Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất

Vì UNIS là trường được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hiệp Quốc,...

Có thể nói, Phượng Chanel là một trong những đại gia đầu tư mạnh tay nhất cho việc học của con. Hai con lớn của cô: Susu và Suri đều được học tại những ngôi trường quốc tế nổi tiếng từ nhỏ. 

Với con gái lớn, Phượng Chanel cho con học tại trường quốc tế Singapore International School - SIS, sau đó du học Mỹ tại trường Stevenson School. => Xem chi tiết về ngôi trường này TẠI ĐÂY

Còn con gái thứ Suri được mẹ cho học tại trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS). Đây là một trong hai trường quốc tế Liên Hợp Quốc trên thế giới (ngôi trường đầu tiên có trụ sở ở New York, Mỹ). Các ngôi trường kể trên đều có mức học phí không phải dạng vừa, đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy được công nhận. 

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 1.

Hai con gái Susu và Suri của Phượng Chanel.

Được biết, trường UNIS tọa lạc tại khu Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là ngôi trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy theo Chương trình Tú Tài Quốc tế và là trường quốc tế phi lợi nhuận duy nhất tại Hà Nội.

Năm học mới của trường sẽ bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 6. Tuy nhiên các gia đình có thể đăng ký xin học vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Có rất nhiều yếu tố trong việc xét tuyển học sinh vào học, chẳng hạn như yếu tố đa dạng văn hóa hay chính sách ưu tiên, chính sách EAL (Tiếng Anh như một Ngôn ngữ bổ sung),...

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 2.

Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS).

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 3.

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 4.

Trường UNIS Hà Nội tọa lạc tại khu Ciputra.

Vì UNIS là trường được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hiệp Quốc, làm việc trong ngành ngoại giao và các gia đình người nước ngoài. Ngoài ra, trường cũng ưu tiên cho những gia đình có con đã theo học tại trường. Nhiều học sinh muốn theo học tại trường UNIS có khi phải nằm trong danh sách chờ lên đến vài năm.

Theo đó, thứ tự ưu tiên xét tuyển của trường như sau:

- Con em của các gia đình làm việc cho Liên Hiệp Quốc, đoàn ngoại giao, con em giảng viên, sinh viên nhận học bổng.

- Anh chị em ruột của học sinh đã nhập học và tốt nghiệp từ UNIS.

- Các cựu học sinh, anh chị em/con của các cựu học sinh.

- Gia đình người nước ngoài tạm trú tại Hà Nội.

- Quốc tịch Việt Nam.

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 6.

Vì UNIS là trường được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hiệp Quốc,...

Để nhập học tại UNIS, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu như: học bạ, ảnh,... cùng với đó là kết quả kiểm tra chuẩn hóa đối với lớp 3 -11, học bạ đối với lớp 9-11,... Phụ huynh sẽ phải trải qua bước nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí đăng ký không hoàn lại để chuyển hồ sơ qua xem xét.

Sau đó, học sinh có thể được xếp lịch đánh giá (nếu cần) và thực hiện một số trải nghiệm (dành cho lứa mẫu giáo, tiểu học). Kết quả các bài đánh giá và hồ sơ sẽ được Ủy ban tuyển sinh xem xét để xác định khả năng được nhận vào học. 

Nếu hồ sơ xin nhập học được xét duyệt và trường vẫn còn chỗ trống thì phụ huynh sẽ nhận được mẫu đơn đăng ký và bắt đầu quá trình ghi danh. Nếu hồ sơ được xếp vào mục "Có thể nhập học" và trường đã hết suất nhập học thì học sinh sẽ được đưa vào danh sách chờ, dựa trên các thứ hạng ưu tiên như trên. Nếu hồ sơ không được duyệt, gia đình sẽ được thông báo về lý do và đơn đăng ký bị bỏ.

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 7.

UNIS là ngôi trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy theo Chương trình Tú Tài Quốc tế và là trường quốc tế phi lợi nhuận duy nhất tại Hà Nội.

Được biết, UNIS Hà Nội cung cấp đủ cả 3 chương trình Tú tài Quốc tế, gồm Primary Years Programmes PYP (khối tiểu học), Middle Years Programmes MYP (trung học cơ sở) và Diploma Programmes DP (trung học phổ thông). Tại bậc tiểu học, trẻ chủ yếu được phát triển nhân cách, cảm xúc, kỹ năng sống.

Lên các cấp THCS và THPT. Học sinh được học tập chuyên sâu, bài bản hơn và làm quen với nhưng bài thi, chứng chỉ quốc tế. Tại UNIS, học sinh được chọn môn học, có cả môn Kinh doanh, Kinh tế; bài tập về nhà là các dự án kéo dài nhiều tháng, tham khảo tài liệu từ thư viện và đi thực tế. Ngoài việc học, các em còn phải tham gia hoạt động ngoại khóa; âm nhạc, mỹ thuật, hoạt động tình nguyện và phục vụ cộng đồng. Các hoạt động bắt đầu từ năm lớp 6. 

Học sinh UNIS có rất nhiều hoạt động trải nghiệm. 

Học sinh UNIS muốn tốt nghiệp phải đạt chuẩn cực gắt

Được biết, trường UNIS không xếp hạng học sinh, nhưng để tốt nghiệp, học sinh phải đạt đủ các tiêu chuẩn. Mọi học sinh bậc Trung học phổ thông đều phải đăng ký một chương trình học nhất định để tiến tới hoàn thành các điều kiện xét tốt nghiệp của trường UNIS Hà Nội.

Với khối 9 và 10, khóa học bao gồm: Tiếng Anh, Nhân văn học, Khoa học, Toán, Giáo dục thể chất/Sức khoẻ, Ngôn ngữ B (hoặc Ngôn ngữ A thứ hai), và hai môn tự chọn. Để chuyển tiếp lên chương trình IBDP, học sinh phải có Dự án cá nhân đạt yêu cầu và hoàn thành mọi môn học chính của khối lớp 10. 

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 9.

Một số khoá học của khối 11 Chương trình IBDP đòi hỏi học sinh phải đáp ứng được các điều kiện đầu vào. Đối với khối 11 và 12, nhà trường sẽ thiết kế chương trình học riêng biệt cho từng học sinh để đáp ứng sở thích của các em và điều kiện xét tốt nghiệp. 

Nội dung khoá học phụ thuộc vào chương trình mà học sinh lựa chọn nhưng nhà trường khuyến khích mọi học sinh chương trình IBDP tham gia các khoá học thuộc cả sáu môn học khác nhau. Đối với các trường hợp ngoại lệ (hai môn khoa học, v.v) học sinh phải trao đổi trước với Điều phối viên chương trình IBDP.

Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm