Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc "độc nhất vô nhị" ở thành phố Vinh

Eyes, Theo Helino
Chia sẻ

Mặt tiền bằng gạch mộc, bên trong hiện đại, nhẹ nhàng và ngập tràn sắc xanh... ngôi nhà ở thành phố Vinh này khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi.

Những năm gần đây, phải thừa nhận rằng nền kiến trúc Việt Nam có nhiều thay đổi tích cực. Sự thay đổi ấy chẳng những nằm ở các KTS mà còn nằm ở các chủ đầu tư, chủ nhà khi họ chịu chi hơn, dám thử những cái mới mẻ, có phần khác lạ hơn so với những ngôi nhà truyền thống.

Những ngôi nhà "dám mới mẻ" ấy phần nhiều đều khiến những người ngắm nhìn phải ngất ngây, khen tặng. Và thậm chí mặt tiền của chúng cũng gây được ấn tượng mạnh. Ngôi nhà mang tên V3 ở thành phố Vinh dưới đây cũng không ngoại lệ. 

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 1.

Mặt tiền ngôi nhà được nhiều người cho rằng "độc nhất vô nhị" ở Vinh.

Phần mặt tiền với gạch mộc, những ô cửa kính rộng thực sự khiến ngôi nhà này khác biệt hơn tất cả những ngôi nhà xung quanh và khiến người ta không thể không ngắm nhìn khi đi ngang qua. Để làm giảm tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời vào trong nhà cũng như giữ sự riêng tư, các KTS đã trồng cây leo rất nghệ thuật.

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 2.

Mặt tiền được phủ xanh bằng cây dây leo để đảm bảo sự riêng tư và làm mát cho không gian bên trong

Bên trong nhà, các không gian được bố trí rộng thoáng, tường vẫn là tường mộc như mặt tiền. Màu gạch mộc kết hợp với nền xi măng, nội thất gỗ đơn giản, mộc mạc mang đến cho ngôi nhà sự nhẹ nhàng, êm ả. Ít nhất khi bước vào đây, bạn không bị cảm giác đồ đạc ngồn ngộn hút hết sạch năng lượng. Thay vào đó, cách bài trí không gian thoáng đãng, rộng rãi cũng cây xanh được thêm vào hài hòa khiến bước vào trong nhà, người ta dễ cảm thấy sự thoải mái, cân bằng.

Với diện tích 133m2 và mặt tiền rộng, khu vực phòng khách - bếp - ăn có không gian rộng rãi. Thêm vào đó lợi thế trần nhà cao, tường kính càng làm các không gian trở nên ấn tượng. Chẳng hạn phòng khách trong nhà tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hút mắt. Có lẽ việc đưa không gian này ra gần tường kính nhiều cây xanh đã tạo ra vẻ đẹp hài hòa.

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 4.

Phòng khách đơn giản nhưng đẹp xuất sắc.

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 5.

Kiến trúc tuyệt đẹp của phòng khách

Phòng ăn - bếp bố trí khá tách biệt bởi tường kính, nhưng vẫn có sự liên kết. Thêm nữa, với diện tích rộng như ngôi nhà này, bếp kín gần như chẳng ảnh hưởng gì đến không gian chung mà còn giúp cho ngôi nhà không bị mùi khi nấu nướng.

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 7.
Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 8.

Khu vực bàn ăn

Tầng 2, 3 là không gian nghỉ ngơi và làm việc của gia chủ. Nhà rộng nhưng chủ nhà chỉ xây 2 phòng ngủ. Thêm nữa các phòng ngủ đều có view nhìn bao quát xuống dưới nhà nhờ giếng trời rộng, đồng thời dễ kết nối với khoảng sảnh và những hành lang đầy cây xanh.

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 9.

Các phòng ngủ, phòng chức năng vừa đủ riêng tư, vừa có thể kết nối với các không gian phía dưới

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 10.
Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 11.

Cây xanh trong nhà rất được chú trọng. Bên cạnh cây leo, những hành lang trong nhà cũng được tận dụng để trồng nhiều loại cây xanh, giúp nhấn mạnh sắc xanh và sự thư giãn.

Cây xanh được bố trí ở khắp nơi

Không chỉ có mặt tiền độc nhất, vô nhị, không gian bên trong của ngôi nhà cũng có nhiều điểm khiến người ấn tượng. Sự an yên của ngôi nhà này mang đến cảm giác được trú ẩn, nơi lấy lại thăng bằng tuyệt vời ngay trong thành phố.

Ngôi nhà có mặt tiền gạch mộc độc nhất vô nhị ở thành phố Vinh - Ảnh 13.
Kiến trúc sư: Công ty kiến trúc TNT
Địa điểm: TP. Vinh, Việt Nam 
Kiến trúc sư trưởng: Bùi Quang Tiến 
Diện tích: 133m2 

Ảnh: Triệu Chiến

Chia sẻ
Đọc thêm