Hé lộ ngôi trường con gái Phượng Chanel đang du học ở Mỹ, học phí bà mẹ đại gia phải trả quá khủng: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" là đây!

Số tiền học phí mỗi năm Phượng Chanel đóng cho 2 cô con gái thậm chí có thể mua được 1 căn nhà chung cư.

Dù không tham gia showbiz Việt nhưng nữ đại gia Phượng Chanel luôn được dư luận quan tâm hết mực. Được biết, Phượng Chanel hiện có 3 cô con gái: Susu (17 tuổi), con gái thứ Suri (11 tuổi) và con gái út sinh năm 2019 (con gái chung với Quách Ngọc Ngoan). 

Những lần xuất hiện trước công chúng, nữ đại gia 7x thường xuyên bị chê về phong cách thời trang nhưng riêng chuyện nuôi dạy con, dư luận chưa chê được cô điểm gì. Được biết, Phượng Chanel cực mạnh tay trong việc đầu tư học tập cho con. Cả Susu và Suri đều được mẹ cho học những trường quốc tế nổi tiếng đắt đỏ từ nhỏ. Susu hiện còn đang du học tại Mỹ. Nhìn vào mức học phí "tình cũ Quách Ngọc Ngoan" chi trả cho các con những năm qua, ai cũng phải choáng váng.

Choáng nặng trước số tiền khủng nữ đại gia Phượng Chanel bỏ ra cho con gái du học ở Mỹ: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" là đây! - Ảnh 1.

Phượng Chanel và 2 cô con gái lớn.

Con gái lớn Susu - Học phí lên tới gần 1 tỷ đồng/năm

Susu, tên thật là Nguyễn Uyên, sinh năm 2003. Từ nhỏ, Uyên đã được theo học tại trường quốc tế nên có thể "bắn" tiếng Anh cực thành thạo. Được biết trước khi qua Mỹ du học, Susu từng theo học tại trường Singapore International School - SIS. Đây là ngôi trường quốc tế có mức học phí khá đắt đỏ.

Theo thông tin chính thức từ website của nhà trường, mức học phí dao động từ 231 - 263 triệu đồng/năm đối với chương trình song ngữ, giảng dạy từ lớp 1- lớp 9. Với chương trình quốc tế, mức học phí lên tới 418 - 524 triệu đồng/năm, tùy theo cấp học. Ngoài tiền học phí, phụ huynh còn phải đóng cho con các khoản phí khác như phí bảo hiểm học sinh; đồng phục; sách vở; phí ăn, phí học tiếng Anh tăng cường; phí đưa đón,...

Choáng nặng trước số tiền khủng nữ đại gia Phượng Chanel bỏ ra cho con gái du học ở Mỹ: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" là đây! - Ảnh 2.

Susu - con gái lớn của Phượng Chanel.

Hiện tại Susu đang du học ở Mỹ. Ngôi trường mà cô gái trẻ theo học là Stevenson School - một ngôi trường tư thục nội trú ở bang California. Trường giảng dạy học sinh từ bậc mẫu giáo đến hết lớp 12. Không chỉ mạnh về chất lượng giảng dạy, ngôi trường này còn cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh. Một số hoạt động có thể kể đến như Thế vận hội gồm các môn:  quần vợt, gôn, bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục Mỹ, bóng ném, khúc côn cầu, bơi lội,...

Theo thông tin từ website chính thức, mức học phí năm học 2020 - 2021 của trường dao động từ 13500 USD - 68900 USD (khoảng 312 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng). Chưa kể, phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản khác như sách và đồ dùng học tập, bảo hiểm y tế, học ngoại khóa, một số chi phí cho học sinh nội trú như phí giặt là,... Như vậy mỗi năm, Phượng Chanel tốn hơn 1 tỷ đồng cho việc học của con gái lớn. 

Choáng nặng trước số tiền khủng nữ đại gia Phượng Chanel bỏ ra cho con gái du học ở Mỹ: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" là đây! - Ảnh 3.

Con gái út Suri - Học trường quốc tế danh giá hàng đầu Hà Nội

Giống như chị gái Susu, Suri (11 tuổi) cũng theo học trường quốc tế từ nhỏ. Được biết Suri hiện đang học tại trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS). Đây là một trong hai trường quốc tế Liên Hợp Quốc trên thế giới (ngôi trường đầu tiên có trụ sở ở New York, Mỹ). Học phí tại trường UNIS tính bằng tiền USD.

Theo thông tin từ website chính thức, học phí của trường dao động từ 12570 - 30.880 USD/năm (khoảng 289 - 711 triệu đồng), tùy từng cấp học. Trong đó lớp 11 - 12 có mức học phí đắt nhất. Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm nhiều khoản phí khác như dịch vụ đưa đón; dã ngoại;...

Choáng nặng trước số tiền khủng nữ đại gia Phượng Chanel bỏ ra cho con gái du học ở Mỹ: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" là đây! - Ảnh 4.

Con gái Suri của Phượng Chanel.

Như vậy, mỗi năm Phượng Chanel cũng mất tầm 600 - 700 triệu đồng cho việc học của cô con gái út, và khoảng hơn 2 tỷ cho việc học của cả 2 công chúa. Nhìn mức học phí này mới thấy, nữ đại gia 7x quả thật không tiếc tiền đầu tư cho con những điều tốt đẹp nhất. 

Chia sẻ
Đọc thêm