Ngôi nhà gỗ siêu nhỏ nhưng cực đẹp và tiện nghi cho người độc thân

Mabusu,
Chia sẻ

Dù diện tích khiêm tốn nhưng ngôi nhà này vẫn tự tin sử dụng nội thất gỗ với thần chú đi kèm là "gỗ sáng màu" và "chỉ sử dụng nội thất cơ bản nhất".

Trong suy nghĩ của nhiều người, việc dùng gỗ ốp chỉ phù hợp cho những không gian sống rộng rãi bởi ngại rằng đặc trưng của gỗ tuy ấm cúng nhưng lại dễ bị nặng nề. Nhưng dần dần thực tế đã chứng minh rằng ngay cả với những không gian sống nhỏ, việc sử dụng gỗ vẫn hoàn toàn khả thi nếu bạn biết cách thiết kế và bài trí hợp lý. Ngôi nhà tí hon dưới đây là một ví dụ của thể.

Diện tích ngôi nhà này chỉ khoảng 10m² nhưng với sự thiết kế khéo léo của Benoit Marc, nó hoàn toàn trở thành hình mẫu lý tưởng cho những căn hộ, ngôi nhà diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn sử dụng gỗ học tập. Dễ dàng nhận thấy trong nhà, chất liệu gỗ được sử dụng rộng khắp từ tường, trần cho đến sàn nhà và nội thất nhưng gam màu sáng của gỗ tự nhiên không phun màu khiến nơi này trông ấm cúng mà rất thoáng đãng.

nhà nhỏ
Toàn bộ căn hộ nhìn từ cao. Để phù hợp với diện tích nhỏ, nơi này không sử dụng sofa truyền thống mà sử dụng gối lười di động cho để xem tivi, thư giãn.

Toàn bộ nội thất trong nhà đều làm bằng gỗ nhưng dưới dạng hạn chế tối đa nội thất thừa đồng thời đồ đạc cũng được "đo ni đóng giày" để phù hợp với không gian. Bàn ăn có dạng gấp tiết kiệm diện tích, tủ bếp, bồn rửa và tủ lạnh được thiết kế trong một khối liên hoàn tiện dụng và gọn gàng.

nhà nhỏ
Khu bếp nấu - bàn ăn - phòng khách gọn gàng, xinh xắn tuy nằm trong cùng một không gian nhưng vẫn riêng biệt. Ở hệ kệ chứa đồ các ngăn đồ và không gian nóc tủ cũng được tận dụng tối đa để lưu trữ đồ đạc.

nhà nhỏ
Góc làm việc và khu nghỉ ngơi xinh xắn trong nhà.

nhà nhỏ
Góc làm việc cũng bằng chất liệu gỗ, tuy nhỏ nhưng sáng thoáng nhờ khung cửa rộng. Kế đó là khu phòng tắm - vệ sinh riêng biệt.

Khu vực phòng ngủ được đưa lên tầng lửng với giường ngủ, tủ đầu giường được ngăn cách với tầng trệt bằng tấm kính mờ. Nhờ trần nhà cao và nội thất đơn giản mà khu vực này tuy đơn giản nhưng rất thư thái, phù hợp cho việc nghỉ ngơi.

nhà nhỏ
Phòng ngủ tuy ở tầng lửng nhưng nhờ trần cao nên thoáng đãng và riêng tư.

Nhìn chung, ngôi nhà gỗ này tuy nhỏ nhưng rất thoáng cũng như có cách bài trí nội thất rất dễ học tập cho những người ở trong nhà chật nhưng vẫn yêu nội thất gỗ. Nếu bạn cũng muốn sống trong một ngôi nhà xinh xắn thế này, hãy nhớ bí quyết vàng là chọn loại gỗ sáng màu và đừng tham sử dụng quá nhiều nội thất hay đồ trang trí nhé!
Chia sẻ