Nghỉ việc đi kinh doanh, cô gái từng là thủ khoa ngành Thiết kế Mỹ thuật tạo ra những chiếc bánh kem đẹp như tranh vẽ
Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh nhà hàng lâu đời ở Hà Nội, máu kinh doanh của Trang vốn đã được nuôi dưỡng từ nhỏ. Cô nghỉ việc thiết kế đồ họa ở một agency nước ngoài có trụ sở tại Sài Gòn khi đang có nhiều cơ hội để bắt đầu con đường kinh doanh mà Trang hay nói đùa là “cái nghiệp đi buôn bán”.
Vốn có niềm đam mê với những chiếc bánh, sau 5 năm đầu tư kinh doanh các lĩnh vực khác nhau trong ngành F&B (Dịch vụ nhà hàng & quầy uống) , Trang cùng một người bạn tiếp tục cho ra mắt thương hiệu bánh sinh nhật phong cách Hàn Quốc - Su-il Sweets với doanh thu ổn định chỉ sau chưa đầy 3 tháng khai trương.
Từ cô sinh viên đam mê nghệ thuật
Với niềm đam mê nghệ thuật, Trang kiên định từ chối định hướng ngành Ngân hàng từ gia đình để học ngành mình yêu thích, cô đã chứng minh được khả năng bằng việc từng đạt điểm tốt nghiệp thủ khoa Chuyên ngành Đồ họa Hoạt Hình - Thiết kế Mỹ Thuật khóa 27 - Đại học Sân Khấu Điện Ảnh năm 2013. Phim hoạt hình ngắn 3D của Trang đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham dự liên hoan phim Sinh viên của Châu Á cùng năm đó. Sau gần 3 năm vào Sài Gòn làm việc và học hỏi, Trang được công ty tạo điều kiện để lên vị trí cao hơn với mức lương rất hấp dẫn. Tuy nhiên cũng chính trong thời gian sống & làm việc ở thành phố có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, cô nhanh chóng nhìn thấy nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.
Đến một người kinh doanh siêu "bén"
Năm 2015, trong một lần đi trải nghiệm đồ ăn tại một chuỗi nhà hàng mới nổi tại Sài Gòn, Trang nhận thấy tiềm năng phát triển. Sẵn máu kinh doanh, cô dành hết số vốn có trong người từ việc làm freelancer thiết kế và mượn thêm gia đình để mang thương hiệu đó ra Hà Nội chỉ sau 1 thời gian ngắn.
Từ 2016 – 2020 Trang tiếp tục đầu tư và trực tiếp điều hành quản lý nhiều thương hiệu, chủ yếu trong ngành F&B (Dịch vụ nhà hàng & quầy uống) tại Hà Nội. Có thể kể đến như chuỗi nhà hàng Gà nướng Ò Ó O, chuỗi Tiệm Bò Lế Rồ, ..Tuy nhiên, Trang vẫn luôn mong muốn mở một thương hiệu của riêng mình mà ở đó cô có thể kết hợp nhiều hơn với năng khiếu nghệ thuật sẵn có.
Làm kinh doanh chuyển tay ngang sang làm bánh
Ít lâu sau, Tiệm bánh Su-il Sweets ra đời khi Trang vẫn đang một tay chèo chống cho 2 chuỗi thương hiệu đồ ăn khác "vượt qua" đại dịch Covid-19.
Điều đặc biệt của những chiếc bánh kem tại Su-il Sweets đó là từng chiếc bánh như một tác phẩm nghệ thuật, đẹp đến mức không nỡ ăn.. Và đặc biệt hơn nữa là Trang cũng tham gia trực tiếp vào việc làm bánh bên cạnh việc điều hành hoạt động kinh doanh.
Mẫu bánh hoa của tiệm Su-il Sweets ra mắt dịp Quốc Tế Phụ nữ 8/3, phù hợp để làm món quà đặc biệt tặng người thương yêu
Mẫu bánh mini bán siêu chạy mang đậm phong cách đặc trưng của Su-il Sweets
Cô chủ tiệm bánh trổ tài khéo tay với set cookies-icing ngày Tết
Bánh kem Su-il Sweets hiện diện trong ngày sinh nhật 26 tuổi vừa qua của Á Hậu Huyền My
Nếu không nói thì ít người đoán được Trang mới chỉ thực sự học & làm bánh kem vài tháng và là một người hoàn toàn mới với ngành kinh doanh bánh. Nhưng với tư duy của một người làm business thực thụ và năng khiếu sẵn có, cô đã giúp thương hiệu của mình đạt lợi nhuận và tăng trưởng khi chỉ mới ra mắt được vài tháng.
Trang có tài lẻ với bộ môn nghệ thuật tranh điêu khắc và kỹ thuật trang trí cổ điển .Điều này giúp cô có khả năng sắp xếp & phối màu bánh kem hài hòa, độc đáo
Đi dạy vì muốn giúp mọi người kinh doanh có lời chứ không chỉ làm vì đam mê..
Trang chia sẻ: "Mình may mắn khi chỉ mới kinh doanh tiệm bánh một thời gian lại bén duyên với việc dạy học. Các bạn chủ động inbox và xin đi học 1:1 vì thấy tiệm bánh mình mới mở mà phát triển nhanh. Ban đầu thú thật là cũng ngại nhưng càng dạy nhiều mới biết hóa ra nhiều bạn trước giờ làm toàn vì đam mê.. vì làm mà không có lãi. Có bạn quản lý doanh nghiệp hoàn toàn bằng ghi chép tay nên việc sai đơn, sót đơn nhiều vô cùng. Có bạn không biết các loại chi phí cần tính toán khi kinh doanh dẫn tới không kiểm soát được đầu ra đầu vào, làm mãi không thấy tiền đâu. Thời gian tới, mình sẽ cố gắng dành thời gian mở thêm workshop để có thể giúp được nhiều bạn hơn."
Hiện tại, ngoài việc tập trung tiệm bánh, Trang đang ấp ủ dự định mở thêm workshop chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh dành cho người mới bắt đầu. Khi được hỏi về động lực để đạt được những thành công như hiện tại, Trang nói: "Where there’s a will, there is a way" – Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường. Hãy nỗ lực mỗi ngày từng chút từng chút một, rồi thành công sẽ đến với bạn!