Ngồi trong nhà vệ sinh, vô tình nghe được những lời thì thầm ở bên ngoài, vợ lặng người biết bí mật của chồng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Đang dở bữa tiệc họp mặt lớp của chồng, Thư bỗng đau bụng nên đành phải chạy vội vào nhà vệ sinh. Ngồi 1 hồi trong ấy, cô bỗng thấy những tiếng bước chân đi vào, rồi những tiếng thì thầm nhỏ to…

Hơn 2 năm kết hôn, Thư chưa từng phải trách Hùng 1 lời nào vì vô tâm hay bỏ bê vợ con. Anh là người đàn ông trách nhiệm, chỉ cần có thời gian rảnh là chẳng nề hà gì xắn tay vào phụ vợ việc nhà.

Duy chỉ có 1 điều, lúc nào Thư cũng cảm giác bất an. Thi thoảng, cô thấy Hùng ngồi đần người ra, tay cầm điện thoại. Cô gọi anh cũng không hay biết gì, tới khi cô chạm vào người mới giật mình rồi nhanh chóng giấu điện thoại đi. Thư cảm nhận được anh đang che giấu chuyện gì đó. Có khi nào Hùng nuôi bồ nhí bên ngoài? Nhưng hễ cô nhắc tới, anh lại chỉ cười rồi tìm cách lảng đi.

Hơn 1 lần, Thư tìm cách xem lén điện thoại của chồng, nhưng mọi thứ đều rất bình thường. Những số điện thoại anh lưu, không có 1 số nào đáng ngờ. Hầu hết là đối tác, một phần là họ hàng, bạn bè… Cô kiểm tra facebook cũng không thấy anh có hoạt động gì bất thường.

Ngồi trong nhà vệ sinh, vô tình nghe được những lời thì thầm ở bên ngoài, vợ lặng người biết bí mật của chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trong phần tin nhắn, cũng dăm bảy người phụ nữ nhắn tin cho Hùng nhưng tất cả chỉ trao đổi về công việc hay nhờ vả này kia. Chỉ có cô bạn thân từ thuở cấp 3 là nhắn tin buôn chuyện phiếm. Nhưng Thư cũng đọc, đôi lúc gợi lại kỷ niệm cũ nhưng cũng như cô nói chuyện với cậu bạn thân vậy. Thư có thể khẳng định giữa hai người họ hoàn toàn trong sáng.

Thế rồi Thư tự cười vì sự nghi ngờ quá đà của mình: "Chắc chồng mình áp lực công việc quá nên vậy thôi. Mình hồ đồ quá, không san sẻ gánh nặng với chồng thì thôi còn đi nghi ngờ nọ kia."

Nhưng một buổi cuối tuần nọ, lớp cấp 3 của Hùng lại hẹn nhau gặp mặt tại nhà hàng gần nhà. Đã thế, ông lớp trưởng lại đứng ra hô hào mọi người có vợ đưa vợ, có chồng đưa chồng, có bồ đưa bồ đi cùng cho đông vui. Chính vì thế, Thư cũng ngỏ ý muốn đi cùng, Hùng hơi bối rối rồi cũng bảo:

- Ừ, thế vợ gửi cho con cho bà nội rồi mình cũng đi.

- Oke chồng, vợ lúc nào cũng muốn được cùng chồng tham gia những buổi tiệc tùng, liên hoan thế này thôi.

Hôm ấy, Thư thấy khá vui. Bạn bè của chồng rất lịch sự và hầu hết đều thành đạt cả. Thư cũng gặp cô bạn thân của Hùng, trông ở ngoài chị ấy hơi gầy nhưng khá hiền và vui tính.

Ngồi trong nhà vệ sinh, vô tình nghe được những lời thì thầm ở bên ngoài, vợ lặng người biết bí mật của chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tiệc nhậu đang vui vẻ khi cánh đàn ông ngồi chúc tụng nhau, hội phụ nữ thì ngồi ôn lại chuyện xưa thì Thư bỗng thấy đau bụng. Cô vội vàng chạy vào nhà vệ sinh mà cũng không báo lại cho Hùng.

Ngồi trong phòng đó 1 hồi, đúng lúc Thư chuẩn bị đi ra thì thấy tiếng giày cao gót lộc cộc đi vào. Rồi tiếng trò chuyện của mấy người phụ nữ. Đặc biệt, cô nghe tiếng ai đó nhắc tới mình:

- Sao mày vẫn có thể vui vẻ mà nói chuyện với con vợ của Hùng được vậy hả Vân?

- Sao mà không thể hả mày? Cô ấy cũng hiền và dễ tính mà.

- Thôi đóng vai người tốt đi, sao mày không nghĩ cho mày?

Rồi người phụ nữ này hạ giọng xuống, nói nhỏ nhưng đầy đay nghiến:

- Mày đã phải 1 mình nuôi con bao năm rồi? Mày nghĩ vài đồng bạc của Hùng là đã xong rồi sao? Không đâu, thằng bé cần được nhận bố, giờ nó đã tới lúc trưởng thành và hiểu tại sao bạn bè có còn nó không có rồi. Mày hãy nghĩ cho con mày trước đi thay vì nghĩ cho hắn.

Hai người họ còn trao đổi vài điều sau đó kéo nhau đi. Thư phải cắn răng để không bật khóc… Chẳng lẽ, đây chính là điều mà Hùng che giấu cô bao lâu nay sao? Cô phải làm sao chấp nhận sự thật đau đớn này đây?

Chia sẻ
Đọc thêm