Ngôi nhà ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ vô cùng ấn tượng khiến ai đi qua cũng tò mò

Ngôi nhà với gạch màu trắng bên ngoài được thiết kế với kiến trúc đơn giản, xử lý các khu vực chức năng bên trong hài hòa để tạo nên sự tiện lợi trong sinh hoạt cùng nét đẹp cá tính về mặt kiến trúc.

Nếu như với thiết kế thông thường, ngôi nhà sẽ không có nhiều điều đáng nói. Tuy nhiên căn nhà này lại có điểm đặc biệt hơn, đó là sử dụng gạch trắng kẻ đỏ để ốp nội thất khiến nhiều người ngắm nhìn cảm thấy tò mò.

Môi trường đô thị luôn đòi hỏi khắt khe về không gian cũng như kiến trúc. Khi xây những ngôi nhà trên những lô đất nhỏ hẹp thì sự cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng luôn là điều cần thiết. 

Các kiến trúc sư luôn là những người nhiều kinh nghiệm và kiến thức để dễ dàng xử lý triệt để những hạn chế của mảnh đất, nhận biết được những ưu điểm cần thiết để tạo nên một ngôi nhà thật đẹp. 

Trường hợp trong bài viết là một ví dụ. Các kiến trúc sư của Poot Architectuur, Bỉ đã thiết kế ngôi nhà dành cho một gia đình trẻ. 

Ngôi nhà ấy có thể thiếu hụt một vài không gian, mặt tiền có phần khác biệt nhưng đã đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng tiện ích và hiện đại cho các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 1.

Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất hẹp nhưng đã được các kiến trúc sư xử lý không gian hài hòa từ ngoại thất đến nội thất. Các không gian chức năng bên trong đều thoáng sáng nhờ sử dụng các khung cửa sổ bằng kính trong suốt.

Nếu nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà với vẻ đẹp ấn tượng bởi những đường viền mang nét cổ điển. Bên cạnh đó là lớp gạch trắng viền đỏ tạo dấu ấn đặc biệt cho công trình. Những viên gạch phù hợp với vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại được ốp cho toàn bộ mặt tiền. Nội thất bên trong được lựa chọn phong cách hiện đại mang hơi hướng tối giản. Mỗi không gian đều đảm bảo ngập tràn ánh sáng.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 2.

Những viên gạch màu trắng được bao quanh ngôi nhà tạo dấu ấn đặc biệt cho mặt tiền. Đường chỉ đỏ tạo nên dấu ấn cá tính, nét cuốn hút cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 3.

Ngôi nhà được tọa lạc ở mảnh đất hẹp và dài nhưng vẫn được thiết kế khéo léo với mặt tiền ấn tượng.

Khoảng hiên nhà được lát đá màu trắng, ngăn cách với cửa chính bằng chất liệu kính. Bên trong được lát sàn màu gỗ tối để tạo sự tương phản cá tính và nổi bật với bức tường trắng. Mọi không gian chức năng đều hướng ra khoảng giếng trời và ánh sáng từ các khung cửa sổ bằng kính. Các chức năng được kiến trúc sư đặc biệt chú ý việc thiết kế khung cửa rộng.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 4.

Hiên nhà rộng rãi có giếng trời để tăng sáng cho các khu vực chức năng bên trong.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 5.

Hiên nhà được thiết lập bằng đá trắng kết hợp gạch trắng viền đỏ vô cùng bắt mắt.

Không gian tối giản màu trắng cũng trở nên nổi bật khi được thiết lập hệ tủ bếp màu xanh phía dưới. Tất các các khu vực chức năng trong bếp đều được tính toán để bố trí hợp lý, tiện lợi khi sử dụng. Không gian trắng – xanh trở nên đẹp nền nã và hiện đại nhờ sàn bê tông và những chậu cây xanh nhẹ nhàng.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 6.

Bên trong được thiết kế với phong cách hiện đại, mang hơi hướng tối giản. Sàn nhà của các khu vực chức năng chính đều sử dụng màu gỗ tối để tạo sự ấm cúng và đối lập bắt mắt với những bức tường trắng.

Ngôi nhà với vẻ đẹp bí ẩn khiến ai đi qua cũng tò mò vì ốp toàn bộ ngoại thất bằng gạch trắng kẻ đỏ - Ảnh 7.

Khu vực bếp là nơi được mọi người đặc biệt yêu thích với sàn bê tông thân thiện, cây xanh và góc bếp hướng tầm nhìn ra khoảng cây xanh và thoáng mát bên ngoài.

Mỗi một không gian chức năng đều được kiến trúc sư tính toán hợp lý để mang lại sự rộng rãi, thoáng sáng và tiện dụng. Mỗi căn phòng đều dễ dàng thể hiện cá tính và mong muốn của kiến trúc sư cũng như các thành viên trong gia đình. Từng góc nhỏ rộng thoáng nhưng vẫn đẹp cá tính và đầy đủ công năng, giúp mọi người thêm yêu ngôi nhà của mình khi nhìn từ bên ngoài hay tận hưởng từng chức năng bên trong.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm