Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp hoài cổ

Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng buộc chủ nhân căn hộ phải tiến hành cuộc đại trùng tu và nhận được kết quả vô cùng mỹ mãn.

Trước khi được cải tạo, căn hộ luôn trong tình trạng thiếu ánh sáng, sàn và tường đã cũ, cách bài trí không hợp lý... Chính vì vậy mà chủ nhân căn hộ đã quyết định tiến hành một cuộc đại trùng tu với hy vọng mang đến không gian sống một vẻ đẹp mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 1.

Tình trạng xuống cấp của căn hộ trước khi tiến hành cải tạo.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 2.

Sơ đồ căn hộ trước khi tiến hành cải tạo.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 3.

Sơ đồ của căn hộ sau khi cải tạo.

Lối sảnh vào được cải tạo thành 2 tủ để giày âm tường, cung cấp không gian lưu trữ mà không tốn thêm diện tích sử dụng, tránh tạo cảm giác tù túng, chật chội. Phần tường đối diện được bổ sung thêm gương và móc treo để áo khoác, túi xách, ô dù... vô cùng tiện dụng cho người dùng sử dụng hàng ngày.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 5.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 6.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 7.

Căn bếp kiểu chữ L được cải tạo thành kiểu bếp chữ U để tăng không gian sử dụng. Cửa sổ kính cũng được thay đổi kích thước lớn hơn. Nhờ vậy mà phòng bếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, bất kể sử dụng đen - xanh làm gam màu chủ đạo nhưng căn bếp cũng không bị tối.

Chủ nhân căn hộ cũng dành không ít tâm tư khi lựa chọn gạch ốp tường. Không sử dụng các mẫu gạch thông thường trên thị trường, gia chủ chọn riêng mẫu gạch ốp có họa tiết retro độc đáo, ăn ý với gam màu chủ đạo của nhà bếp.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 9.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 10.

Gia chủ có rất nhiều đồ dùng trong nhà bếp cần được phân loại và cất trữ, vì vậy mà tủ bếp được thiết kế nhằm tận dụng triệt để mọi không gian có được. Ngăn kéo được chia thành 3 tầng, tầng trên cùng để lưu trữ thìa, dĩa; tầng giữa để các loại bát đĩa và tầng dưới cùng để cất trữ các loại xoong, nồi nặng. Tủ bên hẹp cạnh tủ lạnh được trang bị giá kéo để sắp xếp các loại chai lọ đựng gia vị rất ngăn nắp, gọn gàng.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 11.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 12.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 13.

Sau khi loại bỏ phần ban công không sử dụng đến, không gian phòng khách được cải tạo rộng rãi hơn nhiều. Do tình trạng đã xuống cấp, tường phòng khách được sơn lại với gam màu trắng, xanh rêu đầy cảm giác hoài cổ. Ngoài ra, trần nhà còn được làm thạch cao kết hợp với sàn gỗ óc chó kiểu xương cá, tạo ra vẻ đẹp đậm phong cách kiểu Pháp cho căn phòng khách.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 15.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 16.

Đồ nội thất cũng được chủ nhân căn hộ lựa chọn theo phong cách hoài cổ, kiểu dáng thanh lịch.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 17.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 18.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 19.

Phòng ngủ phụ được cải tạo thành phòng làm việc tại nhà. Tủ sách có gam màu xám sáng khá hiếm trên thị trường để tạo cảm giác tươi sáng, trẻ trung cho căn phòng. Việc chia tủ sách thành tủ trên và dưới với một phần ngăn cách ở giữa tránh được cảm giác nặng nề mà kiểu tủ sách lớn thường đem lại.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 20.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 21.

Ngược lại, bàn làm việc màu gỗ tối lại giúp gợi lên phong cách hoài cổ chủ đạo của căn hộ. Đặc biệt, việc cải tạo cửa sổ kính cỡ lớn còn giúp không gian phòng làm việc luôn sáng sủa nhờ có ánh sáng tự nhiên.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 22.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 23.

Đầu giường được làm từ chất liệu mây đan kết hợp với giấy dán tường họa tiết nhẹ nhàng, trang nhã, mang đến phòng ngủ bầu không khí bình yên, lãng mạn. Hệ tủ quần áo sơn màu xám nhạt mờ có tay cầm bạc nhẹ thể hiện phong cách giản dị kiểu Pháp.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 24.

Máy chiếu được lắp trên trần nhà mà chỉ tốn vài giây là có thể biến phòng ngủ thành rạp chiếu phim. Người dùng có thể nằm dài trên giường thoải mái xem phim mà không tốn thêm chút diện tích nào.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 26.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 27.

Phòng tắm cũng được mạnh tay cải tạo chia thành khu vực khô và ướt. Kiểu gạch ốp tường được lựa chọn cực khéo để tạo cảm giác trần nhà cao hơn, tránh tạo cảm giác tù túng, chật chội trong quá trình sử dụng.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 29.

Ngỡ ngàng trước màn lột xác 360 độ của căn hộ tồi tàn 73 mét vuông thành không gian sống kiểu Pháp sang trọng, hoài cổ - Ảnh 30.

https://afamily.vn/ngo-ngang-truoc-man-lot-xac-360-do-cua-can-ho-toi-tan-73-met-vuong-thanh-khong-gian-song-kieu-phap-hoai-co-20211117232023129.chn
Chia sẻ
Đọc thêm