Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên cũng rất "chát"

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngoài kiến trúc thì chương trình học của ngôi trường mầm non này cũng được nhiều phụ huynh khen ngợi.

Ngày nay, ngoài chất lượng giảng dạy, chương trình học và đội ngũ giáo viên thì 1 yếu tố nữa cũng rất được các nhà trường chú trọng. Đó chính là cơ sở vật chất. Quả thực, một ngôi trường sạch đẹp, hạ tầng khang trang sẽ khiến học sinh cảm thấy vui vẻ và nâng cao tinh thần học hơn.

Tại TP. HCM có một ngôi trường mà chỉ cần nhìn thấy, ai cũng sẽ ngỡ ngàng vì quá đẹp và độc đáo. Được cải tạo từ một ngôi nhà phố thuộc phường Tân Định, Quận 1, mầm non Chuồn chuồn kim cơ sở 1 có một không gian tổng thể đầy tươi sáng và bắt mắt. Nhìn từ ngoài vào, trường giống như một khối lego màu vàng trầm khổng lồ.

Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên phải "mặn chát" - Ảnh 1.

Trường mầm non Chuồn chuồn kim cơ sở 1.

Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên phải "mặn chát" - Ảnh 2.

Được biết, Chuồn chuồn kim được xây dựng hoàn toàn bằng các mẫu gạch trần và các lỗ mở. Kiểu kiến trúc này vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ, vừa giúp thông gió tự nhiên. Ngoài ra các lớp học và các phòng tiện ích được tổ chức xung quanh một lõi trung tâm. Mỗi tầng được bố trí theo một mô hình xen kẽ để tăng cường sự tương tác theo chiều dọc, khuyến khích trẻ em tiếp thu môi trường xung quanh và kích thích sự sáng tạo.

Từng góc trường Chuồn chuồn kim đều đẹp như tác phẩm nghệ thuật.

Hiện tại Chuồn chuồn kim có tất cả 3 cơ sở. Cơ sở 1 ở phường Tân Định, quận 1; cơ sở 2 ở phường Bình An, quận 2 và cơ sở 3 ở phường 15, Quận 10. Ngoài kiến trúc thì chương trình học của Chuồn chuồn kim cũng được nhiều phụ huynh khen ngợi.

Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên phải "mặn chát" - Ảnh 5.

Mầm non Chuồn chuồn kim cơ sở 2.

Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên phải "mặn chát" - Ảnh 6.

Học theo dự án là phương pháp chính tại Chuồn chuồn kim. Đối với tuổi từ 12 - 36 tháng chương trình học sẽ được thiết kế phù hợp với khả năng theo độ đuổi của trẻ. Chương trình học theo Project Based Learning (PBL - Học Theo Dự Án) được thiết kế dựa trên nhu cầu và hứng thú của trẻ ở những thời điểm và có sự kết hợp cùng với sự tham gia của phụ huynh.

Ngoài ra, chương trình EQ được tích hợp vào các hoạt động hằng ngày, giúp trẻ hiểu được cảm xúc của bản thân và mọi người xung quanh.

Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên phải "mặn chát" - Ảnh 8.

Được biết học phí tại trường Chuồn chuồn kim thuộc dạng đắt đỏ. Theo thông tin từ nhà trường thì biểu phí hiện tại là 10.820.000/tháng bao gồm: Tiền học, tiền ăn và tiền vệ sinh bán trú. Học phí trên có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm trẻ nhập học.

Ngỡ ngàng trước một trường mầm non ở TP.HCM: Trường gì mà lộng lẫy như tuyệt tác nghệ thuật, học phí tất nhiên phải "mặn chát" - Ảnh 9.

https://afamily.vn/ngo-ngang-truoc-mot-truong-mam-non-o-tphcm-truong-gi-ma-long-lay-nhu-tuyet-tac-nghe-thuat-hoc-phi-tat-nhien-cung-rat-chat-20210512112928105.chn
Chia sẻ
Đọc thêm