bị phình to ra và chứa đầy chất dịch, trong khi đó các nội tạng khác bắt đầu bị suy yếu. Việc máu tuần hoàn tăng cường đến cơ quan nội tạng làm cho cơ thể bị quá tải, không thể truyền máu đến bàn tay, bàn chân và chính vì thế tứ chi của Kevin bắt đầu chết dần.

Ngón tay người đàn ông bỗng đổi màu đen, héo quắt như cành khô, anh không ngờ chính con trai mình lại là nguyên nhân - Ảnh 2.

Trả lời phỏng vấn với NBCNews, Kevin cho biết ban đầu anh đã quá chủ quan, nghĩ rằng cơn đau chỉ là triệu chứng bình thường của bệnh cảm chứ không phải điều gì nghiêm trọng.

“Tôi chưa từng nghĩ nhập viện vì một cơn đau bụng và sau đó cuộc đời mình đã thay đổi hoàn toàn”, Kevin nói.

Đã có lúc bác sĩ gọi vợ và gia đình Kevin lại, yêu cầu họ chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra với anh.

“Khoảnh khắc ấy thật đáng sợ”, chị Julie chia sẻ. “Tôi thật sự không còn suy nghĩ được gì nữa, chỉ biết cầu nguyện cho anh ấy”.

Ngón tay người đàn ông bỗng đổi màu đen, héo quắt như cành khô, anh không ngờ chính con trai mình lại là nguyên nhân - Ảnh 3.

Bác sĩ Elizabeth Steensma tại Bệnh viện Spectrum Health Butterworth, người giám sát của Kevin cho biết: “Anh ấy là bệnh nhân có tình trạng tồi tệ nhất mà tôi từng chăm sóc”.

Được biết Kevin là người đàn ông thứ 2 từng được ghi nhận khi bị nhiễm vi khuẩn Strep lan từ cổ họng xuống đến dạ dày. Trước đó có 32 trường hợp phụ nữ nhiễm vi khuẩn Strep và vi khuẩn đã đi xuống niệu đạo của họ.

Ngón tay người đàn ông bỗng đổi màu đen, héo quắt như cành khô, anh không ngờ chính con trai mình lại là nguyên nhân - Ảnh 4.

Cả hai bàn tay và hai bàn chân của Kevin bị héo khô đến mức không thể cứu chữa được nữa nên phải làm phẫu thuật để cắt bỏ. Nhờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, gia đình Kevin đã quyên góp được một khoản tiền hỗ trợ trong quá trình điều trị và phẫu thuật cho Kevin.

Trải qua những biến cố kinh khủng vừa qua, tuy rằng mất đi tay chân, Kevin vẫn cảm thấy mình may mắn khi có thể giữ lại được tính mạng. Có thể vẫn ở bên cạnh vợ và các con, đó là điều anh thấy hạnh phúc và an ủi nhất.

Ngón tay người đàn ông bỗng đổi màu đen, héo quắt như cành khô, anh không ngờ chính con trai mình lại là nguyên nhân - Ảnh 5.

(Nguồn: Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm