Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn "dắt túi" 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube

Old Fashioned,
Chia sẻ

Sau 3 năm “hành nghề” Youtuber, cô giáo tiểu học này đã có hơn 250 nghìn lượt theo dõi và con số tương đối cao này đã mang về cho cô nhiều tiền hơn mong đợi.

Vốn là một giáo viên tiểu học, Maya Lee (Los Angeles, Mỹ) bắt đầu làm thêm nghề tay trái ở lĩnh vực Youtuber vào năm 2017.

Nói về quyết định kiếm thêm này, cô cho biết: “Những người làm giáo viên như tôi thường không dạy học vì lương mà vì một lý do nào đó khác, như yêu trẻ con chẳng hạn. Do đó, với cuộc sống đắt đỏ tại Los Angeles, tôi nghĩ mình phải làm thêm việc khác để tăng thu nhập”.

Cô giáo tiểu học kiếm thêm từ nghề Youtuber: Chỉ 250k lượt theo dõi đã "bỏ túi" 70 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thời gian đầu “hành nghề” Youtuber, Lee gặp khá nhiều khó khăn. Lý do có lẽ nằm ở nội dung mà cô chia sẻ qua các đoạn clip, hầu hết đều về vấn đề dạy học và cuộc sống của một giáo viên - chủ đề chẳng mấy người quan tâm. 

Năm đầu tiên, Lee trầy trật mãi mới có 10.000 lượt đăng ký theo dõi kênh Youtube của mình. Sau đó, cô nhận ra nếu cứ tiếp tục duy trì nội dung nhàm chán như thế, cô sẽ chẳng kiếm được gì từ lãnh địa Youtuber cạnh tranh cao này cả. 

Cô giáo tiểu học kiếm thêm từ nghề Youtuber: Chỉ 250k lượt theo dõi đã "bỏ túi" 70 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Thế là từ đó, Lee bắt đầu sáng tạo nội dung đa dạng hơn nhưng vẫn giữ được sự gần gũi, tiệm cận với người xem. Chẳng hạn như loạt clip hướng dẫn hình thành thói quen để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Sau khi đổi mới nội dung, tôi chứng kiến một bước nhảy lớn trong sự tăng trưởng kênh youtube của mình với số lượng người đăng ký theo dõi tăng vọt” - Lee hào hứng kể. 

Đến nay, sau 3 năm “hành nghề” Youtuber, Maya Lee đã có hơn 250 nghìn lượt theo dõi kênh và con số tương đối cao này đã mang về cho cô số tiền hàng tháng vượt ngoài mong đợi. 

Cô giáo tiểu học kiếm thêm từ nghề Youtuber: Chỉ 250k lượt theo dõi đã "bỏ túi" 70 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Cô tiết lộ, hàng tháng, kênh của cô kiếm được trung bình khoảng 1500 USD từ quảng cáo Google. Ngoài ra, cô cũng kiếm được khoảng 1500 đến 2000 USD/tháng từ việc quảng cáo thương hiệu trong các video của mình. Tính ra tổng cộng, mỗi tháng cô bỏ túi số tiền lên đến hơn 3000 USD (tương đương 70 triệu đồng).

"Thu nhập từ kênh YouTube hàng tháng của tôi cao hơn nhiều so với mức lương giáo viên, đặc biệt là khi tôi nhận nhiều hợp đồng quảng cáo từ thương hiệu” - Lee kể. 

Hiện tại, Lee vẫn làm song song 2 công việc, tuy nhiên cô cho biết thêm rất có thể trong tương lai, cô sẽ nghỉ làm giáo viên và dành toàn bộ thời gian để hành nghề Youtuber.

Cô giáo tiểu học kiếm thêm từ nghề Youtuber: Chỉ 250k lượt theo dõi đã "bỏ túi" 70 triệu đồng/tháng - Ảnh 4.

Chia sẻ