Ngôi nhà vườn mang lại cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên của gia đình trẻ

MHuong, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Căn nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, không gian mở kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Mọi người trong gia đình như thêm sự thoải mái và gắn kết nhờ những giải pháp thiết kế linh hoạt của kiến trúc sư.

Hướng tới cuộc sống tự do tự tại, tách biệt những ồn ào phố thị để hòa mình cùng thiên nhiên nắng gió là mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Gia đình vợ chồng trẻ và cậu con trai nhỏ này đang sống những ngày tuyệt vời như thế.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 1.

Căn nhà với thiết kế hiện đại, tạo sự riêng tư bằng những khung gỗ. Không gian hòa mình cùng thiên nhiên nhờ những ô cửa rộng.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian và sử dụng những khung cửa sổ để tận hưởng vẻ đẹp xanh tươi bên ngoài chính là những kỹ thuật cơ bản nhất của kiến trúc sư Wilson ở Melbourne, Australia.

Kiến trúc sư đã dành thời gian trò chuyện thật nhiều với chủ nhà, khảo sát lối sống của người dân địa phương, khảo sát mảnh đất chuẩn bị xây nhà. Từ đó mới lên những ý tưởng thật phù hợp, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo những mong muốn, góp phần hiện thực hóa ước mơ của chủ nhà từ bấy lâu.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 2.

Các khu vực chức năng đều có sự kết nối khéo léo với thiên nhiên bên ngoài.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 3.

Bể bơi cùng bàn ăn bên ngoài tăng thêm nhiều tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 4.

Phòng bếp, đảo bếp và góc ăn uống được kết nối liền mạch.

Căn nhà được xây dựng hài hòa với kiến trúc của người dân xung quanh. Không gian sống hòa mình với thiên nhiên nhưng vẫn đủ tách biệt nhờ hàng rào cao rộng. Cuộc sống vô cùng thoải mái khi có vườn có cây để lũ trẻ thoải mái nô đùa vui vẻ.

Kiến trúc sư đã sử dụng hàng rào gỗ có thể điều chỉnh để thay thế bức tường bê tông bên ngoài, không chỉ có chức năng duy trì sự riêng tư trong nhà mà còn có thể điều chỉnh hàng rào theo ánh sáng, để ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuống khe hở của lưới tản nhiệt.

Nhờ giải pháp kiến trúc thú vị này, bên trong vẫn ngập tràn ánh nắng và không có cảm giác ngột ngạt như những thiết kế nhà thông thường.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 5.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 6.

Góc nhỏ nào cũng ngập tràn ánh sáng và gió trời, có thể ngắm trọn cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 7.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 8.

Không gian phòng khách với vẻ đẹp ấn tượng nhiều người mơ ước.

Nội thất sử dụng tông màu gỗ tự nhiên và tường được thiết kế cửa sổ trên toàn bộ mặt bằng. Từ đó đưa cảnh quan sân vườn ngoài trời vào trong nhà một cách tự nhiên. Không gian bên trong với cuộc sống vui vẻ, hòa mình với thiên nhiên bên ngoài.

Căn nhà luôn ngập tràn nắng gió và cây xanh giúp trẻ em luôn được sống trong vui vẻ, người lớn cũng thỏa sức gắn kết, nấu nướng hay cùng làm những công việc yêu thích trong ngôi nhà đẹp xinh.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 9.

Từ bệ ngồi phòng khách có thể ngắm trọn vẻ đẹp của sân vườn.

Căn nhà gỗ một tầng mang cuộc sống của gia đình trẻ hòa mình cùng thiên nhiên - Ảnh 10.

Một điều khiến ai cũng thích thú khi ngắm nhìn căn nhà này chính là những khung gỗ. Nếu nhìn ở một góc độ nào đó, từ bên ngoài hay từ bên trong, sự riêng tư và ấm cúng, gắn kết và mở rộng được chú trọng hàng đầu.

Màu sắc của gỗ thể hiện sự hiện đại, vui vẻ, thân thiện, kết nối giữa cuộc sống bên trong với cảnh quan bên ngoài. Ngôi nhà chỉ một tầng nhưng được xây dựng với mặt sàn rộng rãi, giúp mọi người có thể tận hưởng một cuộc sống vui vẻ như trong mơ.

Theo Decomyplace

Chia sẻ
Đọc thêm