Ngôi nhà nổi trên mặt hồ với 20 năm xây dựng của đôi vợ chồng

Hạ Mạt,
Chia sẻ

Nằm giữa khu rừng rậm khu vực ven vịnh Vancoucer, “Freedom Cove” gồm 12 ngôi nhà nhỏ được cặp vợ chồng ở Canada dành ra suốt 20 năm để hoàn thiện.

Bạn nghĩ như thế nào nếu mình sống trên một ngôi nhà được… xây nổi trên mặt nước? Cảm giác trải nghiệm không gian sống trên mặt hồ trong vắt, giữa khu rừng yên tĩnh của giống như một “ốc đảo yên bình” thật tuyệt vời đúng không nào?
 
“Freedom Cove” nằm giữa khu rừng rậm thuộc khu vực ven vịnh Vancoucer.
 
Vợ chồng ông bà Wayne Adams và Catherine King sống ở đảo Vancoiver, tỉnh British Columbia của đất nước Canada xinh đẹp đã tạo cho mình một tổ ấm độc đáo như thế. Nó là một tổ hợp gồm 12 ngôi nhà nhỏ xây dựng trên mô hình bè nổi ấn tượng. Nằm giữa khu rừng rậm thuộc khu vực ven vịnh Vancoucer, họ đặt tên cho nó là “Freedom Cove” (vịnh nhỏ tự do), với đầy đủ các không gian chức năng phục vụ cho cuộc sống tiện nghi.
 

Tổ hợp gồm 12 ngôi nhà nhỏ xây dựng trên mô hình bè nổi ấn tượng.
 
Được biết, Wayne Adams và Catherine King đã lên kế hoạch xây dựng khu nhà này từ năm 1992. Bên cạnh các không gian cơ bản phải có như: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm,… “Freedom Cove” còn có cả sàn nhảy ngoài trời với sức chứa khoảng 10 người, gallery trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, khu vực dành riêng cho khách đến chơi, 5 khu nhà kính và cả ngọn hải đăng. 
 
Ngoài các phòng chính còn có gallery, 5 khu nhà kính và cả ngọn hải đăng.
 

Sàn nhảy ngoài trời bắt mắt với sức chứa khoảng 10 người.
 
Tổ hợp nhà ở này được thiết kế rất bắt mắt với hai tông màu nổi bật là hồng và xanh ngọc. Chất liệu chính để xây dựng là gỗ tự nhiên, tạo nên cảm giác gần gũi, mộc mạc và quan trọng hơn cả là cực kỳ phù hợp với không gian mà nó hiện hữu. Sự kết hợp ấy khiến con người và thiên nhiên như hòa vào làm một, vô cùng bình yên và thư thái.
 

Thiết kế rất nổi bật  với hai tông màu hồng đậm và xanh ngọc.
 

Chất liệu xây dựng là gỗ tự nhiên, tạo nên cảm giác gần gũi, mộc mạc.
 
Trên tổ hợp “bè nổi” ấy, cặp vợ chồng đã tận hưởng thú vui điền viên bằng cách tự trồng rau, nuôi cá để cung cấp thức ăn mỗi ngày. Họ sở hữu khu vườn nông sản đáng mơ ước, lên đến 4000m². Để có nước sinh hoạt vào mùa hè, họ dẫn nguồn nước sạch từ một con thác gần đó. Đến mùa đông thì lại hứng nước mưa để sử dụng. Ban đầu, điện năng cho toàn bộ khu vực được lấy từ nguồn năng lượng mặt trời. Về sau được thay thế bằng máy phát điện.
 

Vợ chồng họ tự trồng rau, nuôi cá để cung cấp thức ăn mỗi ngày.
 

Vườn rau đủ các loại với diện tích đáng mơ ước, lên đến 4000m².
 

Người vợ Catherine King bên nông sản tự tay thu hoạch.
 

Họ dẫn nguồn nước sạch từ một con thác gần đó để sinh hoạt.
 
Wayne Adams và Catherine King đã dành đến 20 năm để vun đắp và hoàn thành tổ hợp nhà ở như thế này. Được biết, người chồng, ông Wayne Adams (66 tuổi) là một thợ điêu khắc; còn người vợ Catherine King (59 tuổi) là một họa sĩ, vũ công, thi thoảng bà còn viết sách và sáng tác nhạc. Thế nên chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi không gian sống của họ lại ngập tràn sự sáng tạo và ấn tượng như vậy. Phải là những tâm hồn nghệ sĩ mới có thể tạo nên một tuyệt tác độc đáo như thế.
 

Cả hai vợ chồng đều là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.
 

Những tâm hồn nghệ sĩ mới có thể tạo nên tuyệt tác độc đáo vậy.
Chia sẻ